ไอเดียการทำ พื้นบ้านสีขาว เสริมความมินิมอลในตัวคุณ

นอกจากการเลือกสีทาบ้านแล้ว การเลือกสีพื้นบ้านก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่าพื้นบ้านสีขาวนั้นเป็นสีที่ได้รับคามนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสีที่สามารถเข้ากับสีของบ้านได้ทุกรูปแบบอีกทั้งยังเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้ทั้งหมดอีกด้วย และบทความของเราก็พื้นบ้านสีขาวไอเดียต่าง ๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน ว่าจะมีแบบไหนกันบ้างที่น่าทำตาม

ไอเดียพื้นบ้านสีขาว

การใช้กระเบื้องสีขาวในการปูเป็นพื้นบ้านนั้น เป็นสีที่เหมาะและเข้ากับการทาสีบ้านในทุกสีค่ะ อีกทั้งยังช่วยทำให้บ้านนั้นมีความสว่างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยไอเดียพื้นบ้านสีขาวที่เราจะนำมาแนะนำนั้นก็มีดังนี้

พื้นบ้านสีขาว

 

สำหรับพื้นบ้านสีขาวแบบนี้นั้นก็จะเป็นพื้นบ้านที่เข้ากับบ้านสไตล์ดังในรูปภาพได้เป็นอย่างดีมาก ๆ ค่ะ โดยเราจะเห็นว่าบ้านหลังนี้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว แต่ส่วนของข้าวของเครื่องใช้ ประตู หรือบันได หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ นั้น จะเป็นสีดำ จึงทำให้การใช้พื้นบ้านสีขาวเช่นนี้นั้นเกิดเป็นสไตล์ที่เข้ากันได้ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนั่นเอง

พื้นบ้านสีขาว

 

สำหรับพื้นบ้านสีขาวนั้นก็ไม่จำเป็นค่ะที่จะต้องเป็นรูปแบบกระเบื้องแต่เพียงอย่างเดียว เพราะอย่างที่เห็นในภาพนี้นั้นก็เป็นพื้นบ้านสีขาวที่เป็นแบบไม้ ซึ่งให้ความเป็นนอร์ดิกและความวินเทจไปได้ในตัวเลยนั่นเอง อีกทั้งการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่มีความหรูหรานั้นสามารถเพิ่มความเป็นโมเดิร์นไปได้ในตัวอีกด้วยค่ะ

พื้นบ้านสีขาว

 

อีกหนึ่งรูปแบบของพื้นบ้านสีขาวที่ไม่ได้ใช้เป็นกระเบื้องโดยจะเป็นแบบไม้นั่นเองค่ะ ซึ่งในรูปแบบนี้นั้นก็จะเป็นการทำเป็นพื้นบ้านไม้สีขาวทั้งบ้าน ซึ่งเมื่อเราเห็นว่ามันมาอยู่ในโซนห้องนอที่เป็นสีขาวเสียส่วนใหญ่เช่นนี้ก็จะทำให้มันดูมีความเป็นนอร์ดิกมินิมอลได้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งก็เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

พื้นบ้านสีขาว

 

สำหรับพื้นบ้านสีขาวรูปแบบนี้นั้นก็จะเป็นพื้นบ้านสีขาวที่มาในรูปแบบของพื้นบ้านลายหินอ่อน ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วค่ะว่าการที่ใช้พื้นบ้านสีขาวที่มีลายของหินอ่อนด้วยนั้นก็จะทำให้บ้านดูมีความสวยงามและมีความหรูหรามากยิ่งขึ้นนั่นเอง อย่างเช่นในภาพนี้ที่เป็นการใช้กระเบื้องขาวลายหินอ่อนในการปูเป็นพื้นบ้านที่จะทำให้เกิดความสวยงามและหรูหราได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

 

สำหรับพื้นบ้านสีขวแบบนี้นั้นก็จะไม่ได้เป็นพื้นไม้อย่างที่เห็นค่ะ แต่เขาจะใช้เป็นกระเบื้องยางลายไม้นั่นเอง โดยที่การปูพื้นสีขาวแบบนี้จะทำให้เกิดเป็น Texture ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้บ้านของคุณดูมีเสน่ห์และน่าค้นหาไปในตัวอีกด้วย

พื้นบ้านสีขาว

 

สำหรับพื้นบ้านสีขาวนี้ก็เป็นการใช้กระเบื้องยางที่จะเป็นสีขาวที่มีลายของสีเทาเข้มเอาไว้อยู่ด้วย โดยที่พื้นบ้านสีขาวแบบนี้นั้นเวลาที่เดินก็อาจจะรู้สึกสากเท้านิดหน่อยค่ะแต่ก็สามารถแก้ได้ด้วยการใส่รองเท้าเดิน แต่การใช้เป็นกระเบื้องยางแบบนี้นั้นก็จะมีความคุ้มค่าในเรื่องของงบประมาณได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถติดตั้งเองได้อีกด้วย

พื้นบ้านสีขาว

 

สำหรับพื้นบ้านสีขาวแบบสุดท้ายที่เราจะนำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูนี้นั้น ก็จะเป็นพื้นบ้านสีขาวที่เป็นลายหินที่จะออกเป็นสีชมพูแบบโอลด์โรสอยู่ด้วยค่ะ โดยจะสังเกตเห็นว่าเมื่อใช้เป็นพื้นบ้านแบบนี้แล้วนั้น ก็ควรเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีคล้ายกับสีของลวดลายนั่น เพื่อทำให้เกิดความเข้ากันได้อย่างลงตัวนั่นเอง

ไอเดียพื้นบ้านสีขาวเหล่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของกระเบื้องสีขาวค่ะ ซึ่งก็แน่นอนค่ะว่ากระเบื้องสีนี้ก็มีหลากหลายลวดลายให้เลือกมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วหากจะเลือกพื้นบ้านเป็นสีขาวนั้นก็ไม่จำเป็นต้องมีลวดลายใด ๆ ก็จะทำให้บ้านของคุณมีพื้นบ้านสีขาวที่สวยสว่างและยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น