บ้านไม้สไตล์คันทรี่ ไอเดียสร้างบ้านแนวชนบท ที่ไม่ธรรมดา

สมัยนี้การสร้างบ้านสไตล์คันรี่นั้นเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ถึงแม้ว่าอยู่ในเมืองแต่ก็สามารถออกแบบและสร้าออกมาให้เป็นสไตล์แบบน้ได้ ซึ่งบ้านไม้สไตล์คันทรี่นั้นก็เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่าบ้านสไตล์แบบนี้มักจะอยู่ตามชนบท แต่ในสมัยนี้ไม่ไม่ได้จำกัดว่าบ้านไม้จะต้องอยู่ในชนบทเท่านั้นเพราะเขามีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นจึงสามารถสร้างที่ไหนก็ได้ และวันนี้บทความขงเราก็จะพาทุกท่านไปดูบ้านไม้สไตล์คันทรี่สวย ๆ ที่อาจจะเป็นแรงยบันดาลใจให้กับคุณในการออกแบบบ้านเพื่ออยู่อาศัยในครั้งต่อไปได้

https://i.pinimg.com/

สำหรับบ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้ก็เป็นบ้านไม้ที่มีหน้ากว้าง ซึ่งก็สามารถใช้งานพื้นที่ใช้สอยเหล่านี้ได้ดีเลย โดยบ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้เขาจะใช้วิธีการทาสีย้อมไม้เพื่อให้บ้านนั้นดูมีความเงางามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการใช้ไฟที่ไม่สว่างจนเกินไป ทำให้บ้านดูมีความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการใช้สังกะสีเก่าที่มีสนิมเกามาทำการตกแต่งบริเวณขอบบ้านด้านล่าง แต่หากมองภายในบ้านแล้วมีความทันสมัยมาก ๆ ด้วยการทำเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว กลายเป็นบ้านที่น่าอยู่มาก ๆ

https://www.planhometh.com/

สำหรับบ้านไม้สไตล์คันทรี่หลังนี้เป็นบ้านไม้ที่มีความคล้ายร้านอาหารมาก ๆ โดยเฉพาะการตกแต่งตัวบ้านด้วยการใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่ในการตกแต่งรอบ ๆ บ้าน และยังมีจุดหน้าบ้านที่มีความกว้างพอสมควรสามารถใช้เป็นสถานที่ใช้นั่งพูดคุยและพบปะสังสรรค์กันได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการตกแต่งบริเวณพื้นชั้นของบ้านด้วยการใช้หินกรวดก้อนใหญ่ เพิ่มความเป็นสไตล์คันทรี่ให้กับตัวบ้านและยังเป็นการเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

https://s.isanook.com/

เรียกได้ว่าบ้านไม้สไตล์คันทรี่หลังนี้มีความเรียบง่ายแต่ก็ดูมีความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดเรียบหรูอยู่ในตัว โดยเขาจะใช้ไม้ไผ่เป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างบ้านและทำการทาสีย้อมไม้เพื่อให้บ้านดูมีความเงางามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการตกแต่งสวนบริเวณหน้าบ้านที่ช่วยเพิ่มความเป็นคันทรี่ให้กับตัวบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สกเหมือนกับได้สร้างบ้านอยู่ในป่าที่มีความอบอุ่นมาก ๆ เลยทีเดียว

https://image-thaihometown.com/

สำหรับบ้านไม้สไตล์คันทรี่หลังนี้นั้นเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์คันทรี่ร่วมกับสไตล์นอร์ดิกเอาไว้ด้วยกัน โดยบ้านหลังนี้จะใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างให้ความเรียบง่ายดูมีความคันทรี่อยู่ในตัว ตกแต่งด้วยสีสันโทนสว่างอย่างการใช้สีฟ้าอ่อนและสีขาวที่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความนอร์ดิกขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลยนั่นเอง อีกทั้งยังมีการทำระเบียงบ้านขึ้นมาเพื่อใช้เป็นจุดที่นั่งคุยและพบปะสังสรรค์กันได้อีกด้วย รวม ๆ แล้วก็เป็นสไตล์บ้านที่มีความเรียบง่ายและสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวมาก ๆ เลยทีเดียว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คันทรี่แบบยุโรป โดยตัวบ้านนั้นเขาก็จะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างเช่นเดิม และหลังคาของบ้านหลังก็มีความสวยงามและดูเป็นเอกลักษณ์แบบสุด ๆ ด้วยการทำหลังคาให้มีทิศทางในการวางเป็นไปในทางเดียวกัน บวกกับสีของตัวบ้านที่มาในโทรสีน้ำตาลสุดเรียบง่ายแต่ภายในนั้นก็มีความหรูหราอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ก็ถือว่าบ้านไม้สไตล์คันทรี่นี้ยังคงรูปแบบของความมีเอกลักษณ์ในด้านการใช้วัสดุก่อสร้างที่มีความเหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมอีกทั้งยังมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียกความสนใจให้กับผู้พบเห็นอย่างเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ถือว่าเป็นการออกแบบบ้านที่มีความเรียบง่ายแต่ดูดีไปอีกแบบ อีกทั้งรูปแบบบ้านแบบนี้ก็ยังสามารถใช้เป็นการทำคาเฟ่หรือในสไตล์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ จะยิ่งทำให้ร้านเหล่านี้ดึงดูดความสนใจจากผู้ที่ผ่านมาพบเห็นได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น