5 ไอเดีย บ้านหลังคาจั่วสูง เทรนด์ยอดนิยม ในปี 2022

รูปแบบของบ้านในปัจจุบันนี้ มีการเพิ่มขึ้นและเปลี่ยนแปลงให้มีความทันสมัยตามกาลเวลา แต่รูปแบบของบ้านที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงให้ใจอย่างไม่มีวันน้อยลงเลยก็คือ บ้านทรงจั่วสูง ที่ในปัจจุบันมีการพัฒนาการออกแบบไปในสไตล์ต่าง ๆ จึงมีความทันสมัยและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และจุดเด่นของบ้านหลังคาจั่วสูงก็คือ สามารถสร้างได้ทุกสภาพภูมิประเทศและทุกสภาพภูมิอากาศนั่นเอง วันนี้บทความของเราจึงมีไอเดียดี ๆ ในการสร้างบ้านหหลังคาจั่วสูงหลากสไตล์มาฝากทุกท่านกันค่ะ

5 ไอเดีย บ้านหลังคาจั่วสูง

บ้านหลังคาจั่วสูง เป็นรูปแบบบ้านที่มีมาอย่างช้านาน โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีการนิยมสร้างบ้านในลักษณะนี้มาหลายสิบปี ตั้งแต่ที่เป็นบ้านไม้ยกสูงจนในปัจจุบันที่มีการออกแบบให้เป็นทั้งบ้านคอนกรีต เมทัลชีท และปูนเปลือยที่มีมีสไตล์แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่ยังคงยึดไว้ก็ยังคงเป็นหลังคาจั่วสูงนี้อยู่นั่นเอง ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีบ้านหลังคาจั่วสูงแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1. สีโหมดมืด

บ้านหลังคาจั่วสูงรูปแบบที่ 1 เป็นบ้านหลังคาจั่วสูงสไตล์โมเดิร์นที่จะมีการเน้นความเป็นสีโหมดมืดอย่างสีดำ และใช้วัสดุจากไม้เป็นส่วนประกอบในส่วนอื่น ๆ ทำให้บ้านหลังคาจั่วสูงทรงโมเดิร์นหลังนี้ดูน่าค้นหาและมีความเท่ห์มากขึ้น อีกทั้งการเลือกใช้สีไฟที่ไม่สว่างจนเกินไปนี้ที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บ้านที่ดูเป็นสีมืด ๆ มีเสน่ห์ขึ้นมาอย่างน่าเหลือเชื่อ

2. บ้านกระจก

บ้านหลังคาจั่วสูงรูปแบบที่ 2 เป็นบ้านหลังคาจั่วสูงแบบโมเดิร์นที่จะมีความเป็นบ้านกระจกอยู่ในตัว เนื่องจากบ้านหลังนี้มีการใช้กระจกเป็นส่วนประกอบสำคัญรองจากการใช้หลังคาจั่วสูงนั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ก็คือการทำพื้นที่บริเวณหน้าบ้านให้สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ รวมถึงยังมีที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารนอกบ้านที่หาให้เห็นได้ยากอีกด้วย

3. สไตล์โมเดิร์น

 

บ้านหลังคาจั่วสูงรูปแบบที่ 3 เป็นบ้านหลังคาจั่วสูงสไตล์เดิร์นที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเหลือเฟือมาก ๆ โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ระเบียงบนบ้านที่ทำออกมาได้อย่าพอดิบพอดีและทำให้บ้านดูมีสิ่งแปลกใหม่มากขึ้น รวมถึงยังมีที่จอดรถแบบบิวต์อินอยู่ในตัวบ้าน ทำให้บ้านเกิดความกะทัดรักมากขึ้นนั่นเอง

4. สไตล์โมเดิร์น สีขาว

บ้านหลังคาจั่วสูงรูปแบบที่ 4 เป็นบ้านหลังคาจั่วสูงสไตล์โมเดิร์นที่ใช้สีขาวและดำในการเข้าคู่กัน โดยจะใช้หลังคาจั่วสูงต่างขนาดในการตกแต่งบ้าน และใช้วัสดูที่จะเน้นไปที่ความยาวมากกว่าความกว้าง จึงทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความสูงและใหญ่ได้ในเวลาเดียวกันนั่นเอง

5. ไม้โทนสีอ่อน

บ้านหลังคาจั่วสูงรูปแบบที่ 5 เป็นบ้านหลังคาจั่วสูงสำหรับคนที่ชอบงานไม้โทนสีอ่อน นำมาแมทช์กับสีดาร์ก ๆ อย่างสีดำซึ่งก็ทำให้เกิดความลงตัวได้ดี อีกทั้งยังสังเกตได้ว่าบ้านหลลังนี้มีการใช้รูปทรงที่มีความแหลมคมมาใช้ในการสร้าง ทั้งสี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยม

บทสรุป บ้านหลังคาจั่วสูง

บ้านหลังคาจั่วสูง กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน โดยเฉพาะบ้านจั่วสูงสไตล์โมเดิร์นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะไปที่ไหนก็จะต้องเห็นโดยตลอด ดังนั้นหากใครอยากมีบ้านแต่ไม่รู้จะทำรูปแบบไหน บ้านหลังคาจั่วสูงนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกันค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น