ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ปรับเปลี่ยนให้ดี เรียกโชคลาภเข้ามาแบบไม่หยุด

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ใครว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ แม้จะพิสูจน์ได้อยาก แต่มันตอบโจทย์เรื่องความสบายใจ จัดบ้านตามฮวงจุ้ยก็ไม่ได้เสียหายอะไร บางที จัดบ้านตามฮวงจุ้ย ดันออกมาสวยด้วย วันนี้ เราเลยรวบรวมฮวงจุ้ยหน้าบ้านมาฝาก จัดแบบไหน เรียกทรัพย์ เรียกโชคเข้าบ้านคุณ อยู่แล้วรวย อยู่แล้วดีมีความสุข

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-สระน้ำหน้าบ้าน

1. ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อันดับแรก เสริมความร่มเย็นด้วยสระน้ำหน้าบ้าน

ใครมีบ้านเดี่ยว มีสระน้ำ หรือบ่อน้ำหน้าบ้าน จะช่วยเสริมความร่มเย็นอยู่แล้วมีความสุข ให้แก่คนในบ้าน และถือเป็นทำเลดีในการจัดหน้าบ้านด้วย แต่หากเป็นคอนโด สามารถปรับเปลี่ยนเป็นการตกแต่งด้วยน้ำพุ หรือน้ำตกเล็ก ๆ หน้าทางเข้าได้ เพราะสายน้ำนำพาโชคลาภและความสุขเข้ามาหาคุณในบ้าน

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-ประตูหน้าบ้าน

2. ประตูหน้าบ้าน ต้องไม่ทรุดโทรมและเปิด-ปิดสะดวก

ประตูคือด่านแรกของบ้าน ถือเป็นต้นทางของความร่ำรวย จึงต้องดูให้ดีว่า เปิด – ปิด ได้สะดวก ราบรื่นไม่ติดขัดใช่ไหม พร้อมทั้งต้องดูแลให้สวยงาม ไม่ทรุดโทรม อีกทั้งเปิดประตูเข้าบ้านมา ไม่ควรเจอกับบันไดและประตูหลังบ้าน แบบนี้จะเป็นการเพิ่มภาระงานหนักให้กับคนในบ้าน เงินทองรั่วไหล และประตู ควรอยู่ซ้ายมือของบ้านด้วย การจัดวางแบบนี้ จะเรียกเงินทองเข้าบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-ต้นไม้

3. ต้นไม้ ช่วยเสริมความรุ่งเรืองให้กับบ้าน

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยต้นไม้สีเขียว จะช่วยทำให้บ้านของคุณ มีความเจริญรุ่งเรืองเข้ามา เพียงแค่คุณต้องหมั่นดูแล ไม่ให้ต้นไม้เหี่ยวเฉา รักษาสีเขียวของต้นไม้เอาไว้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้โชคลาภเสื่อม และกายเป็นบ้านคุณจะพบกับลางร้าย และปัญหาทางการเงิน ในหลักฮวงจุ้ย สีเขียวถือเป็นสีมงคล ที่แต่ละบ้านควรจะมีสีเขียวอยู่ เสริมเรื่องความรุ่งเรืองและการเงิน มั่งคั่ง

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-ทิศมงคล

4. ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน หันหน้าบ้านให้ตรงกับทิศมงคล

ส่วนใหญ่จะเป็นทิศตะวันออกและทิศเหนือ เพราะจะสามารถรับแดดอ่อน ๆ ในตอนเช้าได้ ทำให้ตัวบ้านไม่ร้อนมากนัก เสริมความสุขให้กับบ้าน แต่หากได้เสริมเรื่องโชคลาภ ควรหันหน้าบ้านไปทิศใต้ เพราะมีกระแสลมพัดผ่าน ตามหลักฮวงจุ้ย กระแสลมมักจะพัดพาทรัพย์มาด้วย ส่งผลให้การค้าต่าง ๆ รุ่งเรือง

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-หน้าบ้านสว่าง

5. หน้าบ้านสว่าง ไม่มืดทึบ และดูปลอดโปร่ง

หน้าบ้านที่มืดทึบในตอนกลางคืน และไม่โล่งรับแสงในตอนเช้า จะคอยกีดกันไม่ให้ความโชคดีเข้ามาในบ้าน การจัดหน้าบ้านให้โล่งสว่างเป็นการชี้นำทางให้ความโชคดีและความสำเร็จเข้ามาในบ้านเราถูก

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-รั้วบ้านต้องมี

6. รั้วบ้านต้องมี ต้องไม่โล่ง และไม่เตี้ยจนเกินไป

ปัจจุบันบ้านสไตล์รั้วเล็ก หรือรั้วเตี้ยกำลังมาแรง แต่หารู้ไหมว่า มันผิดหลักฮวงจุ้ยอยู่ บ้านไม่ควรมีรั้วที่โล่งและไม่ต่ำจนเกินไป นั่นก็เพราะการป้องกันการเข้ารุกล้ำของผู้ไม่ประสงค์ดีเข้าบ้าน และช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านของคุณ ทั้งนี้ตามหลักฮวงจุ้ย การมีรั้วที่สูงจะช่วยกักเก็บทรัพย์ในบ้านไม่ให้รั่วไหลออกไปข้างนอกได้ง่าย ๆ

หลักฮวงจุ้ย มีพื้นฐานมาจากความปลอดภัย ลักษณะการใช้งาน และเรื่องของตำแหน่งในการวางที่เหมาะสม เป็นหลัก ซึ่งมันจะส่งผลให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อยู่อาศัย จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยไม่มีเสียหาย มีแต่ได้ กับได้ ก่อนซื้อบ้านเลือกให้ดี หรืออยากรีโนเวทบ้าน ใช้หลักฮวงจุ้ยเป็นตัวแบบในการตัดสินใจได้เลย

การแต่งบ้านตามหลัวฮวงจุ้ยเพิ่มเติม :

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-สุขภาพดี

มีความสุข สุขภาพดี ตามหลักฮวงจุ้ย

รูปภาพจาก : มีความสุข สุขภาพดี ตามหลักฮวงจุ้ย – Hafelethailand

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-ห้องครัว

เพิ่มพลังบวกใน ห้องครัว ด้วยเคล็ดลับฮวงจุ้ย

รูปภาพจาก : เพิ่มพลังบวกในห้องครัวด้วยเคล็ดลับฮวงจุ้ย – Hafelethailand

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-แต่งสวนสวย

Feng Shui Garden แต่งสวนสวย เสริมพลังโชคลาภ

รูปภาพจาก : Feng Shui Garden แต่งสวนสวย เสริมพลังโชคลาภ – Hafelethailand

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-รับโชค

ปรับ ขยับ รับโชค ผ่านฮวงจุ้ย

รูปภาพจาก : ปรับ ขยับ รับโชค ผ่านฮวงจุ้ย – Hafelethailand

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน-จัดแต่งโต๊ะทำงาน

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

รูปภาพจาก : จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง – Hafelethailand

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น