ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แนวมินิมัลลิสต์ (Minimalist) สวยได้ในราคาประหยัด

1
อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้เป็นห้องพักของคู่สามีภรรยาวัยทำงานที่ยังวัยรุ่นอยู่ อยู่ในเมือง Kfar Sabd ในประเทศอิสราเอล ออกแบบโดย Studio Dana Shaked ในแนวโมเดิร์นมินิมัลลิสต์ที่สดใสและมีราคาไม่แพงด้วย ใครที่กำลังอยากได้ไอเดียการตกแต่งบ้านที่สวยและประหยัด ลองดูไอเดียและทริคเล็ก ๆ จากห้องนี้กันดูค่ะ

2

3

4

จะเห็นได้ว่าตัวห้องนั้นแทบไม่ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างอะไรเลย ผนังหรือพื้นก็ยังคงเป็นรูปแบบเดิมอยู่ เป็นพื้นกระเบื้องขนาด 12 นิ้วสีขาวนวลตา ผนังฉาบปูนเรียบสีขาว ปรับผนังด้านที่เป็นห้องนอนด้วยการฉาบปูน Stucco ลงไปใหม่แล้วทาสีเทาเข้มเน้นผิวคอนกรีตหยาบให้ชัดเจนขึ้น จัดวางเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนสีโทน Neutral ที่มีรูปร่างเพรียวบางทันสมัย คุมโทนสีให้เด่นขึ้นมาด้วยสีเหลือง หลังโซฟาติดตั้งลวดดัดประดับผนังแบบสามมิติ
5

6

7

โต๊ะรับประทานอาหารเป็นโต๊ะไม้ทรงกลมเข้าคู่กันดีกับเก้าอี้ไม้แนวเดียวกันแต่หลากสีเพิ่มลีลาให้น่าสนใจ มีมุมระเบียงขนาดใหญ่ด้านนอก ออกมาทานอาหารเช้ากันเบา ๆ บริเวณนี้ได้ ภายในห้องนอนเลือกใช้เตียงแนวมินิมัลลิสต์ (Minimalist)เป็นไม้แผ่นดัดโค้งชิ้นเดียว ดูเหมือนลอยจากพื้นได้ ตกแต่งผนังห้องด้วยประติมากรรมลวดบนผนังเหมือนในห้องรับแขก สวยแบบโมโนโทนในราคาไม่แพง เข้ากันดีทั้งห้องด้วยค่ะ
8

9

10

11

ที่มา “ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แนวมินิมัลลิสต์ (Minimalist) สวยได้ในราคาประหยัด” : Freshome.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น