5 ไอเดีย ประตูเหล็กหน้าบ้าน สไตล์ยุโรป สวยเก๋ มีสไตล์ 2022

ประตูเหล็กหน้าบ้าน ถือเป็นด่านปรกที่เป็นเกราะป้องกันบ้านให้ปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นสิ่งแรกที่ผู้ผ่านไปผ่านมาจะสามารถพบเห็นได้ ดังนั้นการที่มีบ้านสวยแล้วก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะมีประตูหน้าบ้านสวย ๆ ที่มาพร้อมกับความแข็งแรง อย่าง “ประตูเหล็กหน้าบ้าน” ที่ผู้คนมากมายนิยมใช้งาน เนื่องจากมีความคงทน แข็งแรง และที่สำคัญมีรูปแบบอย่างหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ ดังนั้นบทความของเราจึงอยากมาแชร์ไอเดียดี ๆ ในการเลือกประตูเหล็กหน้าบ้านให้เหมาะกับบ้านของคุณกันค่ะ

ไอเดียประตูเหล็กหน้าบ้าน

ประตูเหล็กหน้าบ้าน คือ ประตูรั้วที่ใช้สำหรับเปิดปิดทางเข้าออกของบ้าน โดยประตูเหล็กหน้าบ้านนี้ก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งแบบเป็นบานเปิด , แบบเลื่อนเปิด , หรือแบบเปิดอัตโนมัติ ซึ่งก็มีการพัฒนาและคิดค้นให้มีความสวยงามและทันสมัยขึ้นมาอย่างมากมาย อีกทั้งประตูเหล็กหน้าบ้านไม่ได้เป็นที่นิยมในประเทศไทยแต่เพียงอย่างเดียว เพราะต่างประเทศเขาก็ใช้กันอย่างแพร่หลาย ถ้ายังนึกภาพไม่ออกเรามี 5 ไอเดียประตูเหล็กหน้าบ้านที่คุณเองก็ควรจะมีไว้ที่บ้านสักหนึ่งรั้ว

1. ประตูเหล็กหน้าบ้านผสมไม้

ประตูเหล็กหน้าบ้าน

ประตูเหล็กหน้าบ้านผสมไม้นี้ เหมาะกับบ้านใดที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ๆ เป็นวัสดุจากไม้ ซึ่งจะทำให้ประเหล็กนี้รับเข้ากับสไตล์ของตัวบ้านได้อย่างลงตัว ซึ่งการใช้ประตูเหล็กหน้าบ้านชนิดนี้จะมีความคงทนมากกว่าการใช้ประตูไม้ ดังนั้นการเลือกประตูแบบเหล็กนี้จึงมีคุณภาพมากกว่านั่นเอง

2. ประตูเหล็กหน้าบ้านแบบ Spanish Mediterranean

ประตูเหล็กหน้าบ้าน

สำหรับเดียที่สองนี้ก็เป็นประตูเหล็กหน้าบ้านแบบผสมไม้เช่นกัน ซึ่งประตูเหล็กลักษณะนี้เป็นที่นิยมสำหรับชาว Spanish Mediterranean มาก ๆ โดยความพิเศษของเจ้าประตูเหล็กชนิดนี้ก็คือลวดลายที่ประตู ที่มีความแตกต่างจากรูปแบบอื่นนั่นเอง ซึ่งก็จะทำให้สไตล์บ้านของคุณดูดีขึ้นมาอย่างแน่นอน

3. ประตูเหล็กหน้าบ้าน แบบรั้วจั่ว

ประตูเหล็กหน้าบ้าน

ไอเดียนี้ก็เป็นการนำเอาประตูเหล็กหน้าบ้านสไตล์ Spanish Mediterranean มาใช้เช่นกัน แต่ความพิเศษของเจ้าประตูเหล็กในรูปแบบนี้ที่จะสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ เป็นประตูที่มีทั้งทึบและโปร่งในตัวเดียวกัน แถมยังมีรั้วจั่วข้างบนที่จะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยได้มากขึ้น เหมาะกับบ้านในไทยที่มักจะทำรั้วหัวจั่วแหลม ๆ แบบนี้เป็นที่สุดเลยค่ะ

4. ประตูเหล็กหน้าบ้าน แบบ Perspective

ประตูเหล็กหน้าบ้าน

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงจะผ่านการเรียนเรื่อง Perspective ในวิชาศิลปะกันมาตั้งแต่ประถมแล้ว ถ้าอย่างนั้นลองเอาประตูรั้วเหล็กหน้าบ้านสไตล์ Perspective แบบนี้ไปใช้ดูไหมคะ บอกเลยว่าล้ำมาก ถึงแม้จะไม่ได้มีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใด ๆ แต่ก็ทำให้ล้ำแบบสุด เมื่อมองจากที่ไกล ๆ คุณจะเห็นประตูเหล็กหน้าบ้านแบบนี้เหมือนอยู่ไกลมาก เรียกได้วานอกจากจะสวยแล้วก็ยังสร้างความงุนงงให้กับผู้พบเห็นอยู่ไม่น้อย เหมาะกับคนชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

5. ประตูเหล็กหน้าบ้าน Wrought Iron

ประตูเหล็กหน้าบ้าน

สำหรับประตูเหล็กหน้าบ้านแบบ Wrought Iron นี้เป็นประตูเหล็กทึบ ที่มีคุณภาพลความคงทนสูง เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบหรูแต่ดูแพง อีกทั้งยังมีช่องโปร่งใด ๆ ที่จะทำให้สามารถมองเล็ดลอดเข้าไปในบ้านได้อีกด้วย หมดกังวลเรื่องโจรปล้นบ้านไปได้หนึ่งเปาะเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีลวดลายที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม จึงทำให้รับกับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี

บทสรุป ประตูเหล็กหน้าบ้าน

ประตูเหล็กหน้าบ้าน เป็นประตูชนิดหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ เนื่องจากประตูที่อยู่หน้าบ้านนั้น ควรเป็นประตูที่มีคุณภาพและความแข็งแรงคงทนสูง การใช้ประตูเหล็กหน้าบ้านจึงตอบโจทย์มากกว่าประตูชนิดอื่น ๆ อีกทั้งในปัจจุบันยังมีรูปแบบของประตูเหล็กหน้าบ้านให้ได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้อย่างหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าประตูที่คุณซื้อมาจะเข้ากับบ้านของคุณหรือไม่ และถึงแม้ประตูชนิดนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการใช้ประตูเหล็กหน้าบ้านนี้จะทำให้บ้านของคุณปลอดภัยและสามารถใช้ได้ในระยะยาวอย่างแน่นอน

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/650910952384607029/

https://www.pinterest.com/pin/25121710411940657/

https://www.pinterest.com/pin/149111437652273167/

https://www.pinterest.com/pin/1618549842361629/

https://www.pinterest.com/pin/8796161763750004/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น