6 ไอเดียทำ เตียงลอยตัว ก้าวสู่โลกล้ำสมัย

เมื่อพูดถึง “เตียงลอยตัว” หลาย ๆ ท่านก็อาจจะกำลังเกิดความสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไร ทำไมถึงเรียกด้วยชื่อนี้ ซึ่งก็ต้องบอกเลยค่ะว่าเตียงลอยตัวนี้เป็นไอเดียใหม่ในการตกแต่งห้องนอนของคุณให้ดูมีความมินิมอลได้ง่ายมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้สำหรับการตกแต่งบ้านได้อย่างหลากหลายสไตล์เลยทีเดียว และบทความนี้ก็มีไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งห้องนอนด้วยเตียงลอยตัวนี้มาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ไอเดียเตียงลอยตัว

เตียงลอยตัว

https://www.google.com/

สำหรับไอเดียแรกนี้ก็จะเป็นการทำเตียงลอยตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ เพราะจะให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณนั้นนอนลอยอยู่กลางอากาศเพราะจะไม่มีสิ่งใดเลยที่อยู่ใต้ชั้นเตียงนอกจากความว่างเปล่า ซึ่งก็จะเหมาะกับห้องนอนสไตล์โมเดิร์นมาก ๆ แต่เห็นแบบนี้ในเรื่องของความแข็งแรงนั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ

เตียงลอยตัว

https://cdn-cms.pgimgs.com

สำหรับไอเดียที่สองนี้เขาก็จะมีความแข็งแรงขึ้นมาค่ะ โดยที่จะมีการใช้เป็นตัววางพื้นแบบใสซึ่งหากเรามองไปตรง ๆ นั้น ก็จะไม่เห็นเลยว่าเตียงนี้มีฐานวางรับอยู่ แต่หากมองไปในส่วนที่เป็นมุมก็จะยังคงเห็นค่เว่าเขาจะมีฐานใส ๆ ที่รองรับอยู่ ซึ่งก็จะช่วยให้ผู้ที่ไม่เคยชอนกับเตียงลอยแบบการดีไซน์หัวเตียงติดผนังนั้นสามารถนอนได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นมาก ๆ

เตียงลอยตัว

https://cdn-cms.pgimgs.com/

เป็นรูปแบบของการวางเตียงที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากเตียงจะอยู่ในรูปแบบของการลอยตัวแล้วนั้น บริเวณฐานเตียงก็ยังสามารถที่จะใช้เป็นลิ้นชักสำหรับการเก็บสิ่งของที่มีความแข็งแรงได้ดีอีกด้วยนะ เหมาะกับคนที่ต้องการเก็บผ้าห่มหรือเครื่องนอนต่าง ๆ มาก ๆ โดยที่ไม่ต้องหาตู้เก็บเพิ่มเลยนั่นเอง

เตียงลอยตัว

https://img.kapook.com/

สำหรับเตียงลอยตัวแบบนี้นั้นก็เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์มินมอลมาก ๆ ค่ะ เพราะจะใช้วัสดุส่วนใหญ่นั้นเป็นไม้ในการทำ อีกทั้งการลอยตัวของเตียงก็ยังไม่ได้สูงจากพื้นมากเท่าไหร่ ทำให้ผู้ที่ทำการพักผ่อนนั้นรู้สึกพักผ่อนได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

https://decor.mthai.com/

สำหรับเตียงรูปแบบนี้เขาก็จะมาในรูปแบบของเตียงที่มาพร้อมกับชั้นลอยในตัว ซึ่งก็มีความครีเอทมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งยังสามารถแมทช์กับบ้านได้หลาย ๆ สไตล์เลยทีเดียว และการทำเตียงลอยแบบนี้นั้นก็จะเป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในห้องนอนของคุณให้สามารถใช้สอยได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ของห้องจำกัดมาก ๆ

https://www.homenayoo.com/

สำหรับไอเดียนี้ก็เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบในการแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล เพราะเขาสามารถที่จะแมทช์เข้ากับห้องนอนสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นเตียงนอนแบบลอยตัวที่มีความทันสมัย โดยหัวเตียงก็จะติดกับผนังเช่นเคย แต่ก็มีความปลอดภัยและแข็งแรงอย่างแน่นอน

สำหรับไอเดียแบบนี้นั้นก็เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบในการแต่งห้องสไตล์ลอฟท์แบบดิบ ๆ ดาร์ก ๆ หน่อย ซึ่งก็จะเป็นเตียงลอยตัวที่จะเน้นไปที่โทนสีเข้มทึบ อีกทั้งยังมีการตกแต่งหัวเตียงด้วยต้นไม้ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายนี้ห้ามพลาดมาก ๆ

และไอเดียสุดท้ายนี้ก็ต้องบอกเลยค่ะว่าเขามีความไฮเทคและดูมีความทันสมัยเอามาก ๆ เหมือนกับได้นอนอยู่ในห้องแล็บวิทยาศาสตร์ตามภาพยนตร์ไซไฟที่เราได้ดูกันมาก ๆ เลย อีกทั้งยังเข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

เตียงลอยตัว ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการตกแต่งห้องนอนที่จะทำให้ห้องนอนของคุณนั้นดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องการหาขาเตียงที่แน่นอนค่ะว่าวันหนึ่งก็จะต้องเปลี่ยนเพราะเกิดการสึกหรอตามกาลเวลา แต่การทำเตียงลอยตัวนั้นสามารถที่จะทำเป็นแท่นขึ้นเพื่อนำเตียงของคุณมาวางต่อได้เลย ทำให้เกิดความสะดวกสบายทั้งในการนอนที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดังที่น่ารำคาญอีกทั้งยังมีความเรียบงานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น