11 ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน เสริมเฮง เสริมปัง ต้อนรับปี 2565

เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับการพูดดี ทำดี แล้วจะเป็นศรีแก่ตนกันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ เพราะคำพูดเหล่านี้เป็นคำที่ผู้เฒ่าผู้แก่ส่วนใหญ่ได้บอกและได้สอนเราไว้ สำหรับบ้านของเราการที่มี ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน ดี ๆ สักหนึ่งต้นก็จะช่วยส่งเสริมให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แล้วต้นไม้มงคลแบบไหนที่ควรปลูกหน้าบ้านบ้าง รวมไปถึงการจัดวางฮวงจุ้ยหน้าบ้าน เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

2 ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน ทนแดด

ประเทศไทยถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีสภาพภูมิอากาศที่ร้อนจนตับแทบแตก ดังนั้นการเลือกต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านทนแดด จึงเป็นอรกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งก็มีต้นไม้มงคลน่าปลูกความหมายดี ๆ ที่สามารถทนแดดได้มากมาย เช่น

1. ต้นกระดังงา

ช่วยส่งเสริมเรื่องการงาน อำนาจยศศักดิ์และเงินทอง

2. ต้นตะแบก

ช่วยส่งเสริมในเรื่องของการมีฐานะที่มั่งคงและทำให้สมาชิกในครอบครัวมีสุขภพร่างกายแข็งแรงอายุยืน

3 ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน แล้วรวย

สำหรับต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านแล้วรวยเชื่อว่าคงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนไทยที่มีความเชื่อในเรื่องราวเหล่านี้เป็นอย่างมาก โดยต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านแล้วรวยที่ควรซื้อมาปลูกเอาไว้ เช่น

3. เงินไหลมา

ช่วยส่งเสริมในเรื่องของเงินทองให้ไม่ขัดสน ไหลมาเทมา อย่างเทน้ำเทท่า ไม่อับจนหนทางการทำมาหากิน

4. เศรษฐีพันล้าน

ช่วยส่งเสริมให้ผู้ปลูกมีเงินทองมากมาย ทำมาค้าขายขึ้นสะดวกไม่ขัดสน

3 ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน ในกระถาง

สำหรับบ้านใดที่มีพื้นที่หน้าบ้านค่อนข้างน้อย การมีต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านในกระถางสักหน่อยก็ช่วยเสริมสิริมงคลได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้นไม้มงคลที่เหมาะแก่การปลูกในกระถาง เช่น

5. รวยไม่เลิก

ช่วยส่งเสริมให้ผู้ปลูกมีความร่ำรวยในลาภยศเงินทอง เงินไหลมาเทมาไม่เกิดความขัดสนจะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ

6. ว่านเสน่ห์ขุนแผน

ช่วยส่งเสริมให้ผู้ปลูกมีเสน่ห์ที่ใครเห็นต้องรักต้องหลง และทำให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

7. เฟิร์นข้าหลวง

ช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจหน้าที่การงานและเกียรติยศของผู้ปลูกและคนในบ้าน ให้เป็นที่นับหน้าถือตา

2 ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน แล้วดี

ต้นไม้มงคลไม่ว่าต้นใดหากได้ปลูกหน้าบ้านแล้วก็ล้วนที่จะมีประโยชน์ในตัวของมันเอง โดยต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านแล้วดีที่หน้าปลูก เช่น

8. ใบเงิน

ช่วยส่งเสริมในเรื่องการงานการเงินได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของเงินนั้นในส่วนของใบของต้นใบเงินมีลักษณะที่ตรงตามฮวงจุ้ยซึ่งสื่อถึงเงินและทอง การที่ปลูกต้นนี้ไว้หน้าบ้านจึงทำให้ผู้ปลูกเกิดความมั่นคั่ง มั่นคง ไม่อับจนนั่นเอง

9. เหยาเฉียนซู่ หรือ ศุภโชค

ต้นไม้มงคลที่คนจีนเชื่อว่าเป็นต้นไม้เงิน ต้นไม้ทอง เรียกเงินเรียกทองให้แก่ผู้ปลูก ซึ่งนั่นก็หมายถึงหากบ้านใดเลือกปลูกต้นไม้มงคลนี้ไวหน้าบ้านจะเป็นตัวช่วยในการเรียกทรัพย์ได้ดี ทำมาหากินขึ้น เกิดความมั่นคั่งและร่ำรวยเงินทองนั่นเอง

10. กวักมรกต

ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน

ช่วยส่งเสริมสิริมงคลให้กับคนในบ้านอีกทั้งยังเป็นต้นไม้เสี่ยงทายที่สามารถทำนายได้ว่าอนาคตนั้นจะมั่งมีหรือไม่ด้วยการดูใบเป็นหลักหากปลูกได้ใบโดตสวยงามก็จะสื่อถึงอนาคตที่สดใสนั่นเอง

2 ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน ต้นใหญ่

ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านต้นใหญ่ เหมาะสำหรับบ้านใดที่ปลูกเป็นหลังเดี่ยวหรือมีพื้นที่มาก  โดยต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านต้นใหญ่ที่ควรปลูก เช่น

11. ต้นมะม่วง

ช่วยเสริมสิริมงคลให้คนในบ้านอีกทั้งยังมีความเชื่อว่าหากบ้านใดปลูกต้นมะม่วงแล้วจะมั่งมีในเรื่องของเงินทองและบริวารลูกหลานเหมือนกับลูกมะม่วงที่ออกแต่ละครั้งแล้วได้จำนวนเยอะ ๆ นั่นเอง

12. ต้นมั่งมี

ช่วยให้ผู้ปลูกเกิดความมั่งมีในเรื่องของการงานและการเงิน เสริมสิริมงคลให้คนในบ้านอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข อีกทั้งยังให้ร่มเงาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สรุป

ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน แต่ละชนิดนั้น ล้วนแล้วแต่มีความหมายดี ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งการปลูกต้นไม้มงคลนั้นนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านความเชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ใจไปแล้วก็ยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่สามารถฟอกอากาศในบริเวณนั้นให้บริสุทธิ์ สามารถดูดซับสารพิษที่ไม่ดีที่เป็นอันตรายต่อเราได้อีกด้วย และนอกจากนี้การปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้านจะทำให้บ้านของเราดูดีมีสง่าเป็นจุดสนใจแก่ผู้พบเห็นได้ไม่ยาก ดังนั้นการปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้านจึงถือเป็นเรื่องดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามแม้แต่น้อย

ที่มา: www.pinterest.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น