บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียสร้างบ้านสไตล์ มูจิ-มินิมอล

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่าน คงจะเคยเห็นบ้าไม่สไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เราเรียกกันว่าบ้านสไตล์มูจิกันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งการสร้างบ้านสไตล์นี้เรียกได้ว่ากำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสต์ของบ้านที่มีความมินิมอลอยู่ในตัว บวกกับสีของบ้านที่มีความเข้ากันได้อย่างลงตัว และที่สำคัญบ้านสไตล์นี้ยังดูให้ความอบอุ่นและมีความน่ารักมาก ๆ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และบทความของเราก็มีไอเดียการสร้างบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นนี้มาแนะนำ

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

https://www.banidea.com/

บ้านหลังแรกนี้ เป็นบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นชั้นเดียวที่มีความเรียบง่ายและมีความสวยงามอยู่ในตัวมาก ๆ ค่ะ โดยเขาจะเพิ่มความโดดเด่นของบ้านด้วยหลังคารูปทรงแปลกตารแต่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมาในรูปแบบของบ้านไม้ที่มีการเรียงตัวของไม้เป็นระเบียบได้อย่างชัดเจน ตกแต่งด้วยสวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มความเป็นบ้านไม้ในสไตล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

https://www.banidea.com

บ้านหลังที่สองนี้ เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อย ซึ่งก็จะเป็นบ้านที่มีสไตล์ความเรียบง่ายไม่ได้มีอะไรที่เยอะเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวบ้านที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างบ้านทั้งหลัง และใช้หลังคาที่เป็นอกลักษณ์โดทนสีดำ ซึ่งสามารถเข้ากับสีของตัวบ้านได้เป็น และส่วนที่เรียกได้ว่าเป็นโซนสำคัญของบ้านเห็นทีจะเป็นกระชานภายนอกที่เว้นไว้สำหรับการนั่งพบปะสังสรรค์กันได้อีกด้วย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

https://www.banidea.com/

บ้านหลังที่สามนี่แหละค่ะที่เรียกกันว่าบ้านสไตล์มูจิ ซึ่งเป็นสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เราะมีความเป็นมินิมอลมาก ๆ ซึ่งก็ทำให้สามารถตกแต่งในสไตล์นี้ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีความเป็นสีที่เป็นธรรมชาติดูมีความสะอาดตา ตกแต่งภายในด้วยการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ อีกทั้งสีของบ้านก็ยังมีความเป็นมินิมอลที่เข้ากันได้อย่างลงตัว และที่สำคัญเขาก็ยังมีการทำห้องน้ำนอกบ้านด้วยการใช้รูปแบบเดียวกันนี้อีกด้วย

https://s.isanook.com/

บ้านหลังที่สี่นี้ ก็เป็นบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่มีหน้าบ้านเป็นทรงหน้ากว้าง ซึ่งก็ต้องบอกว่าบ้านแบบนี้นั้นมีพื้นที่ใช้สอยที่เยอะมาก ๆ มาพร้อมกับระเบียงบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน อีกทั้งยังมีการจัดหน้าบ้านได้อย่างเรียบง่ายและดูสะอาดตา แต่บ้านหลังนี้นั้นก็ไม่ได้เป็นไม้ทั้งหลังนะคะเพราะเขาก็ยังมีการผสมผสานงานคอนกรีตเข้าไปด้วย ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความเป็นโมเดิร์นขึ้นมาซึ่งก็มีความสวยงามและเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ มากเลยล่ะค่ะ

https://ihome108.com/

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นหากมองเผิน ๆ ก็จะดูเป็นเหมือนกับคาเฟ่สไตล์มินิมอลเลยค่ะ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีความเป็นมูจิมาก ๆ โดยบ้านหลังนี้ก็จะเป็นการผสมผสานระหว่างงานไม้และงานคอนกรีตเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมีการออกแบบและตกแต่งด้วยกระจกทรงกลมร่วมกับการใช้เป็นหน้าต่างและประตูกระจกที่เป็นบานไม้ ซึ่งก็ถือว่านี่เป็นจุดเด่นของบ้านไม้สไตล์มูจิแบบญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญการที่ออกแบบบ้านด้วยรูปทรงแบบนั้นก็ยังทำให้บ้านนั้นดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นรูปแบบที่ในปัจจุบันใครหลายๆ คนก็ได้วางแพลนไว้แล้ว พราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีบ้านแบบนี้ก็ยังคงมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองเช่นเดิม

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นคงจะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของสไตล์การสร้างบ้านที่มีความสวยงาม น่ารัก และยังดูอบอุ่นในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถเลือกรูปแบบของการสร้างบ้านสไตล์นี้ได้อย่างหลากหลายเพราะเป็นสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยมและความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จึงสามารถที่จะค้นหาตามอินเทอร์เน็ตหรืออาจจะออกแบบ้านเองให้คงไว้ซึ่งความเป็นบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นใครที่กำลังสนใจและกำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอยู่นั้นถือเป็นการเลือกสไตล์บ้านที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น