สีห้องนอน สีไหนให้ความรู้สึกอย่างไร สีไหนเหมาะกับการพักผ่อนวันนี้เรามีคำตอบ

สีห้องนอน

สีห้องนอน ส่งผลกับอารมณ์ของเรา การสร้างบรรยากาศห้องนอนด้วยสีสัน จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เลือกสีที่ใช่สำหรับคุณ เพราะห้องนอนคือห้องที่คุณไว้สำหรับพักผ่อน ปลดปล่อยความเหนื่อย และเป็นตัวของตัวเองที่สุด

วันนี้เราจึงอยากนำโทนสีสำหรับห้องนอนมาแชร์ให้กับทุกคน ว่าสีไหนให้ความรู้สึกแบบไหนกันบ้าง สำหรับไลฟ์สไตล์แบบคุณควรเลือกสีไหน มาดูกันเลย

สีห้องนอน-สีฟ้า

1. สีห้องนอน สีฟ้า สนุกสนาน สบายตา น่าหลงใหล

สีฟ้าช่วยให้ห้องนอนของคุณดูมีชีวิตชีวา คุณอาจจะเลือกสีฟ้าน้ำทะเล หรือสีฟ้าอ่อน ๆ มันช่วยให้คุณเหมือนได้ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า ให้คุณได้ตื่นนอนมาพร้อมกับช้าวันใหม่ที่สดใสไปกับสีฟ้า เหมาะกับคนที่ต้องความสบายตา อยากหลุดพ้นจากความวุ่นวายในโลกภายนอกห้อง สีฟ้าช่วยคุณได้

สีห้องนอน-สีขาว

2. สีขาว สะอาด สดใส ผ่อนคลาย

สีขาวยังช่วยทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นอีกด้วย การตกแต่งห้องด้วยสีขาว สีขาวยังเป็นสีที่เรียบง่าย และเบสิกมีความเป็นกลาง และช่วยให้ห้องของคุณดูปลอดโปร่งสะอาดตาอีกด้วย แสงยามเช้าจะเข้าห้องสีขาวได้ดีกว่าห้องสีอื่น เพราะฉะนั้นใครที่ไม่ชอบการตื่นเช้าหรือการรบกวนตอนเช้า สีขาวอาจไม่เหมาะเท่าไหร่

สีห้องนอน-สีเขียว

3. สีเขียว ธรรมชาติ สดชื่น สบายใจ

สีแห่งธรรมชาติที่เพิ่มความสดชื่นให้ตัวคุณ จากงานวิจัยพบว่าการมองสีเขียวระหว่างวัน ช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น ช่วยให้คุณผ่อนคลายขึ้น สีเขียวจึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับตกแต่งห้องนอนของคุณ เมื่อคุณเข้าห้องมา มองไปทางไหนคุณก็จะพบกับความสดชื่น เหมือนอยู่ในป่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อนในด้านของการใช้สายตา พักใจ ที่สำคัญสีเขียวไม่สะท้อนแสงมาก ช่วยให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่ม

สีห้องนอน-สีน้ำตาล

4. สีน้ำตาล เรียบง่าย หนักแน่น และเป็นธรรมชาติ

สีน้ำตาลอ่อน หรือสี Earth tone สีพื้นโลกตระกูลน้ำตาลทั้งหมด สามารถนำมาแต่งสีห้องนอนได้ดีทีเดียว ซึ่งสีนี้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น จริงใจ เมื่ออยู่ในห้องเสมือนคุณได้อยู่กับเพื่อนสนิทที่คุยกันได้ทุกเรื่อง แถมสีนี้ยังเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งงห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

สีห้องนอน-สีชมพู

5. สีห้องนอน ชมพูอ่อน หวาน น่ารัก สดใส

สีชมพูอ่อนให้ความรู้สึกที่น่าหลงใหล มีความเป็นเด็ก ห้องของคุณจะดูสดใสมาก จนใคร ๆ ก็อยากจะกลับมาห้องคุณอีกก็ได้ สีชมพูถือเป็นสีที่คนมักอยากจะกลับมาเจออีกโดยไม่รู้ตัว เพราะเอกลักษณ์ของมันชัดเจน อารมณ์ของสีชมพูจะหนักไปทางหวาน ๆ ใครเป็นสายหวาน สีชมพู เหมาะกับการหลับแล้วตื่นนอนมาเจอมากที่สุด

สีห้องนอน-สีดำ

6. สีห้องนอน สีดำ เข้ม ลึกลับ ชวนให้ค้นหา

หลายคนที่เป็น Black lover ก็คงจะชอบแต่งห้องเป็นสีดำอยู่แล้ว คนปกติก็สามารถแต่งด้วยสีดำได้ สีดำช่วยให้ห้องของคุณดูมีความเป็นกลางคืนตลอดเวลา เหมาะกับคนที่ชอบไลฟ์สไตล์ของกลางคืน ที่มีแสงไฟกับความมืด การตัดกันของสองอารมณ์ทำให้ห้องคุณดูสบายตาอย่างบอกไม่ถูก แต่สายตื่นเช้าอาจไม่ปลื้มกับสีนี้ เพราะคุณอาจนอนเพลินจนตื่นสายได้

สีห้องนอน-สีที่ผสมผสาน

7. สีที่ผสมผสาน มากกว่า 2 สี

ใครว่าการแต่งห้องจำเป็นต้องใส่ โทนสีเดียว สีห้องนอนของคุณเป็นได้ทุกแบบ เพราะมันคือห้องพักผ่อนของคุณ คุณสามารถ Mix and Match สีต่าง ๆ ที่คุณชอบมาปรับใช้กับห้องของคุณ แต่การเลือกสีสันที่หลากหลาย ต้องดูด้วยว่ามันไปด้วยกันได้ไหม เราแนะนำให้แต่งไม่เกิน 3 สีใน 1 ห้อง เพราะมันเป็นจำนวนสีที่พอดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไป การผสมผสานหลายสี จะทำให้เกิดอารมณ์ของห้องที่มากมาย แสดงตัวตนของคุณออกมาผ่านสีในห้องนอนของคุณสิ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น