รวมไอเดียออกแบบสวนเล็กในบ้านใหญ่ มุมเล็ก ๆ แต่ดึงดูดได้มาก

ออกแบบสวน

ออกแบบสวน ยิ่งออกมาดีบ้านยิ่งน่าอยู่ เพราะการมีสวนที่บ้านยังไงก็ดีกว่าการไม่มี การมีพื้นที่สีเขียวในบ้านจะช่วยให้บ้านของคุณดูดี และมีชีวิตชีวามากขึ้น และในปัจจุบัน หลายคนไม่สะดวกอยู่บ้านหลังใหญ่ หรือเลือกที่จะอยู่ทาวน์เฮ้าส์มากกว่า การตกแต่งสวนหย่อม หรือสวนมินิมอลจึงเป็นที่นิยมกันอีกครั้ง วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียวแต่งสวนเล็กในบ้านหลังใหญ่ให้กับคุณ

ออกแบบสวน-สวนหินแบบหย่อมๆ

1. ออกแบบสวน หินแบบหย่อม ๆ + มอสส์สักนิด

หากบ้านของคุณเป็นบ้านที่ไม่ค่อยมีแดดส่งถึงมากในหลังบ้าน หรือบริเวณที่ทำสวน การทำสวนหินมอสส์ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เพราะเหล่ามอสส์ ไม่ต้องการแดดมากนัก ทำให้การดูแลเป็นไปได้ง่าย ซึ่งตกแต่งคู่กับน้ำตกเล็ก ๆ ช่วยทำให้บ้านคุณดูสดชื่นอยู่ตลอด มองมาทีไรก็เพลิดเพลินอย่างแน่นอน

ออกแบบสวน-สวนเล็กสไตล์ญี่ปุ่น

2 สวนเล็กสไตล์ญี่ปุ่น

การแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่ายของการตกแต่ง ใช้ของตกแต่งไม่เยอะ แต่ความรู้สึกที่ได้นั้นกลับเยอะแยะมากมาย ตกแต่งด้วยหินเล็ก ไม้ไผ่ เสริมด้วยไม้ไผ่กระดกก็กำลังดี สวนสไตล์ญี่ปุ่น เด่นในเรื่องของการสร้างสมาธิ และช่วยเพิ่มความสงบให้กับตัวบ้านของคุณ

ออกแบบสวน-ทางเดินเข้าบ้าน
3 เปลี่ยนทางเดินเข้าบ้านของคุณให้เป็นสวนหย่อม ๆ สิ

35 ไอเดีย “สวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล” ผ่อนคลายสบายตาด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย | NaiBann.com

หากคุณมีทางเดินเข้าบ้านที่ยาวพอเป็นพื้นที่นิดหน่อย ลองปรับเปลี่ยนนำหญ้า ต้นไม้ หรือหิน มาตกแต่งให้สวยงาม เป็นสวนเล็ก ๆ ที่เวลาใครเข้ามาที่บ้านก็ต้องพบเจอกับสวนที่คุณจัดไว้ ทำให้รู้สึกสบายตา และตื่นเต้นก่อนได้เข้ามาในบ้าน เป็นความรู้สึกดี และสบายเล็ก ๆ ให้ทางเข้าบ้านคุณมีชีวิตชีวา

ออกแบบสวน-กระบองเพชร
4 ออกแบบสวน กระบองเพชร

35 ไอเดีย “สวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล” ผ่อนคลายสบายตาด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย | NaiBann.com

เอาใจสายไม่มีเวลา อีกตัวเลือกในการแต่งสวน คือการทำสวนกระบองเพชร ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะแต่งเป็นต้นกระบองเพชรใหญ่ หรือจะเป็นสวนเล็ก ๆ คุณสามารถทำสวนได้ทั้งในและนอกบ้าน ถือได้ว่าสามารถตกแต่งได้หลากหลาย และให้อารมณ์ที่ดูสมัยใหม่ ร่วมสมัย ลองออกแบบสวนของคุณด้วยกระบองเพชรดูสิ

ออกแบบสวน-สวนกล้วยไม้

5 สวนกล้วยไม้ ดอกไม้ ริมรั้ว

สำหรับบ้านที่ไม่มีพื้นที่เหลือ แต่ยังอยากทำสวน เราก็มีไอเดียวทำสวนดอกกล้วยไม้ ห้อยตามรั้วของคุณ ใช้พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์ แถมยังมีสไตล์ไปในตัวอีกด้วย ถ้ารั้วคุณไม่สูงมาก ก็สามารถปรับเปลี่ยนรั้วให้กลายเป็นปุ่มไม้ แล้วตกแต่งให้สวนก็สามารถทำได้เช่นกัน

ออกแบบสวน-สวนหน้าบ้าน

6. สวนหน้าบ้าน

จัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น ความสุขที่ลงมือปลูกได้เอง – บ้านไอเดีย เว็บไซต์เพื่อบ้านคุณ (banidea.com)

เปลี่ยนทางเข้าบ้านของคุณให้เป็นสวนเล็ก ๆ ดูสิ เพราะการออกแบบสวนไม่ได้จำกัดแค่ต้องในบ้าน หน้าบ้านที่มีพื้นที่เล็ก ก็สามารถตกแต่งให้กลายเป็นสวนได้เช่นกัน ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ชมสวนที่คุณตั้งใจทำ

ก็เป็นไอเดียการออกแบบสวนสไตล์คนมีพื้นที่น้อย แต่มีใจรักการทำสวน อยากเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านของคุณ จริง ๆ แล้วยังมีไอเดียอีกมากมายให้คุณได้ทดลองแต่งบ้าน ที่เราหยิบยกออกมาเป็นเพียงสไตล์ที่พบเห็นได้บ่อย ให้คุณเป็นแนวทางในการต่อยอดการตกแต่งบ้านตามสไตล์ของคุณ

พบกับสไตล์การแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอกได้เรื่อย ๆ ติดตามเรา Mebaan.com แล้วมาดูกันว่าเราจะแชร์ไอเดียแต่งบ้านแบบไหนให้กับคุณอีก ห้ามพลาด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น