ไอเดียการวาง ปูนปั้นแต่งสวน เพิ่มมิติให้กับสวนของคุณ

สำหรับบ้านใครที่มีสวนนั้นเชื่อว่าคุณอาจจะแต่งสวนกันไปในหลากหลายแบบค่ะ แต่ก็คงจะมีหลาย ๆ คน ที่ชื่นชอบในการใช้ปูนปั้นในการแต่งสวนกันอยู่บ้างอย่างแน่นอน อีกทั้งปูนปั้นที่ใช้ในการแต่งสวนนั้นก็ยังมีให้เลือกอย่างหลากหลายรูปแบบอีกด้วย และวันนี้บทความของเราก็มีไอเดียปูนปั้นแต่งสวนมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ไอเดียปูนปั้นแต่งสวน

ปูนปั้นแต่งสวน ที่เราสามารถพบเห็นกันได้บ่อยนั้นก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบค่ะ แต่ที่เราจะเห็กันอยู่บ่อย ๆ นั้นก็จะเป็นประติมากรรมที่เป็นรูปหน้าคนหรือสัตว์ต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งไอเดียปูนปั้นในสวนที่เราจะนำมาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ก็มีดังนี้ค่ะ

ปูนปั้นแต่งสวน

 

สำหรับปูนปั้นแบบแรกนี้ก็จะเป็นปูนปั้นรูปสิงโตที่เมาะมาก ๆ ค่ะสำหรับบ้านใดที่มีลูกชายเพราะเราก็ทราบกันอยู่แล้วว่าสิงโตนั้นเป็นเจ้าป่าอีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่แทนความเป็นผู้นำได้อีกด้วย และอย่างในรูปนี้จะเห็นได้ว่าปูนปั้นสิงโตนี้มีความสง่างามมาก ๆ

ปูนปั้นแต่งสวน

 

สำหรับปูนปั้นรูปแบบนี้นั้นก็จะเป็นปูนปั้นที่เป็นรูปของหญิงสาวที่อุ้มกระถางอยู่ ซึ่งกระถางนั้นก็ยังสามารถที่จะปลูกต้นไม้เล็ก ๆ เอาไว้ได้อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่ามีประโยชน์และสวยมาก ๆ หากใช้สำหรับการจัดวางและตกแต่งในสวนนั่นเอง

ปูนปั้นแต่งสวน

 

สำหรับปูนปั้นรูปกระต่ายสองตัวแบบนี้นั้นก็จะเป็นการช่วยเพิ่มบรรยากาศและสีสันให้กับสวนของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะบางคนนั้นอาจจะเหตุผลที่เลี้ยงสัตว์ไม่ได้การที่นำเอาปูนปั้นรูปกระต่ายแบบนี้มาประดับสวน ก็จะช่วยให้สวนของคุณนั้นดูมีชีวิตชีวาได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ปูนปั้นแต่งสวน

อีกหนึ่งรูปแบบของปูนปั้นแต่งสวนรูปกระต่ายที่น่ารักและมีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ สำหรับรูปแบบนี้ เพราะเขาจะเป็นปูนปั้นรูปกระต่ายที่มีช่องสำหรับใส่กระถางเอาไว้ด้วย ซึ่งก็ทำให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการปลูกต้นไม้ใส่กระถางและให้มันเติบโตในนั้นได้เลยนั่นเอง อีกทั้งยังมีความน่ารักเมื่อนำมาประดับไว้ในสวนแล้วก็ทำให้เกิดความสวยงามได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

สำหรับปูนปั้นแบบนี้ก็จะเป็นปูนปั้นที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนแบบอังกฤษมาก ๆ ค่ะ ซึ่งก็จะเป็นรูปปั้นที่เกี่ยวข้องกับตำนานเทพเจ้ากรีกโบราณต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความสวยงามและเลือกจักสวนได้อย่างถูกสไตล์ได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สำหรับปูนปั้นแบบนี้นั้นก็จะเป็นปูนปั้นที่เป็นรูปของเด็กหญิงผมสั้น ซึ่งความพิเศษของปูนปั้นแบบนี้นั้นก็จะเป็นปูนปั้นที่มีพื้นที่ในการปลูกต้นไม้ที่อยู่บริเวณศีรษะของเด็กหญิงคนนี้ได้ ซึ่งหากปลูกเป็นต้นไม้ที่เป็นไม้เลื้อยนั้น เวลาที่ต้นไม้เริ่มโตคือมันจะสวยมาก ๆ เลยเทีเดียว

 

สำหรับปูนปั้นแบบนี้นั้นก็จะมีความคล้ายคลึงกับแบบเมื่อครู่ค่ะ แต่จะเป็นรูปแบบของเด็กผู้หญิงที่กำลังจับเปียอยู่ และยังมีพื้นที่บริเวณหมวกที่ให้สำหรับการปลูกต้นไม้เล็ก ๆ ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากเป็นพันธุ์ไม้เลื้อยเช่นเดียวกับแบบเมื่อครู่ก็จะทำให้เกิดความสวยงามได้เป็นอย่างมากอีกด้วยค่ะ

สำหรับปูนปั้นแบบนี้ก็จะเป็นปูนปั้นคิวปิดที่น่ารักมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีที่เป็นรูปแบบของปูนปั้นแบบคู่ที่สามารถนำมาตั้งวางร่วมกันให้เกิดเป็นความน่าภายในสวนได้อีกด้วย ซึ่งก็สามารถที่จะวางไว้บนพื้นหรือใช้สำหรับการตกแต่งในบริเวณต่าง ๆ ที่เหมาะแก่การวางได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญก็ยังทำให้สวนนั้นเกิดความสวยงามได้ดีเลยล่ะค่ะ

สำหรับปูนปั้นแต่งสวนที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกันในวันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งก็แน่นอนว่าปูนปั้นเหล่านี้ยังมีอีกหลากหลายรูปแบบให้ทุกท่านได้ลองเลือกดูกันค่ะ และที่สำคัญการใช้ปูนปั้นในการตกแต่งสวนนั้นก็ยังทำให้สวนของคุณมีสไตล์ที่ดูดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น