5 ไอเดีย กระเบื้องลายหิน สำหรับสายธรรมชาติ เย็นสบาย 2022

กระเบื้องลายหิน

 

กระเบื้อง วัสดุอุปกรณ์ที่มีความสำคัญกับบ้านประเภทปูนมากที่สุด เนื่องจากสามารถใช้กระเบื้องในการปูพื้น ผนัง หรือทำเคาน์เตอร์ ซึ่งกระเบื้องนั้นก็มีลวดลายให้เลือกเยอะแยะมากมาย เราจึงสามารถหามาประเป็นส่วนประกอบในบ้านได้ และกระเบื้องที่ขึ้นชื่อว่ามาแรงและมีผู้คนให้ความสนใจกันแบบสุด ๆ ในช่วงนี้ เห็นทีจะเป็น “กระเบื้องลายหิน” ซึ่งเป็นกระเบื้องที่มีลวดลายแบบหินตามธรรมชาติ เมื่อนำมาใช้ปูในบ้านจึงทำให้เหมือนอยู่กับธรรมชาติด้วยนั่นเอง บทความของเราก็มีไอเดียการเลือกกระเบื้องลายหินสวย ๆ มาฝากกันค่ะ

ไอเดียกระเบื้องลายหิน

กระเบื้องลายหิน คือ กระเบื้องที่มีลวดลายแบบหินตามธรรมชาติ ซึ่งกระเบื้องลายหินนั้นก็จะมีหลากหลายลวดลายในเลือกเช่นกัน โดยจะมีสีสันที่สวยงามสะดุดตา อีกทั้งยังมีความสมจริงแบบหินตามธรรมชาติอีกด้วย เมื่อนำมาใช้ประกอบบ้านแล้วทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นไปอีก ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีไอเดียกระเบื้องลายหินแบบไหนที่น่าเอาไปใช้ตกแต่งบ้านกันบ้าง

1. กระเบื้องลายหินสามมิติ

กระเบื้องลายหิน

กระเบื้องลายหินสามมิติ เป็นกระเบื้องลายหินที่มีการเล่นสีสันต่าง ๆ ให้ดูมีความสมจริง ซึ่งกระเบื้องสามมิติแบบนี้ส่วนใหญ่จะพบในห้องน้ำ เพื่ออรรถรสในการอาบน้ำนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามกระเบื้องลายหินสามมิติก็ถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่คนชอบความอาร์ทควรมีติดบ้านไว้

2. กระเบื้องลายหิน Loft

กระเบื้องลายหิน

กระเบื้องลายหินแบบนี้มีความเท่ห์และดูมีพลังมาก ๆ จึงเหมาะอย่ายิ่งที่จะไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านสไตล์ลอฟท์ ซึ่งก็เหมาะกับผู้ที่ชอบความเท่ห์ ดูลึกลับน่าค้นหา โดยเฉพาะคุณผู้ชายทั้งหลายที่ชอบความเข้ม ความดาร์กแบบดูดีมีสไตล์ ถ้าคุณกำลังคิดจะมีบ้านสักหลังก็ควรจะใช้ลองเลือกใช้กระเบื้องลายหินลายนี้ดู รับรองว่าจะทำให้ตัวคุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมาเป็นกองเลยล่ะค่ะ

3. กระเบื้องลายหินสามมิติ 2

กระเบื้องลายหิน

กระเบื้องลายหินสามมิติแบบนี้บอกเลยว่าปังมาก ๆ ค่ะ เหมาะมาก ๆ สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากกระเบื้องลายหินอย่างในภาพ เป็นลายที่มีความเรียบหรู ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ และเนื่องจากกระเบื้องลายนี้เป็นสีเข้มเฉพาะตัว การที่นำมาตัดกับสีสว่างอย่างสีขาว จะทำให้บ้านดูหรูขึ้นมาอีกระดับเลย เป็นกระเบื้องลายหินที่ควรซื้อมาก ๆ

4. กระเบื้องลายหิน Deep Blue Sea

กระเบื้องลายหิน

กระเบื้องลายหินลายนี้เป็นกระเบื้องที่เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกแล้วค่ะ เนื่องจากกระเบื้องลายหินลายนี้เป็นสไตล์แบบ Deep Blue Sea ที่มีความเข้มของสีน้ำเงินเหมือนกับสีน้ำทะเลนั่นเอง โดยกระเบื้องแบบนี้เมื่อนำมาตัดกับวัสดุสีขาว ก็จะทำให้มีความลงตัวและดูเก๋ขึ้นมา ดูมีความลึกลับน่าค้นหาไปในตัว สามารถเข้ากับผู้หญิงและผู้ชายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

5. กระเบื้องลายหินอ่อน 6 เหลี่ยม

กระเบื้องลายหิน

สำหรับกระเบื้องลายหินอ่อนลายนี้ เป็นลายที่แตกต่างจากรูปแบบอื่นตรงที่เขาจะมาในรูปแบบ 6 เหลี่ยม ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น โมเดิร์น , นอร์ดิก , หรือว่าลอฟท์ เพราะเป็นลายหินอ่อนโทนสว่างที่เรียบแต่ดูดี ซึ่งเรามักจะเห็นกระเบื้องในรูปสี่เหลี่ยมมาตลอด แต่เมื่อมาเห็นกระเบื้องหกเหลี่ยมแบบนี้ก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

บทสรุป กระเบื้องลายหิน

กระเบื้องลายหิน มีความเป็นเอกลักษณ์ที่หลาย ๆ บ้านเลือกสรรเพื่อใช้ในการสร้างบ้านกันเสียส่วนใหญ่ เนื่องจากกระเบื้องลายหินนอกจากจะให้ความสวยงามลงตัวแก่บ้านของเราแล้ว ก็ยังบ่งบอกว่าเรานั้นมีนิสัยเรียบง่าย และมีความเป็นธรรมชาติในตัวเอง ซึ่งกระเบื้องลายหินนี้ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายลวดลายและแต่ละลวดลายก็มีราคาที่ต่างกัน ซึ่งการที่จะเลือกกระเบื้องลายหินให้เข้ากับตัวบ้านนั้นก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ ขอแค่คุณรู้ว่าบ้านของคุณเป็นแบบไหนและคุณต้องการกระเบื้องอย่างไรให้ดูดีรับกับบ้านของคุณ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการตัดสินใจแล้ว ดังนั้นใครที่เบื่อกระเบื้องลายพื้น ๆ ธรรมดา ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นกระเบื้องลายหินกันดูนะคะ

 

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/1068619817803763537/

https://www.pinterest.com/pin/13651605110094452/

https://www.pinterest.com/pin/146507794119051950/

https://www.pinterest.com/pin/294071050680430407/

https://www.pinterest.com/pin/2251868554505518/

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น