5 ไอเดีย บ่อปลาหน้าบ้าน เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่าน คงจะมีความคิดที่ไม่อยากปล่อยให้หน้าบ้านของคุณที่มีพื้นที่กว้างนั้นเป็นหน้าบ้านธรรมดาอย่างแน่นอน ดังนั้นการจัดสวนบริเวณหน้าบ้านจึงเป็นการแต่งเติมบริเวณบ้านของเราให้ดูดีขึ้น ซึ่งการจัดสวนนั้นก็มีองค์ประกอบที่หลากหลาย ทั้งการปูหญ้า การหาต้นไม้สวย ๆ มาวางปลูก หรือการวางพร็อบต่าง ๆ ที่จะทำให้สวนของคุณดูมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น “บ่อปลาหน้าบ้าน” จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ผู้คนสมัยนี้นิยมทำกัน

ไอเดียบ่อปลาหน้าบ้าน

บ่อปลาหน้าบ้าน เรียกได้ว่าเป็นของตกแต่งสวนชิ้นใหญ่ ที่บ้านใดมีถือว่าเลิศ ซึ่งในปัจจุบันเราก็จะสามารถพบเห็นบ่อปลาหน้าบ้านที่มีรูปแบบอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บ่อปลาหน้าบ้านแบบญี่ปุ่น , บ่อปลาหน้าบ้านแบบเกาหลี , หรือบ่อปลาหน้าบ้านแบบฝั่งยุโรป ก็ต่างมีเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเอง ซึ่งประเทศไทยของเราก็ได้มีการหยิบยืมรูปแบบของบ่อปลาหน้าบ้านเหล่านั้นมาไว้ที่หน้าบ้านของตนเช่นกัน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีบ่อปลาหน้าบ้านแบบใดบ้างที่น่าสนใจ

1. บ่อปลาคราฟหน้าบ้าน

บ่อปลาหน้าบ้าน

บ่อปลาหน้าบ้านสไตล์นี้เป็นบ่อปลาที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะหากดูจากองค์ประกอบของบ่อปลานี้แล้ว จะสามารถเห็นได้ว่ามีการใช้หินน้อยใหญ่มาล้อมรอบบ่อได้อย่างสวยงาม อีกทั้งหินที่ใช้ยังเป็นสีเบจอิฐที่สามารถรับกับสีของปลาคราฟในบ่อได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีการใช้ไม้พุ่มต่าง ๆ มาเป็นพร็อบตกแตงให้เกิดความสวยงามที่มากขึ้น ทำให้บ่อปลาหน้าบ้านรูปแบบนี้ดูมีเอกลักษณ์และน่าทำไม่น้อยเลยทีเดียว

2. บ่อปลาหน้าบ้าน สไตล์จีนโบราณ

บ่อปลาหน้าบ้าน

สำหรับบ้านใดที่ชื่นชอบในความเป็นจีนโบราณ การทำบ่อปลาหน้าบ้านแบบจีนโบราณนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยค่ะ เพราะใช้พื้นที่น้อยแต่อาจจะหนักไปที่ของตกแต่ง ซึ่งในภาพนั้นเป็นไหแบบจีนที่ดูคลาสสิกพอตัว บวกกับรูปร่างของบ่อที่ใช้ปูนผสมหินในการทำ ให้บ่อปลาหน้าบ้านแบบจีนนี้ดูมีเอกลักษณ์และน่าสนใจขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

3. บ่อปลาหน้าบ้าน สไตล์โมเดิร์น

บ่อปลาหน้าบ้าน

บ่อปลาหน้าบ้านสไตล์โมเดิร์นแนวนี้ เหมาะกับบ้านใดที่มีพื้นที่หน้าบ้านน้อยแต่อยากแต่งเติมด้วยบ่อปลาน่ารัก ๆ สักหน่อย ซึ่งถือว่าการจัดบ่อปลาสไตล์โมเดิร์นแบบนี้นั้นนอกจากจะน่ารักแล้ว ส่วนตัวเรายังรู้สึกว่ามีความโรแมนติกนิด ๆ ด้วยไฟสลัวที่ในน้ำ ยิ่งมีปลาสีส้มแหวกว่ายอยู่บอกเลยว่ามุมโปรดอยู่ตรงนี้แน่นอนค่ะ

4. บ่อปลาหน้าบ้าน Fish Box

ไอเดียนี้เป็นไอเดียที่บรรเจิดมากค่ะ ซึ่งเป็นการทำบ่อปลาหน้าบ้านให้เป็นตู้ปลาแบบเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ที่น่าค้นหา ซึ่งก็แน่นอนว่าตู้ปลาแบบนี้มีขายค่ะ ถ้าใครสนใจก็ลองหาซื้อมาวางดู รับรองเลยว่าจะทำให้หน้าบ้านของคุณดูน่ามองขึ้นได้เป็นกอง อีกทั้งยังรับกับบ้านที่มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านไม่มากได้เป็นอย่างดี สามารถวางตั้งโชว์ปลาเก๋ ๆ ได้แบบน่ารัก ๆ เหมาะกับบ้านจัดสรรที่สุดเลยค่ะ

5. บ่อปลาหน้าบ้าน แบบญี่ปุ่น

ถ้าบ้านคุณมีพื้นที่สวนหน้าบ้านที่กว้างขวาง ก็ควรทำบ่อปลาให้อลังการสักหน่อย อย่างบ่อปลาหน้าบ้านแบบญี่ปุ่นนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะมีการทำสะพานข้ามฝั่งแบบมินิ ที่ทำให้ได้บรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นแบบสุด ๆ เสริมทัพด้วยพร็อบต่าง ๆ สไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่าจะทำให้บ่อปลาหน้าบ้านและสวนของคุณดูดีขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ

บทสรุป บ่อปลาหน้าบ้าน

บ่อปลาหน้าบ้าน องค์ประกอบพิเศษที่จะทำให้หน้าบ้านของคุณดูมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันบ่อปลาหน้าบ้านก็ยังเป็นที่นิยมจากหลากหลายบ้านทั่วโลก ซึ่งเป็นการทำให้พื้นที่ว่างของบริเวณบ้านนั้นดูมีสีสันและน่ามองมากยิ่งขึ้น และในประเทศไทยของเราก็มีบ่อปลาหน้าบ้านอยู่ไม่น้อยที่ออกแบบด้วยสไตล์ที่น่ารักและสวยงาม เข้ากับสไตล์บ้านได้อย่างลงตัว

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/294634000633230393/

https://www.pinterest.com/pin/30891947437052498/

https://www.pinterest.com/pin/3940718415263705/

https://www.pinterest.com/pin/366973069610544071/

https://www.pinterest.com/pin/207517495319369782/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น