4 ไอเดียตกแต่ง ห้องนั่งเล่นสวย ๆ เทรนด์ล่าสุด อย่างมีสไตล์ !

ห้องนั่งเล่น ถือเป็นส่วนประกอบหลักของบ้านที่ผู้อยู่อาศัยอย่างเราจะต้องดูอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะอาดหรือการตกตแต่งที่ต้องทำให้น่ามองและไม่อายใคร โดยเรามักจะเห็นเทรนด์การแต่ง ห้องนั่งเล่นสวย ๆ จากสื่อต่าง ๆ มามากมายกันเลยใช่ไหมคะ ซึ่งก็มีการตกแต่งอย่างหลายแบบหลายสไตล์กันเลย โดยเฉพาะสไตล์มินิมอลที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำห้องนั่งเล่นสวย ๆ น่ารัก ๆ ที่จะทำให้คุณอยากจะลุกขึ้นมาจัดกันอีกครั้งหนึ่ง

1. ห้องนั่งเล่นสวย ๆ หรู ๆ

ห้องนั่งเล่นสวย ๆ

การแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ หรู ๆ นั้น สิ่งที่สำคัญเลยก็คือชุดเครื่องเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่มีความสวยหรูดูแพง รวมถึงยังต้องมีโคมไฟสวย ๆ ที่มีความพิเศษในตัวเองอย่าโคมไฟห้องเพชรหรูก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการแต่งห้องนั่งเล่นแนวนี้ ยิ่งถ้ามีรูปภาพของผลงานศิลปะแบบมีสไตล์แปะไว้ที่ข้างฝาก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูสวยหรูขึ้นมาเป็นเท่าตัว และอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับการแต่งห้องหรูนั่นก็คือ “แสงไฟ” ที่ต้องไม่สว่างจนเกินไปนั่นเอง

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ หรู ๆ นั่นก็คือ การมีพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง เพราะจะทำให้สามารถเสริมเติมแต่งอุปกรณ์และวัสดุต่าง ๆ ที่มีความเข้ากันแต่ยังคงเป็นความหรูหราได้ ตั้งแต่พื้นขึ้นไปถึงเพดานเลยทีเดียว และหากที่บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยน้อยแต่อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ต้องจำไว้วัสดุที่ใช้จะต้องเข้ากันได้อย่างลงตัวนะคะ มิเช่นนั้นอาจจะกลายเป็นสไตล์อื่นโดยที่ไม่รู้ตัวเลย

2. ห้องนั่งเล่นสวย ๆ วินเทจ

ห้องนั่งเล่นสวย ๆ

การแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ วินเจทนั้น จะเน้นไปที่ความคลาสสิกนิด ๆ ผสมผสานกับความโมเดิร์นหน่อย ซึ่งการแต่งห้องแนวนี้ส่วนใหญ่จะต้องใช้อุปกรณ์และวัสดุที่ตกแต่งที่เน้นไปในความวินเทจ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ , เก้าอี้ , โซฟา หรือวัสดุอื่น ๆ ที่ค่อนข้างมีความเก่าและเก๋าอยู่ในตัวแต่ก็ไม่เชิงเป็นของที่เก่าเกินไปนั่นเอง แต่การแต่งห้องแนวนี้หากมีการใช้สีสันโทนอบอุ่นและมีการใช้ดอกไม้เป็นพร็อบเสริมจะสามารถทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณกลายเป็นสไตล์วินเทจและโคซี่ไปในตัวเลยล่ะค่ะ

ซึ่งการแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์วินเทจนั้น เป็นการบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของตัวเราได้อย่างชัดเจนมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลโดยที่ไม่ต้องออกไปหาสตูดิโอให้เสียเงินและเสียเวลาเลย และจะดีมาก ๆ หากเพิ่มเฟอร์นิเจอร์หรือตู้ต่าง ๆ ให้เป็นไม้ที่เน้นใช้โทนสีเข้มหน่อย ๆ เพิ่มความเก่าแต่เก๋าให้กับตัวเอง จะทำให้ห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ดูวินเทจขึ้นมาเป็นกองเลยล่ะค่ะ

3. ห้องนั่งเล่นสวย ๆ คอนโดสไตล์มินิมอล

ไหน ๆ การแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลก็เป็นกระแสอยู่แล้ววันนี้เราจึงจะมาตอกย้ำกระแสของการแต่งห้องแนวนี้ด้วยการแนะนำห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลกันนี่แหละ ซึ่งการแต่งห้องแนวนี้สิ่งสำคัญเลยคือความแมทช์ของสีที่เรียบง่ายมองแล้วสบายตา ไม่ใช้สีจัดจ้าน และของที่ใช้ตกแต่งต่างจะเน้นไปที่ของง่าย ๆ แต่ดูมีความพิเศษ อย่างเช่นการใช้โต๊ะไม้และกระจกกรอบไม้ ก็จะเพิ่มความเป็นนอร์ดิกให้กับห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ได้อีกด้วยเหมาะกับการแต่งห้องนั่งเล่นในคอนโดแบบสุด ๆ

ซึ่งข้อดีของการแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ สไตล์มินิมอลนั้น คือความประหยัดและเรียบง่าย เหมาะสมหรับคนที่ชอบอะไรที่น่ารัก ๆ แต่ยังคงความเข้ากันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะสีที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาวและสีเบจหรือสีไม้น้ำตาลอ่อน จะช่วยให้การต้องห้องนั่งเล่นแนวมินิมอลนั้นดูมีความกลมกลืนมากยิ่งขึ้นไปอีก จึงเหมาะกับคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดอยู่ไม่น้อยเลย

4. ห้องนั่งเล่นสวย สไตล์โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นสวย ๆ

การแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ โมเดิร์นนั้น หลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่าจะต้องใช้พื้นที่เยอะ ๆ และแต่งให้สวยหรูไปเลย แต่ความเป็นจริงแล้วการแต่งห้องนั่งเล่นแบบนี้นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่อะไรที่เยอะมากมาย เพียงแค่มีมุมว่าง ๆ สักนิดที่พอจะจัดได้ก็โอเคแล้ว โดยการแต่งห้องนั่งเล่นแนวนี้จะเน้นในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบหรูดูแพงสีสันไม่จัดจ้านมีความเรียบง่าย อีกทั้งการจัดแสงไฟในส่วนตรงนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญในการแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นมาก ๆ จะดีที่สุดหากห้องของคุณเป็นสีที่ไม่สว่างเมื่อได้แต่งห้องสไตล์นี้ไปจะเกิดความเป็นลอฟท์ได้อีกด้วย

โดยส่วนใหญ่การแต่งห้องนั่งเล่นแนวนี้เรามักจะเห็นกันตามบ้านที่มีสไตล์โมเดิร์นทั้งหลาย แต่หากบ้านเราไม่ใช่สไตล์โมเดิร์นก็ทำได้เช่นกัน เพราะจะทำให้บ้านน่าอยู่ของเราดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

บทสรุป

ในปัจจุบันการแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องจ้างใครมาตกแต่งให้เพราะมีสไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ต่าง ๆ ว่อนเน็ตไปหมด แถมในสมัยนี้อุปกรณ์การตกแต่งต่าง ๆ ก็หาซื้อได้ง่ายและราคาถูกมาก ๆ ไม่ว่าคุณจะไปซื้อที่ช้อปเองหรือจะสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ก็ตาม แถมยังสามารถนำอุปกรณ์ตกแต่งห้องเก่า ๆ มารียูสให้กลายเป็นของใหม่ที่เข้ากับการแต่งห้องตามสไตล์ที่คุณต้องการได้อีกด้วย ถ้าใครยังไม่มีไอเดียดี ๆ ในการแต่งห้องใหม่ก็ลองมาดูสไตล์ที่เราได้แนะนำไปกันได้เลย

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

https://www.infinitydesign.in.th/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น