แต่งแบบบ้านสวย ๆ งบน้อย สไตล์มินิมอล มีน้อยก็สวยได้

แบบบ้านสวยๆงบน้อย

แบบบ้านสวยๆงบน้อย คงเป็นสิ่งที่หลายคนกำลังมองหา เพราะหลายคนคงเป็นคนชอบแต่งบ้านอยู่แล้ว แต่เศรษฐกิจแบบนี้ก็อาจทำให้งบแต่งบ้านคุณน้อยลงตามไปด้วย แต่แล้วยังไงล่ะ เราก็ยังแต่งบ้านได้อยู่นะ งบน้อยร้อยสไตล์ DIY กันเข้าไป เพราะเรื่องการแต่งบ้าน ไม่มีจำกัด แต่แต่งยังไงให้สวย มีสไตล์ Mebaan.com จะพาทุกคนไปดูสไตล์แบบบ้านสวย ๆ งบน้อย กัน

อีกประเด็นที่อยากนำเสนอก็คือ ความเป็นมินิมอล น้อยแต่มาก เรียบแต่หรู

เรามาประยุกต์กับการตกแต่งแบบบ้านสวย ๆ งบน้อย ให้ออกมาเป็นมินิมอลกันเถอะ

แบบบ้านสวยๆงบน้อย-ตู้เสื้อผ้า

1. ตู้เสื้อผ้า ที่มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย

ตู้เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล คือต้องครบ ง่าย พร้อมใช้งานได้สะดวก ซึ่งก็ตอบโจทย์สำหรับคนที่งบน้อยแต่อยากได้พร้อมทั้งที่เก็บรองเท้า เก็บเสื้อ การเลือกตู้เสื้อผ้าที่ได้หลายฟังก์ชัน ในคราวเดียว ก็ช่วยประหยัดงบของคุณได้มาก แถมยังได้สไตล์ความเป็นมินิมอล ให้บ้านของคุณดูดี มีสไตล์ในงบที่ไม่บาน

แบบบ้านสวยๆงบน้อย-โต๊ะห้องนั่งเล่น

2. แบบบ้านสวยๆงบน้อย โดยทำโต๊ะห้องนั่งเล่น จากลังไม้

เปลี่ยนโต๊ะที่มีราคาแพงให้กลายเป็นลังไม้ราคาประหยัด ที่ดูดี ๆ มันก็ดูแพงไม่แพ้กันเลย ยิ่งเป็นงานไม้ ซึ่งเข้ากับสไตล์มินิมอลเข้าไปอีก ควรเลือกขนาดให้พอดีกับห้องที่อยู่ แถมลังไม้ยังมีสองขั้น ให้วางของได้ ทั้งบนและล่าง ถือว่าได้ใช้สอยกันอย่างคุ้มค่า ในราคาเบา ๆ ของแพงไม่จำเป็นเสมอไปในการตกแต่งห้องให้สวย ลังไม้เก่า ทำลายกฎนั้นได้

แบบบ้านสวยๆงบน้อย-ชั้นวางหนังสือ

3. ชั้นวางหนังสือ จากลังกระดาษ ก็สวยไม่แพ้กัน

หากคุณมีของเบา ๆ สามารถนำมาใส่ได้ เก็บของจุกจิกในบ้านของคุณไว้ในชั้นวางลังกระดาษนี่ดูสิ จัดห้องของคุณให้เป็นระเบียบมากขึ้น และยังได้ความเป็นสไตล์มินิมอลมาอีกด้วย ข้อควรระวัง ไม่ควรนำของหนักมาใส่เพราะลังกระดาษไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ และระวังการเปียกชื้นของลังกระดาษด้วย ก็ถือว่าเป็นการสร้างที่เก็บของแบบประยุกต์ใช้สำหรับคนที่มีงบน้อยและอยากจัดบ้านให้เป็นสไตล์มินิมอล

แบบบ้านสวยๆงบน้อย-โคมไฟขวดแก้ว

4. แบบบ้านสวยๆงบน้อย ด้วยโคมไฟขวดแก้ว ประหยัด สวย มีสไตล์

ขวดแก้วไม่ใช้แล้ว ก็สามารถนำมาตกแต่งโคมไฟให้สวยได้ โดยไม่ต้องซื้อใหม่ เปลี่ยนสไตล์ให้กับบ้านของคุณ แถมยังตอบโจทย์ความเป็นมินิมอลในตัว ที่มีความเรียบง่าย แต่สวยงาม โคมไฟก็เป็น ส่วนหนึ่งที่มีความจำเป็น และยังช่วยเสริมให้บ้านสไตล์มินิมอลดูเรียบง่าย

แบบบ้านสวยๆงบน้อย-เปลี่ยนสไตล์ของห้อง

5. เปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ เพื่อเปลี่ยนสไตล์ของห้อง

ไม่จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนเฟอร์นิเจอร์เสมอไป คุณอาจคงไว้ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แบบเดิม เพียงแต่เปลี่ยนการจัดรูปแบบใหม่ ให้ดูเป็นมินิมอลขึ้นมา การลดของที่ไม่ใช่ลงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ของไหนไม่ใช้ก็เก็บออก ช่วยให้บ้านของคุณไม่รก และยังดูกว้างขึ้นอีกด้วย วิธีนี้ประหยัดงบที่สุด แต่อาจจะไม่ประหยัดแรง เพราะต้องเหนื่อยหน่อยในการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์

ก็เป็น 5 ไอเดียแบบบ้านสวย ๆ งบน้อย ให้เป็นสไตล์มินิมอลสุดฮิต สวย เรียบ และใช้ประโยชน์ได้จริง ที่ทาง Mebaan.com อยากจะแชร์ให้กับทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการตกแต่ง อย่าให้เรื่องงบ มาตัดไอเดียของคุณออก ปรับเปลี่ยนบ้านของคุณตามสไตล์ที่คุณชอบ แม้งบน้อย ก็ไม่หวั่น

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น