ไอเดียการทำ ผนังเบาลายไม้ ไว้ในบ้าน เสริมสร้างความโมเดิร์นได้อย่างดี

ผนังเบา คือ แผ่นกั้นห้องที่มีขนาดใหญ่ซึ่งจะนำมาใช้ในการวางแทนที่การก่อและการฉาบนั่นเอง โดยการใช้งานผนังเบานั้นส่วนใหญ่ก็จะใช้กับการต่อเติมบ้านที่บริเวณบ้านนั้นไม่สามารถที่จะทำการก่ออิฐขึ้นมาเพื่อสร้างเป็นอีกห้องได้ ดังนั้นจึงต้องใช้ผนังเบา ซึ่งเป็นผนังกั้นห้องที่มีคุณภาพมาก ๆ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเหมือนกับฉาบปูนลงไปที่ผนังจริง ๆ ละที่สำคัญเรื่องขอระยะเวลาในการติดตั้งก็รวดเร็วทันใจพร้อมอยู่อย่างแน่นอน และบทความของเราก็ได้นำเอาไอเดียผนังเบาลายไม้สวย ๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ไอเดียผนังเบาลายไม้

ผนังเบาลายไม้

 

สำหรับผนังเบาลายไม้ไอเดียแรกนี้ก็จะมาในรูปแบบของผนังเบาลายไม้แบบสีอ่อนค่ะ ซึ่งจะมีความนิยมในการนำไปใช้ในบ้านที่ทาสีขาวเป็นอย่างมาก เพราะมันจะเพิ่มความเป็นมินิมอลให้กับบ้านนั้นได้เป็นอย่างดีนั่นเอง อีกทั้งกังสามารถทีจะนำเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีไม้แบบเดียวกันนี้มาใช้ในการตกแต่งได้ดี อย่างในภาพที่เราได้นำมาให้ทุกท่านได้ดูนี้ก็จะเป็นการใช้ผนังเบาลายไม้ในพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างและยาวเลยทีเดียว ซึ่งก็จะใช้เป็นโทนสีบ้านอย่างที่เราได้บอกไปเช่นเดียวกัน

ผนังเบาลายไม้

สำหรับผนังเบาลายไม้แบบนี้นั้นนอกจากจะมีสีของไม้ที่มีความเข้มขึ้นแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการเพิ่มเติมด้วยการตกแต่งลวดลายที่มาในแบบที่เป็นร่องเส้นตรงติด ๆ กันไปเรื่อย ๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งแบนี้นั้นจะเหมาะกับบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์นมาก ๆ อีกทั้งยังทำให้มันดูมีความโดดเด่นในบริเวณนั้นได้เป็นอย่างมากอีกด้วย เรียกได้ว่าหากมีแขกมาบ้าน พื้นที่ที่ใช้ผนังเบาเช่นนี้จะถูกเล็งมองเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ค่ะ

ผนังเบาลายไม้

 

สำหรับแบบนี้นั้นเขาก็จะมีความเข้มขึ้นมาอีกค่ะ ในส่วนของสีผนัง ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าการใช้ผนังที่มีสีแบบนี้นั้นยิ่งเข้มก็จะยิ่งทำให้บ้านดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น และหากใครที่มีบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มันก็เหมาะสมมากค่ะที่นำเอาผนังเบาลวดลายแบบนี้และสีแบบนี้ไปติดตั้งเพิ่มเติม เพิ่มความสวยงามและความหรูหราไปได้ในตัว

ผนังเบาลายไม้

 

นอกจากผนังเบาลายนี้นั้นจะมาในรูปแบบที่เป็นลายไม้สีอ่อนที่มีความสวยงามอยู่แล้วนั้น เมื่อเราได้นำเอาพร็อบในการตกแต่งต่าง ๆ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ มากตกแต่งเพิ่มเติมก็จะทำให้พื้นที่ในบริเวณนี้ดูมีความสวยงามมากอบ่างขึ้น อย่างในภาพนี้จะเป็นการตกแต่งในบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์นค่ะ ด้วยการใช้วัสดุที่ทำมากจากไม้และเป็นลายไม้ ซึ่งมันดันเป็นความหรูหราที่บางทีคนที่คิดว่าการใช้ไม้นั้นไม่สามารถที่จะทำให้บ้านดูมีระดับได้ต้องคิดใหม่กันอีกทีเลยล่ะค่ะ

ผนังเบาลายไม้

 

เรียกได้ว่าผนังเบาลายนี้และสีนี้นั้นสร้างความเข้มขรึมให้กับห้องของคุณได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะอย่างในรูปแบบที่เรานะมาให้ดูนั้นคือสีของห้องส่วนใหญ่จะเป็นการใช้สีดำที่เมื่อนำเอาผนังเบาลายไม้ที่มีสีเข้มแบบนี้เข้ามาใช้นั้น ทำให้ห้องนอนนี้ดูมีความเหมาะกับคุณผู้ชายที่มีความเข้มขรึมมาก ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการประดับไฟติดไว้ใต้เพดาน ทำให้ห้องนอนนี้ดูมีมิติขึ้นมาได้เป็นอย่างมาก

 

เห็นแบบนี้แล้วให้ความรู้สึกที่ว่าผนังเบานั้นช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นนิทรรศกาลศิลปะอย่างไรก็ไม่รู้ค่ะ เพราะเมื่อนำเอาผนังสีนี้และเป็นลายไม้เช่นนี้มาใช้ บวกกับสีของไฟภายในบ้าน มันทำให้ดูมีความโรแมนติกและดูอบอุ่นบวกกับความหรูหราอยู่ในตัวเอามาก ๆ เป็นไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ผนังเบาลายไม้ ที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกันนี้ ก็มีความหลากลหายอีกทั้งยังมีลวดลายที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่เขามีเช่นเดียวกันคือเรื่องของความสวยงามที่มีความแปลกใหม่ แตกต่างจากผนังเบาที่เนสีพื้นปกติ ซึ่งการทำแบบนี้ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านของคุณได้เป็นอย่างมากอีกด้วยนั่นเอง

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น