รวมไอเดีย กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน ยังไง ให้ดูสบายตา

เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่ากระเบื้องปูพื้นนั้นเขาก็มีมาให้เราได้เลือกกันอย่างหลากหลายลวดลาย แต่ลวดลายที่ได้รับความนิยมและเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านของคุณที่เราจะลืมไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อนนั่นเองค่ะ ซึ่งก็ถือว่ากระเบื้องปูพื้นลวดลายนี้นั้นเป็นรูปแบบของลายกระเบื้องที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ความเป็นธรรมขาติ และความหรูหราให้กับบ้านของคุณได้ในเวลาเดียวกัน และวันนี้บทความของเราก็มีไอเดียกระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อนมาแนะนำกันค่ะ

ไอเดีย กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน

 

แบบที่ 1 นี้ก็จะเป็นกระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อนโทนสีเทาค่ะ ซึ่งก็จะเป็นสีของกระเบื้องลายหินอ่อนที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากอีกแบบหนึ่ง โดยเขาสามารถที่จะเข้ากับสีของบ้านได้ในทุกสี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเข้มหรือโทนสีอ่อน อีกทั้งยังมีลายของหินอ่อนที่เป็นสีขาวที่ตัดกันได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน

 

แบบที่ 2 นี้ ก็จะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนที่เขาจะเน้นความโดเด่นของลายกระเบื้องไปที่ลายของหินอ่อนจริง ๆ ค่ะ โดยจะมีสีพื้นที่ค่อนข้างมีความเข้มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังมีลวดลายที่เข้มและเยอะเห็นได้ชัดมาก ๆ จึงทำให้มันดูมีความโดดเด่นละสะดุดตาได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ และที่สำคัญในลายของเขาก็ยังมีสีทองที่ปนอยู่ซึ่งสามารถเพิ่มความหรูหราให้บ้านได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน

 

แบบที่ 3 ก็จะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนที่มีการใช้สีฟ้าเข้ามาเสริมที่ตัวลายเพิ่มความสวยงามให้กับลายของกระเบื้องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการใช้เป็นพื้นกระเบื้องที่เป็นโทนสว่างแต่เน้นไปที่ลวดลายของกระเบื้องในรูปแบบของหินอ่อน จึงทำให้พื้นห้องนี้ดูมีความโดดเด่นมีมิติได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน

 

สำหรับกระเบื้องลายหินอ่อนลายนี้นั้นถือว่าเป็นลายกระเบื้องที่ค่อนมีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะตั้งแต่ตัวสีของกระเบื้องไปจนถึงเรื่องของลายกระเบื้องที่มีการตัดขอบในลายด้วยสีทอง ซึ่งเป็นสีที่ให้ความโดดเด่นและความหรูหราได้ในตัว ทำให้มันเป็นลายกระเบื้องที่น่านำมาใช้ในการตกแต่งบ้านของคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว รวมไปถึงการใช้ตกแต่งในห้องน้ำแบบนี้ก็ถือว่ามีความเหมาะสมมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน

 

สำหรับกระเบื้องลายหินอ่อนลายนี้ก็จะเป็นกระเบื้องที่มาในรูปแบบของรูปหกเหลี่ยมแบบสองมิติค่ะ ซึ่งก็จะมีการใช้ลวดลายของหินอ่อนเข้ามาและเพิ่มความโดเด่นด้วยรูปทรงนี้ ทำให้การปูกระเบื้องที่เราเห็นเป็นแบบสี่เหลี่ยมนั้นดูมีความสวยงามและความโดดเด่นได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

สำหรับกระเบื้องลายหินอ่อนแบบนี้นั้นก็จะเป็นกระเบื้องที่มาในรูปแบบของกระเบื้องที่เป็นรูปสามเหลี่ยมสำหรับการเรียงต่อกันค่ะ ซึ่งมันก็จะให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่มาก ๆ เพราะปกติแล้วเราก็มักจะเลือกใช้เป็นกระเบื้องแบบสี่เหลี่ยมปกติในการปูกันเสียส่วนใหญ่ และพอมาเห็นแบบนี้ก็รู้สึกว่ามันเป็นรูปแบบของกระเบื้องที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ลายเท่านั้นแต่รูปแบบของกระเบื้องก็เพิ่มความโดดเด่นได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

และแบบสุดท้ายที่เราจะนำมาแนะนำนั้นก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งเขาก็จะมาเป็นรูปแบบของกระเบื้องหกเหลี่ยมอย่างที่เราได้เคยแนะนำไปแล้ว แต่ในการปูกระเบื้องลายแบบนี้นั้นเขาได้ใช้เป็นกระเบื้องสีขาวปูเป็นขอบ ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นมิติที่มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

กระเบื้อปูพื้นลายหินอ่อน ยังมีอีกหลากหลายลวดลายที่คุณเองก็สามารถเลือกเองได้ตามใจชอบ อีกทั้งแต่ละลวดลายนั้นก็ยังมีความสวยงามและความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้บ้านของคุณนั้นสามมารถสวยงามและมีเสน่ห์ในแบบที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาไอเดียกระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อนสวย ๆ อยู่ ก็ลองดูจากบทความของเราเป็นแนวทางกันก่อนได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น