5 ของแต่ง บ้านสไตล์มินิมอล เพิ่มความ Less in more ให้บ้านคุณ

บ้านสไตล์มินิมอล

คนกว่า 90% ในปัจจุบัน นิยมแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า บ้านสไตล์มินิมอล คือแต่งแบบ น้อย เรียบ แต่มากด้วยฟังก์ชัน ที่ใช้งานได้หลากหลาย ในคอนเซ็ปต์ Less is More

ส่วนใหญ่การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล จะใช้โทนสีอบอุ่น หรือเป็นแนว Earth tone และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่สุด แต่ต้องใช้ประโยชน์ได้เทียบเท่ากับการมีเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น และการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล จำเป็นต้องมีเคล็ดลับเล็กน้อย วันนี้ Mebaan จะมานำเสนอถึงแนวทาง 5 อย่างในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล

1. แต่งบ้านสไตล์มินิมอล โทนสี ต้องเป็นสีอบอุ่น หรือ Earth tone

เพราะสีเหล่านี้จะมอบความอบอุ่นให้แก่บ้านของคุณ ให้ความเป็นมินิมอลของคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ ต้อง โทนสีแนวนี้เท่านั้น

 • ใช้โทนสีน้ำตาล ช่วยให้บ้านคุณดูเรียบหรู และช่วยให้คุณสบายตาเมื่ออยู่บ้าน
 • ใช้สีเขียวพาสเทล ก็จะช่วยให้ห้องของคุณมีชีวิตชีวา
 • ใช้โทนสีฟ้าอ่อน ช่วยให้ห้องคุณดูโล่ง อยู่แล้วรู้สึกผ่อนคลาย

การใช้โทนสีจึงเป็นเรื่องสำคัญในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เลือกสีให้เหมาะกับห้องหรือสไตล์ของคุณ มันจะช่วยชูความเป็นมินิมอลออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล-เฟอร์นิเจอร์น้อย

2. แต่งบ้านสไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์น้อย แต่ครบ ต้องใช้งานได้ดีละหลากหลาย

การจะแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สิ่งสำคัญเลยคือการเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน เพราะแต่งบ้านสไตล์มินิมอล จำเป็นจะต้องให้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยที่สุด แต่ฟังก์ชันการใช้งานต้องครบ เพราะฉะนั้น เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ดีกับความต้องการของตัวเอง

 • เตียงนอน อาจจะเป็นเตียงนอนที่มีที่เก็บของใต้เตียง ให้คุณจัดเก็บของให้ห้องคุณดูโล่ง สะอาดตา
 • ตู้เสื้อผ้า ที่ใส่ได้มากกว่าเสื้อผ้า อาจจะมีช่องสำหรับใส่เครื่องประดับ ที่เก็บรองเท้า
 • พยายามเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เราจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ไม่ต้องเยอะเกินไป เช่น ห้องรับแขกมีเพียงโซฟา ตัวเดียว และมีโต๊ะรับแขก ชั้นวางของเล็กน้อย เก้าอี้ 1-2 ตัว แค่นี้ก็เพียงพอ

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล-ต้นไม้อย่าให้ขาด

3. ต้นไม้อย่าให้ขาด เสริมบรรยากาศความเป็นธรรมชาติในห้องของคุณ

ในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือต้นไม้ หรือไม้ประดับอื่น ๆ มาวางไว้บริเวณมุมห้อง ก็ทำให้การแต่งห้องแนวมินิมอลของคุณดูสดชื่นขึ้นทันตา หรือหากไม่ชอบต้นไม้ ลองเปลี่ยนเป็นดอกไม้มาปักแจกันใสก็ดูมินิมอลไปอีกแบบเช่นกัน

 • เพิ่มต้นไม้สีเขียวต้นเล็ก ๆ ในบ้าน ช่วยให้ในบ้านคุณดูสดชื่น สบายตา และทำให้มีชีวิตชีวา เช่น วางต้นไม้ไว้กลางโต๊ะในห้องรับแขก
 • เพิ่มดอกไม้เล็ก ๆ ในกระถาง แล้วนำมาตกแต่งภายในห้องก็ได้เช่นกัน

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล-ประตูบานเลื่อน

4. เพิ่มประตูบานเลื่อนให้กับบ้านของคุณ

เพราะการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เอารูปแบบมาจากญี่ปุ่น จึงขาดประตูบานเลื่อนไม่ได้จริง ๆ การเลือกใช้ประตูบานเลื่อนนั้นจะเพิ่มกิมมิกให้กับบ้านคุณอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนั้นการใช้ประตูบานเลื่อนในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นยังช่วยเซฟพื้นที่ใช้สอยขึ้นอีกมาก ยิ่งเป็นบานเลื่อนแบบโปร่งใสหรือใช้วัสดุที่เป็นไม้จะดีมาก ถือเป็นการเพิ่มความมินิมอลขึ้นไปอีกระดับ

 • คุณสามารถใช้ประตูปกติ แต่ใช้เป็นบานประตูไม้สีอ่อน หรือเป็นประตูกระจกก็ได้เช่นกัน ให้อารมณ์ผสมผสาน

บ้านสไตล์มินิมอล

5. จัดชั้นวางของให้เป็นระเบียบ ดูเรียบง่าย สบายตา

เพิ่มชั้นวางของเล็ก ๆ ในบ้าน หรือจัดชั้นวางของใหม่ให้เป็นระเบียบมากขึ้น ก็จะเปลี่ยนให้ห้องของคุณดูสะอาดตา และกลายเป็น มิมิมอลได้อีกด้วย

 • เพิ่มชั้นวางของติดผนัง บริเวณที่ว่างของห้อง เปลี่ยนให้เป็นที่วางของเล็ก ๆ ให้บ้านของคุณเป็นมินิมอลมากที่สุด
 • เปลี่ยนชั้นวางของให้กลายเป็นที่กั้นห้องก็ได้ ทำให้ห้องของคุณมีมิติ และยังใช้งานฟังก์ชัน ของเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ซึ่งตอบโจทย์ความเป็นมินิมอลได้ดี

การแต่ง บ้านสไตล์มินิมอล ไม่ได้มีดีแค่สวยงามเท่านั้น ยังดีตรงที่ทำให้บ้านของคุณดูสบายตา หยิบจับใช้ของได้สะดวกไม่รกรุงรัง และยังทำความสะอาดห้องได้ง่าย ๆ อีกด้วย มีทั้งสวยงามและประโยชน์มากขนาดนี้ ลองแต่งห้องของคุณให้เป็นสไตล์มินิมอลดูบ้างสิ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น