6 ไอเดีย สวนสไตล์ญี่ปุ่น สุดแสนจะสบายตา

รูปแบบของสวนนั้นหากจะลองหาจากอินเทอร์เน็ตก็ต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกอย่างหลากหลายรูปแบบมาก ๆ แต่ในสมัยนี้การจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของสไตล์สวนที่ผู้คนนั้นนิยมทำไม่แพ้สไตล์อื่น ๆ เลยค่ะ เพราะการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นนั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์ตรงที่เรื่องของความสะอาด ดูโล่งโปร่ง และยังดูมีความเรียบง่าย อีกทั้งยังมีความเป็นสไตล์มินิมอลอีกเล็กน้อย ทำให้คนสมัยนี้เลือกจัดสวนสไตล์นี้กันเยอะมาก ๆ และบทความของเราก็มีรูปแบบของสวนสไตล์ญี่ปุ่นมาแนะนำกัน

https://i.pinimg.com/

สำหรับสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบแรกนี้ก็จะเป็นสวนที่มีการสร้างให้เป็นเหมือนกับเราอยู่ในยุคญี่ปุ่นโบราณเลยค่ะ โดยเฉพาะการใช้ไม้กระดานมาทำให้เป็นรูปแบบของทรงกลมที่สามารถเดินลอดช่องได้ให้เหมือนกับว่ามีสวนสองสวนอยู่ในที่แห่งเดียวยังไงยังงั้น อีกทั้งยังมีการใช้วัสดุต่าง ๆ เป็นไม้และหินซึ่งก็เรียกได้ว่ามีความง่ายดยและยังจัดได้แบบเรียบง่ายอีกด้วย ตกแต่งด้วยพร็อบแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี

สวนสไตล์ญี่ปุ่น

https://i.pinimg.com/

สำหรับการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นรูปแบบที่สองนี้ก็จะมีการเพิ่มพร็อบและของตกแต่งต่าง ๆ เข้ามามากยิ่งขึ้น มีความใหญ่ขึ้น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าเขาได้ติดตั้งน้ำตกจำลองเอาไว้ในพื้นที่ของสวน ซึ่งก็จะทำให้สวนแห่งนี้ดูมีความน่าสนใจและมีความพิเศษได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังมีการใช้ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์มาตแต่งพื้นที่ภายในสวนให้ดูดีมากยิ่งขึ้นและยังทำให้อากาศในบริเวณนั้นมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

https://i.pinimg.com

สำหรับบ้านใดที่ไม่มีพื้นที่ในการจัดสวนนอกบ้านนั้นการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นในบ้านก็เป็นอีกหนึ่งเดียที่มีความน่าสนใจ ซึ่งก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความน่าดึงดูดภายในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเปรียบเสมือนกับการสร้างมุมใหม่ภายในบ้านที่สามารถใช้สอยได้ โดยเฉพาะการใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายภาพ จะได้ความรู้สึกราวกับอยู่ในคาเฟ่แห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ

https://palungjit.org/

การจัดสวนแบบนี้เป็นการจัดสวนแบบญี่ปุ่นที่มีความสวยงามและมีความเป็นญี่ปุ่นเอามาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณที่มีการใช้สะพานในการตกแต่งนี้ ช่วยเพิ่มความเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นได้ดีมาก ๆ อีกทั้งก็ยังใช้หินสีขาวซึ่งก็จะเพิ่มความดูสะอาดดูมีความสบายตาให้กับสวนของคุณได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งบ้านใดที่มีพื้นที่เพียงพอในการจัดสวนสไตล์นี้คือมีความน่าสนใจไม่น้อยเลย

https://s.isanook.com/

การจัดสวนแบบนี้นั้นเป็นการจัดสวนแบบ ZEN ซึ่งจะเป็นการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น โดจุดเด่นของเขาจะอยู่ที่การจัดในรูปแบบของทางเดินให้มีความสวยงามและจะใช้เป็นหินกรวดสีขาวร่วมกับการใช้หินใหญ่ที่ใช้เป็นจุดเดินสีเข้มกว่า ให้มีความสวยงามและเข้ากันมาก ๆ อีกทั้งยังมีการจัดตกแต่งบริเวณข้างทางเดินให้เป็นต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ร่วมกับการใช้พร็อบตกแต่งในแบบญี่ปุ่นให้สวนแห่งนี้ดูมีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สวนสไตล์ญี่ปุ่น

https://i.pinimg.com/

สำหรับการจัดสวนแบบนี้เรียกได้ว่ามีการวางขอบเขตและวางองค์ประกอบของสวนไว้ได้ดีมาก ๆ โดยจะจัดสวนให้มีความเป็นหนึ่งเดียวและจัดอยู่ในจุด ๆ เดียวแต่มีความกลมกลืนกัน โดยจะเน้นไปที่การใช้หินหลากชนิดที่มีสีตัดกันอย่างการใช้หินกรวดสีขาวร่วมกับหินที่มีสีเข้มกว่าตกแต่งสวนด้วยต้นไม้สีเขียวที่เข้ากับรั้วไม้แบบญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ทำให้สวนแห่งนี้มีความเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

สวนสไตล์ญี่ปุ่นถือว่าเป็นสวนที่สามารถจัดตกแต่งได้ง่ายอีกทั้งยังมีความสวยงามและสะอาดอยู่ในตัว จึงสามารถที่จะจัดตามกันได้เลย อีกทั้งยังมีรูปแบบของการจัดสวนสไตล์นี้ให้ดูอีกหลากหลายจึงทำให้เราสามารถเลือกจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นได้ตามรูปแบบที่เราต้องการเลยนั่นเองคะ เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังนึกไอเดียของการจัดสวนแต่งบ้านไม่ออกนั้น การจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นก็ถือวาเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เราแนะนำมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น