อัพเดท! 6 ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี ควรปรับเปลี่ยนด่วน

ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี

ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 โบราณกล่าว สร้างบ้านให้ดูหลักฮวงจุ้ย หากสร้างผิดหลักฮวงจุ้ยขึ้นมา นอกจากจะไม่ได้นำพาโชคเข้าบ้านแล้ว ยังทำให้พบกับเรื่องร้าย ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย

ใครกำลังจะสร้างบ้าน หรือออกแบบบ้านอยู่ อย่าลืมดูหลังฮวงจุ้ยให้ดีก่อนสร้าง ระวังจะสร้างบ้านตรงกับฮวงจุ้ยอัปมงคลโดยไม่รู้ตัว

เรามาดูกันดีกว่า ว่าจุดฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี มีตรงไหนบ้าง

ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

1. ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี คือ บ้านตั้งอยู่ตรงบริเวณทางโค้ง

ว่ากันว่าบ้านใครถูกปักหมุดอยู่บริเวณทางโค้งพอดี ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี โดยในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าเปรียบเสมือนมุมแหลมคม ทำให้มักเกิดเรื่องไม่ดีแก่สมาชิกครอบครัว และถ้าหากประกอบการค้า ก็จะไม่รุ่งเรือง ค้าขายไม่ขึ้น วิธีแก้ให้นำกระจกนูนมาติดตามที่ซินแสแนะนำ

ซึ่งถ้ามองอีกนัยหนึ่งนั่นก็คือ ทางโค้งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน รถอาจพุ่งเข้าใส่บ้านเราได้ และที่ค้าขายไม่ขึ้น เพราะทางโค้งสังเกตร้านได้ลำบาก และจอดรถยาก ส่วนวิธีแก้ของซินแสที่ให้ติดกระจกนู้น ก็เพื่อการช่วยป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่อาจเกิดขึ้นได้นั้นเอง

ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี-บ้านตั้งตรงปากทางน้ำ

2. บ้านตั้งตรงปากทางน้ำพอดี

หากบ้านใครตั้งอยู่ริมแม่น้ำ บริเวณปากน้ำพอดี แม้ว่าจะได้วิวบรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อน แต่บริเวณดังกล่าวนอกจากจะถูกน้ำกัดเซาะได้ง่ายแล้ว ทางความเชื่อแล้วถือว่าเป็นฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี จะทำให้เงินทอง ชื่อเสียง เกียรติยศ พัดผ่านไปกับน้ำ

ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

3. ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี อีกอย่างคือ ต้นไม้รกหน้าบ้าน

พื้นที่หน้าบ้าน ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเปรียบเสมือนจุดพักพลังงาน ดังนั้นการที่บางบ้านต้องการปลูกต้นไม้ให้สวยงาม จำเป็นต้องตัด แต่ง กิ่ง ให้ดูสะอาดเรียบร้อยอยู่เสมอ เพราะถ้าปล่อยให้รก ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี เชื่อว่าจะส่งผลด้านสุขภาพแก่ญาติผู้ใหญ่หรือเด็กในบ้าน

มองอีกแง่มุมคือ หากเรามีสวนหน้าบ้านแล้วไม่ดูแลให้สวยงามหรือเป็นระเบียบ อาจกลายเป็นจุดรวมสัตว์นานาชนิดให้เข้ามาอาศัย ซึ่งอาจเป็นสัตว์มีพิษร้ายแรง เป็นเหตุผลที่ว่าต้องหมั่นดูแลรักษาต้นไม้หน้าบ้านอยู่เสมอหากคุณคิดทำสวนหน้าบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี-ห้องครัวอยู่กลางบ้าน

4. มีเสาหรือห้องครัวอยู่กลางบ้าน

ตามตำราโบราณของศาสตร์ฮวงจุ้ย หรือแม้กระทั่งของไทยเราเอง มักมีความเชื่อว่า บ้านหลังไหนที่มีเสาลอยตั้งอยู่กลางบ้าน นอกจากจะสื่อถึงความอัปมงคลแล้ว ยังเป็นการชักนำความล้มเหลวเข้าสู่ในบ้านด้วย ดังนั้นหากแก้โดยตัดเสา ออก อาจจะต้องได้รับคำปรึกษาจากวิศวกรก่อนเป็นอันดับแรก

เมื่อมีเสาอยู่กลางบ้านแล้ว วิธีที่ดีสุดต้องพยายามกลมกลืนเสาให้เปรียบเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน ส่วนหลังไหนมีการปักหมุดตำแหน่งครัวไว้กลางบ้าน นั้นขอให้เปลี่ยนโยกย้ายใหม่ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าตำแหน่งของครัวดังกล่าวจะทำลายความสุขของคนในครอบครัว

ฮวงจุ้ยบ้าน 2564

5. ประตูหน้าบ้านหันชนกับด้านในบ้าน

นอกจากจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้ง่ายแล้ว ยังทำให้คนในครอบครัวพบเจอแต่ความขัดแย้ง ดังนั้นทางที่ดีจึงควรหาตู้หรือฉากกั้นเพื่อไม่ให้ตรงกัน หรืออาจนำภาพวาด กระจกเงา และกระดิ่งมาแขวนในบริเวณดังกล่าว เพื่อช่วยกระจายพลังงานดีให้เข้ามาในบ้าน

เหตุผลก็เพราะ เมื่อมีลมพัดผ่านเข้าบ้าน มันจะผ่านออกไปอีกประตูได้ง่าย ทำให้บ้านไม่ได้รับลมหรือเกิดการถ่ายเทเท่าที่ควร บ้านจะร้อนแล้วคุณจะเปลืองไฟมากขึ้นในหน้าร้อน

ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี-มีกองขยะเต็มหน้าบ้าน

6. มีกองขยะเต็มหน้าบ้าน

สิ่งปฏิกูลที่ไม่ควรนำมาวางไว้หน้าบ้าน เหตุนี้เองจึงถูกบัญญัติในตำราศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยกล่าวถึงขยะนั้นเปรียบเสมือนพลังงานด้านลบ นั้นหากบ้านไหนมีกองขยะหน้าบ้านเยอะ ๆ นอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นแล้ว ยังเชื่อกันว่าจะพบแต่สิ่งไม่ดี ส่งผลร้ายต่อสุขภาพสมาชิกในครอบครัว รวมถึงสภาวะทางการเงิน

ก็เป็นหลัก ฮวงจุ้ยเบื้องต้นสำหรับสิ่งอัปมงคลสำหรับบ้าน หากใครกำลังจะเริ่มสร้างบ้านหรือวางแผนจะสร้าง ก็นำไปพิจารณาและเปรียบเทียบกับแบบบ้านของคุณดู หากตรงกับสิ่งเหล่านี้ลองพยายามหาทางปรับเปลี่ยนแก้ไข จากร้ายสามารถกลายเป็นดีได้ หากเรารู้ตัวทัน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น