5 ไอเดีย ผนังเมทัลชีท ทำแล้วออกมาสวยได้อย่างเกินคาด

แผ่นเมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กที่ถูกเคลือบด้วยโลหะอีกหนึ่งชั้น โดยคนส่วนมากมักจะนำแผ่นเมทัลชีทไปใช้ในการปูหลังคามากกว่า โดยที่ไม่รู้เลยว่าผนังเมทัลชีทนั้น ก็สามารถตกแต่งให้บ้านของเราดูสวยงามและมีสไตล์ดี ๆ ได้เช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันก็ถือว่าเมทัลชีทนี้เป็นที่นิยมมากทั้งในไทยและต่างประเทศ เนื่องจากสภาพอากาศอย่างบ้านเราก็สามารถใช้ได้ เพราะไม่ได้ทำให้บ้านร้อนนั่นเองค่ะ วันนี้บทความของเราก็มีไอเดียผนังเมทัลชีทที่สามารถใช้กับบ้านของเราได้อย่างลงตัวมาฝากค่ะ

5 ไอเดีย ผนังเมทัลชีท

ผนังเมทัลชีท กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เราจึงเห็นผู้คนมากมายที่เปลี่ยนจากการสร้างบ้านด้วยการใช้คอนกรีตปกติหันมาใช้ผนังเมทัลชีทกันมากมาย ซึ่งราคาของแผ่นเมทัลชีทเหล่านี้ก็ล้วนจะขึ้นอยู่กับขนาดของพวกมัน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีผนังเมทัลชีทแบบไหนที่เหมาะจะไปใช้กับบ้านของเราได้บ้าง

1. เมทัลชีทแบบเรียบ

ไอเดียผนังเมทัลชีทรูปแบบที่ 1 นี้ จะใช้แผ่นเมทัลชีทแบบเรียบในการเป็นพื้นผนังก่อน จากนั้นจึงนำแผ่นเมทัลชีทรีดลอนแล้วมาตกแต่งภายในให้เกิดสไตล์ที่ดีขึ้น ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นเมทัลชีทลายหยักนี้ทั้งผนัง เพียงแต่ใช้บางจุดก็จะทำให้ผนังของบ้านดูดีขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ

2. เมทัลชีทรีดลอน

ไอเดียผนังเมทัลชีทรูปแบบที่ 2 นี้ เป็นการตกแต่งผนังบ้านด้วยเมทัลชีทอย่างเห็นได้ชัด โดยจะใช้แผ่นเมทัลชีทที่ผ่านการรีดลอนแล้วมาทำเป็นกรอบสี่เหลี่ยม เพื่อคลุมแผ่นเมทัลชีทแบบเรียกอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้ผนังบ้านดูมีมิติแล้วดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

3. ศิลปะเมทัลชีท

อเดียผนังเมทัลชีทรูปแบบที่ 3 นี้ เหมาะกับคนที่ชอบความอาร์ท ๆ แบบศิลปะ ๆ ซึ่งจะเป็นการนำแผ่นเมทัลชีทจำนวนมาตัดให้เป็นขนาดเท่า ๆ กัน และนำไปเป็นผนังเมทัลชีท ที่ให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้ยกเอาแกลเลอรี่มาไว้ที่บ้านของคุณเองอย่างไงยังงั้น ซึ่งไอเดียนี้เป็นไอเดียที่เจ๋งมากสำหรับคนชอบแต่งบ้านด้วยผนังเมทัลชีท

4. เมทัลชีท สไตล์โมเดิร์น

ไอเดียผนังเมทัลชีทรูปแบบที่ 4 จะเป็นการใช้แผ่นเมทัลชีทในการทำผนังทั้งหมด โดยจากสไตล์บ้านจากในรูปนี้จะเห็นได้ว่าเป็นสไตล์โมเดิร์นอย่างชัดเจน ซึ่งแต่เดิมหากไม่ได้ใช้เป็นผนังเมทัลชีทในลักษณะนี้บ้านหลังนี้อาจจะมีสไตล์ลอฟท์ที่ใช้ผนังเป็นแบบปูนเปลือยก็ได้ แต่เมื่อได้นำผนังเมทัลชีทเช่นนี้เข้ามาแล้ว จึงทำให้เปลี่ยนเป็นสไตล์โมเดิร์นโดนอัจโนมัตินั่นเองค่ะ

5. เมทัลชีทมินิมอล

ไอเดียผนังเมทัลชีทรูปแบบที่ 5 นี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความมินิมอลค่ะ ซึ่งผนังเมทัลชีทนั้นก็สามารถทำให้บ้านของเราเป็นสไตล์มินิมอลได้เช่นกัน ดังภาพตัวอย่างนี้ที่ได้นำเอาแผ่นเมทัลชีทลายไม้มาใช้ในการเป็นผนังซึ่งเอรับกับผนังเดิมที่เป็นสีขาวแล้ว ก็เกิดความเป็นมินิมอลขึ้นในทันทีเลย

บทสรุป ผนังเมทัลชีท

การใช้ ผนังเมทัลชีทนั้น สามารถกันความร้อนได้ดี ซึ่งหากใช้เป็นในส่วนหลังคาเมื่อฝนตกมักจะพบเจอปัญหาเสียงที่ดังมาบ่อย ๆ ทางช่างขึงมักใช้โฟมใส่อีกหนึ่งชั้นเพื่อกันเสียงฝน แต่ในส่วนของผนังนั้นหารใช้ผนังเมทัลชีทจะทำให้บ้านมีความเย็นขึ้น ซึ่งก็สามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟได้ดี อีกทั้งยังทำให้บ้านดูดีมีสไตล์ขึ้นอีกด้วยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น