แบ่งปันไอเดีย ผ้าม่านหน้าต่างสวยๆ และ ผ้าม่านหน้าต่างมินิมอล

แต่ละคนก็มักจะมีเรื่องของสไตล์การตกแต่งห้องที่แตกต่างกันออกไป แม้กระทั่งเรื่องของการเลือกซื้อผ้าม่านหน้าต่างเองก็เช่นเดียวกัน ซึ่งผ้าม่านหน้าต่างนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการแต่งบ้านที่จะสามารถช่วยให้การแต่งห้องนั้นมีสไตล์ที่ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น และวันนี้บทความของเราก็มีรูปแบบของผ้าม่านหน้าต่าง ๆ สวย ๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ผ้าม่านหน้าต่างสวยๆ

ผ้าม่านหน้าต่างสวย ๆ มีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ แต่สิ่งที่มีเหมือนกันนั้นก็เห็นจะเป็นเรื่องของประโยชน์ใช้สอย และหากใครที่กำลังสนใจอยากได้แบบผ้าม่านหน้าต่างสวย ๆ ก็ลองดูรูปแบบผ้าม่ายเหล่านี้ได้เลย

ผ้าม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านลายนี้จะใช้พื้นเป็นสีชมพูสดใสที่มีการแต่งแต้มดีเทลต่าง ๆ ให้ดูมีความเป็นประกายระยิบระยับ เหมาะสำหรับห้องสีโทนสว่างโดยเฉพาะสีขาว เหมาะกับคนที่ชื่นชอบในสีชมพูที่มีความน่ารักและแต่งแต้มด้วยความสวยงามจากประกายเหล่านี้ได้เป็นอย่างมาก

ผ้าม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านลายนี้จะมีความโดดเด่นอย่าที่บริเวณตัวเกี่ยวผ้าม่านค่ะ ซึ่งเขาจะใช้เป็นผ้าที่ทำเป็นรูปดอกกูหลายเรียงต่อกันเป็นแถวจนสุดแถว ซึ่งก็เพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับผ้าม่านแบบนี้ได้เป็นอย่างมากเลย และส่วนของตัวผ้าเองก็จะใช้เป็นแบบ 2 เลเยอร์เพิ่มความสวยงามได้เป็นอย่างดี

ผ้าม่านลายนี้จะมีการตกแต่งบริเวณขอบผ้าที่จะเป็นลายลูกคลื่นเย็บติดที่มีความดูดีและน่ารักไปในตัว เหมาะกับการใช้เป็นผ้าม่านตกแต่งในห้องมาก ๆ อีกทั้งส่วนที่ใช้ผูกเก็บผ้าม่านนั้นก็ยังออกแบบเป็นรูปโบว์อีกด้วย

ผ้าม่านลายนี้จะมีการออกแบบเป็น 2 เลเยอร์ โดยจะใช้ชิ้นส่วนของผ้าข้างในเป็นสีเข้มและใช้ผ้าสีขาวบาง ๆ มาตัดกับสีอีกที ตกแต่งด้วยตัวเก็บผ้าม่านแบบผูกโบว์ที่น่ารักเอามาก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในห้องนอนของเจ้าหญิงในการ์ตูนที่ได้เคยดูมาเลยทีเดียว

ผ้าม่านลายนี้ก็ต้องบอกเลยค่ะว่ามีความเป็นคัลเลอร์ฟูลมาก ๆ ซึ่งก็จะเหมาะกับการใช้เป็นผ้าม่านที่ใช้ในการตกแต่งในครัว เพราะจะทำให้ห้องครัวของคุณดูมีสีสันได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

ผ้าม่านหน้าต่างมินิมอล

ผ้าม่านหน้าต่างมินิมอลนี้ก็เป็นสไตล์ที่มีความเรียบง่ายแต่ดูดีในเวลาเดียวกัน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งรูปแบบที่เราจะมาแนะนำนั้นก็มีดังนี้

ผ้าม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านสีเอิร์ธโทนสีพื้นแบบเรียบ ๆ แต่จุดเด่นของความเป็นมินิมอลของเขานั้นก็จะอยู่ที่บริเวณส่วนที่ปล่อยลงพื้นค่ะ ซึ่งผ้าแบบนี้นั้นจะไม่เน้นเป็นผ้าลื่นแต่จะเน้นเป็นผ้าดิบ และให้ระยะที่ปล่อยลงพื้นนั้นอยู่ในระดับที่กองพื้นไปเลย เพื่อความเป็นมินิมอลมากยิ่งขึ้น

ผ้าม่านโทนขาวสะอาดตาสำหรับห้องสไตล์นอร์ดิกมินิมอลที่เมื่อนำผ้าแบบนี้ไปใช้แล้วมีความเข้ากันกับห้องนอนโทนสีขาวได้มากเลยทีเดียว

ผ้าม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านมินิมอลสีขาวที่มีความเป็นมินิมอลสุด ๆ ซึ่งตัวผ้านี้ก็จะไม่เป็นเชิงผ้าดิบค่ะ ผ้าของเขาจะมีความแข็ง ๆ อยู่นิดหน่อย และยังสามารถปิดแสงได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ผ้าม่านบาง ๆ เหมาะกับความเรียบง่ายเข้ากับสไตล์มินิมอลมาก ๆ ซึ่งก็จะเป็นผ้าม่านที่ค่อนข้างบางแต่ก็ให้ความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาให้กับห้องของคุณเลยค่ะ

ผ้าม่านลายนี้ก็จะออกเป็นโทนสีเขียวแบบมินิมอลที่ไม่ได้เป็นสีเข้มเกินไป ทำให้ห้องนี้ให้ความรู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

และนี่ก็คือผ้าม่านหน้าต่างที่สามารถใช้ในการตกแต่งบ้านและตกแต่งห้องนอนได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความชอบในเรื่องของผ้าม่านที่มีความแตกต่างกันไป เพราะบางคนก็อาจจะชอบในรูปแบบที่มีความสวยงามและมีสีสันสดใส แต่บางคนก็อาจจะชอบเป็นแนวมินิมอลที่มีความเรียบง่ายเน้นการใช้สอยที่ครบถ้วนก็มีเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่มีไอเดียในการตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านหน้าต่างแบบไหนที่น่าสนใจนั้นก็ลองเลือกมาใช้กับที่บ้านของตนเองกันได้เลย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น