ต้นไม้ปลูกในบ้าน รวมคอลเล็กชันต้นไม้ เพิ่มสีสัน เติมความสดชื่นให้บ้านคุณ

ต้นไม้ปลูกในบ้าน

เชื่อไหม คนส่วนใหญ่ยังเชื่อว่า ต้นไม้ปลูกในบ้าน เป็นเรื่องไม่ควรทำ เพราะต้นไม้จะมาแย่งอากาศเราในห้อง บอกได้เลยว่าเป็นว่าเชื่อที่ ผิด ต้นไม้ไม่ได้แย่งอากาศของเรา การปลูกต้นไม้ในบ้าน ช่วยฟอกอากาศให้เราต่างหาก แถมยังช่วยให้อารมณ์ดีอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วจะไม่มีต้นไม้ปลูกในบ้านสักต้นหน่อยเหรอ

ถ้าคุณกำลังมองหาต้นไม่ปลูกในบ้านดี ๆ สักต้น เรามีต้นไม้หลากหลายแบบมาให้คุณเลือกปลูกกันอีกด้วย ไปดูกันเลยว่ามีต้นอะไรบ้าง

ต้นไม้ปลูกในบ้าน-ลิ้นมังกร

1. ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยลักษณะที่เล็กน่ารัก แถมยังช่วยฟอกสารพิษภายในบ้านได้อีกด้วย ถ้าอยากปลูกน้องไว้ในบ้านควรปลูกในที่ที่มีแสงเข้าถึงบ้าง เพราะลิ้นมังกรต้องการแสงแดดบ้าง และควรให้น้ำ เช้า – เย็น เลี้ยงได้กับทุกสภาพอากาศ แต่ต้องมีความชื้นพอสมควร

ต้นไม้ปลูกในบ้าน-เดหลี

2. ต้นเดหลี

นิยมปลูกเป็นไม้ประดับในบ้าน มีลักษณะสวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ว่ากันว่าปลูกต้นเดหลีจะช่วยให้ชีวิตยืนยาว และยังนำพาโชคลาภอีกด้วย น้องต้องการแสงอ่อน ๆ รดน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ควรปลูกในที่เย็นเพราะน้องชอบความชื้น

ต้นไม้ปลูกในบ้าน-มอนสเตอร่า

3. ต้นมอนสเตอร่า ต้นไม้ปลูกในบ้าน ที่คุณต้องมี

ต้นไม้สุดฮิตของบรรดาฮิปสเตอร์ ช่วยฟอกอากาศในบ้านของคุณ สามารถปลูกในห้องแอร์ได้สบาย ๆ ลำต้นที่ยาวและใบที่สวย แต่ต้องหมั่นเช็ดใบให้เงางามอยู่เสมอถึงจะดูสวยสดงดงาม ควรต้องอยู่ในที่ที่มีแสงอ่อน ๆ ตลอดเวลา รดน้ำวันละ 1 – 2 ครั้งแต่ไม่ต้องชุ่มมาก ไม่ควรปลูกในที่แห้งเกินไปต้องการความชื้นเล็กน้อย

ต้นไม้ปลูกในบ้าน-เสน่ห์จันทร์แดง

4. ต้นเสน่ห์จันทร์แดง

ไม้ประดับรูปหัวใจ ที่มีสีสันสดใส น่าดึงดูด ต้นเสน่ห์จันทร์แดง ต้องการแสงแดดแบบกึ่งร่ม-กึ่งแดด ไม่ร้อนเกิน หรือร่มเกินไป ต้องการน้ำแค่พอประมาณ ไม่ชอบน้ำขัง ชอบอยู่ในที่เย็น 16 -24 องศา อาจจะเลี้ยงยากหน่อย แต่น้องสวยมาก ๆ เมื่อนำมาตกแต่งเป็นต้นไม้ปลูกในบ้าน

ต้นไม้ปลูกในบ้าน-หมากเหลือง

5. ต้นไม้ปลูกในบ้าน ต้องห้ามพลาด ต้นหมากเหลือง

ใครว่าต้นหมากเหลืองปลูกได้แค่ที่สวน ต้นหมากเหลืองยังสามารถนำมาปลูก เป็นต้นไม้ปลูกในบ้านได้อีกด้วย ช่วยดูดซับฝุ่นละอองได้ดี แถมยังช่วยกระจายความชื้นอีกด้วย ต้องการแสงแดดที่พอดี รดน้ำวันละ 1 – 2 ครั้ง สามารถอยู่ได้ทุกอุณหภูมิห้อง

ก็เป็น 5 ต้นไม้ปลูกไว้ในบ้าน ที่ทางเราอยากจะนำเสนอให้กับทุกคนที่มีไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้เหล่านี้ สวยงามไม่พอยังช่วยฟอกอากาศอีก มีต้นไม้ปลูกไว้ในบ้านไม่ใช่ยุ่งยาก แต่สามารถทำได้ง่ายๆ แนะนำให้ ลองเลือกมาปลูกสักต้นให้บ้านของคุณดูดีกันเถอะ แล้วจะติดใจ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น