รวมไอเดีย ปูกระเบื้องหน้าบ้าน ยังไง ให้ดูแล้วสบายตา

หลาย ๆ บ้านนั้นเขาจะมีการปูกระเบื้องหน้าบานกันค่ะ ซึ่งการปูกระเบื้องที่หน้าบ้านนั้นก็จะมาพร้อมกับเหตุผลที่หลากหลาย ซึ่งนั่นก็จะอยู่ที่ว่าเขาสร้างบ้านในลักษณะใดและการวางตัวบ้านนั้นอยู่ห่างไกลจากพื้นที่บริณรั้วบ้านมากแค่ไหน เพราะบ้านที่มีการสวยหน้าบ้านและยังมีพื้นที่ที่ไกลจากรั้วหน้าบ้านนั้นก็มักจะมีการปูกระเบื้องหน้าบ้านอย่างเต็มพื้นที่ หรือในบางแห่งก็จะปูกระเบื้องหน้าบ้านแค่เพียงบางส่วนเพื่อให้สามาถก้าวเดินได้อย่างปลอดภัยอีกทั้งยังมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น และบทความของเราก็มีไอเดียปูกระเบื้องหน้าบ้านหลากหลายรูปแบบมาแนะนำให้ดูค่ะ

ไอเดียปูกระเบื้องหน้าบ้าน

ปูกระเบื้องหน้าบ้าน

 

สำหรับแบบที่ 1 นี้ ก็จะมาเป็นรูปแบบของการปูกระเบื้องหน้าบ้านที่มีความสวยงามด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราไปในตัว อีกทั้งยังเลือกพื้นที่หน้าบ้านนี้ในการปูกระเบื้องได้ดีมาก ๆ เนื่องจากยังเป็นบริวเณหน้าบ้านที่อยู่ในหลังคาบ้านภายนอก ซึ่งเป็นจุดที่เหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดี

ปูกระเบื้องหน้าบ้าน

 

สำหรับการปูกระเบื้องของบ้านหลังนี้นั้นหากมองไกล ๆ ในเวลาเช้าที่แสงแดดส่อง ดูเป็นอะไรที่มีความแปลกตามาก ๆ ค่ะ เพราะตัวบ้านนั้นก็เป็นสีขาวอยู่แล้ว บวกกับตัวกระเบื้องเองที่เป็นสีขาวในโทนเดียวกันและมีการแต่งแต้มลาด้วยสีกรมท่าที่มีความเข้ม หากมองไกล ๆ นั้น เราจะเห็นเหมือนลายของกระเบื้องนี้สามารถลอยได้เลยล่ะค่ะ

ปูกระเบื้องหน้าบ้าน

 

สำหรับการปูกระเบื้องแบบนี้นั้นให้ความรู้สึกเป็นสไคล์ฮาวายคล้ายกับการปลูกบ้านอยู่ใกล้กับทะเลมาก ๆ ค่ะ ซึ่งจะเป็นเรื่องของรูปแบบของบ้านก็ดี เมื่อนำมารวมกับสไตล์ของกระเบื้องหน้าบ้านนี้แล้วก็ให้ความรู้สึกถึงทะเลได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

ปูกระเบื้องหน้าบ้าน

 

หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ากระเบื้องลายนี้จะเป็นลายรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นแบบสามมิติค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าการเลือกกระเบื้องลายแบบนี้นั้นล้ำมาก ๆ เพราะเป็นการเลือกกระเบื้องที่เป็นลายสามมิติที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อีกทั้งหากใครที่เข้ามาในบ้านแล้วลองเพ่งเล็งมองเข้าไปที่ลายกระเบื้องก็จะสามารถเห็นกระเบื้องนี้อย่างหลากลหายรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าทำมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ปูกระเบื้องหน้าบ้าน

 

สำหรับใครที่ชื่อนชอบในความวินเทจนั้นลองทำแบบนี้ดูค่ะ ซึ่งลายกระเบื้องที่ใช้ก็จะเป็นลายที่มีความโบราณอยู่พอสมควร บวกกับเรื่องของประตูหน้าบ้านที่มาในโทนสีที่สามารถเข้ากันกับตัวพื้นกระเบื้องได้เป็นอย่างดีนี้บอกเลยค่ะว่าสายวินเทจห้ามพลาดเลยเด็ดขาด

ปูกระเบื้องหน้าบ้าน

 

สำหรับการปูกระเบื้องแบบนี้นั้นก็จะปูตั้งแต่หน้าบ้านมาจนถึงทางเดินเลยค่ะ ซึ่งก็จะช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังมาในลายกระเบื้องลายเดียวกันที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านได้ดี ซึ่งจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เขาก็มีสไตล์โมเดิร์นที่มีความหรูหราเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งได้เพิ่มพื้นกระเบื้องเหล่านี้เข้าไปกูคือหรูหรามากกว่าเดิมอีก

 

ถ้าหน้าบ้านของคุณเป็นปูนที่เก่าแบบนี้แล้วการปูกระเบื้องหน้าบ้านแบบนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะอย่างที่เราได้เห็นกันดังภาพ ว่าปูนหน้าบ้านค่อนข้างที่จะเก่ามาก ๆ แต่เมื่อได้นำเอากระเบื้องเหล่านี้เข้าไปแล้ว ก็ทำให้มันดูมีความใหม่ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังสวยงามด้วยลวดลายของกระเบื้องอีกด้วย

การปูกระเบื้องหน้าบ้านนั้นก็มีอยู่หลากหลายปัจจัยที่จำเป็นต้องทำ ซึ่งในบางบ้านที่หากก้าวออกไปแล้วเป็นพื้นดินเลยนั้นก็อาจจะทำให้เท้าของคุณเปื้อนได้ง่ายจึงต้องปูกระเบื้องหน้าบ้านเสริมเข้าไป อีกทั้งในบางบ้านก็ยังมีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยในเรื่องของการปูกระเบื้องหน้าบ้านค่ะ บวกกับเรื่องของสีของกระเบื้องหน้าบ้านอีกด้วย ดังนั้นหากใครที่มีไอเดียดี ๆ อยากปูกระเบื้องหน้าบ้านนั้นก็สามารถที่จะนำเอารูปแบบที่เรานำมาแนะนำเห่านี้ไปใช้ได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น