ไอเดียการทำ มู่ลี่ไม้ ไว้ที่หน้าต่าง ตามยุคสมัย

มู่ลี่ เป็นวัสดุที่ใช้กันปิดกั้นแสดงแดดหรือฝุ่นไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน หรือเรียกง่าย ๆ มันก็คือผ้าม่านชนิดหนึ่งที่ทำพมาจากวัสดุที่ไม่ใช่ผ้าค่ะ เช่น ไม้ , พลาสติก , หรือโลหะ ซึ่งมันก็จะถูกทำให้เป็นมู่ลี่ด้วยการถักร้อยให้เป็นหนึ่งเดียวและจะสามารถทำให้เปิดหรือปิดโดยที่จะมีเป็นช่องโปร่ง ๆ เอาไว้เป็นช่อง ๆ ให้แสงแดดนั้นสามารถลอดได้เพียงบางส่วนเพื่อมเปิดมู่ลี่เท่านั้น และวันนี้บทความของเราก็มีไอเดียมู่ลี่ไม้สวย ๆ มาแนะนำนำกันค่ะ

ไอเดียมู่ลี่ไม้

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านนั้นก็มักที่จะใช้มู่ลี่เป็นส่วนหนึ่งในการปิดกั้นแสงหรือฝุ่นไม่ให้เข้าบ้านได้ง่ายค่ะ ซึ่งข้อดีของการใช้มู่ลี่เหล่านี้นั้นก็คือจะทำให้บ้านของคุณเหมือนได้ทำการตกแต่งไปในตัว อีกทั้งยังทำให้ลมสามารถเข้าได้ดีอีกด้วย โดยไอเดียมู่ลี่ไม้ที่เราจะนำมาแนะนำก็มีดังนี้ค่ะ

มู่ลี่ไม้

 

มู่ลี่ไม้แบบแรกนี้ก็เป็นมู่ลี่ที่เข้ากับบ้านสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัวมาก ๆ ค่ะ ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่ามู่ลี่ไม้ที่เป็นสีนี้นั้นสามารถเข้ากับสีของบ้านที่เป็นสีขาวได้เป็นอย่างดี บวกกับเรื่องของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ที่ทำออกไชมาได้เข้ากันได้อย่างลงตัว อีกทั้งส่วนของมู่ลี่นั้นก็ยังใช้เป็นไม้ที่ไม่ได้เป็นท่อนใหญ่ทำให้เกิดเป็นความสวยงามเวลาที่แสงแดดส่องเข้ามาได้ดีมาก ๆ

มู่ลี่ไม้

 

สำหรับมู่ลี่แบบนี้นั้นก็เป็นอีกหนึ่งมู่ลี่ที่หากนำเอาไว้บริเวณในครัวในส่วนตรงนี้จะทำให้เกิดความสบายใจในการทำอาหารได้เป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะบางทีการที่เปิดหน้าต่างออกไปเลยก็ทำให้กลิ่นขิงควันที่ทำอาหารนั้นไปกระทบกับบ้านอื่นได้ แต่หากเป็นการใช้มู่ลี่ไม้ลักษณะนี้นั้นก็จะทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้น้อยลง และทำให้ฝุ่นผงต่าง ๆ เข้ามาในครัวได้น้อยลงอีกด้วย

มู่ลี่ไม้

 

สำหรับมู่ลี่ไม้แบบนี้นั้นเป็นแบบที่สามารถใช้แทนหน้าต่างได้เลยค่ะ ซึ่งก็จะเป็นมู่ลี่ที่ผสมกับบานเกล็ดได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังช่วยให้แสงแดดนั้นสามารถเข้ามาได้อย่างพอดีและช่วยลดการเกิดฝุ่นได้อีกด้วย และความพิเศษของมู่ลี่ชนิดนี้นั้นก็คือการที่เขามาในรูปแบบของมู่ลี่ที่มีขนาดพอดีกับหน้าต่างเลยและที่สำคัญก็ยังเป็นแบบไม้ที่มีท่อนใหญ่ขึ้นมา ซึ่งก็เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมู่ลี่ไม้รูปแบบนี้นั้นก็เป็นมู่ลี่ที่สามารถเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์เลยค่ะโดยเฉพาะบ้านสไตล์นอร์ดิก ซึ่งก็มีความเข้ากันได้อย่างลงตัวมาก ๆ เพราะส่วนของสีบ้านที่เป็นสีขาวบวกกับสีของเฟอร์นิเจอร์สีเข้มแบบนี้ก็เข้ากับสีของมู่ลี่ไม้สีเข้มไปตาม ๆ กัน ทำให้เกิดเป็นความลงตัวขึ้นมาได้ดีเป็นอย่างมาก

 

สำหรับมู่ลี่แบบนี้นั้นก็ถือว่ามีความเหมาะสมมาก ๆ ค่ะ ในการที่นำไปไว้ในบริเวณห้องน้ำเพราะเป็นที่ทราบกันดีค่ะว่าเวลาที่เราเข้าห้องน้ำนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นห้องที่ปิดทึบและไม่มีแสงเข้ามาในห้องน้ำเลย และหากใครที่ไม่ชอบความอึดอัดแบบนั้นก็สามารถที่จะเลือกใช้มู่ลี่เช่นนี้ในการทำให้แสงแดดสามารถสาดส่องเข้ามาได้ค่ะ ซึ่งก็แน่นอนค่ะว่าคนภายนอกนั้นก็ไม่สามารถที่จะมองเห็นคุณได้อย่างแน่นอน

 

สำหรับมู่ลี่ไม้แบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เข้ากับบ้านสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดีมาก ๆ เพราะด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่เป็นสีขาวบวกกับวัสดุที่เป็นไม้ผสม ทำให้สามารถเข้ากันกับบ้านสไตล์นี้ได้ดีนั่นเอง

มู่ลี่ไม้นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและมีสไตล์ให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้มู่ลี่ไม้เช่นนี้นั้นก็ยังสามารถนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านแนวมินิมอลได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมีแพลนอยากใช้มู่ลี่ไม้เหล่านี้ในการตกบ้าน ก็สามารถดูไอเดียจากบทความของเรานี้ได้เล

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น