5 ไอเดีย ชั้นวางต้นไม้ทำเอง ตกแต่งบ้านให้สวยงาม รับปี 2565

ต้นไม้ ของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญที่สามารถทดแทนการใช้เครื่องฟอกอากาศภายในบ้านได้ เพราะต้นไม้นั้นมีประโยชน์ในเรื่องการฟอกอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์ จึงควรมีต้นไม้ไว้ประดับในบ้านบ้าง ซึ่งหากจะนำต้นไม้มาวางเฉย ๆ ก็คงจะทำให้บ่านดูธรรมดาไปสักหน่อย การมีชั้นวางต้นไม้สวย ๆ สักอันก็คงจะทำให้ต้นไม้มีบ้านที่น่าอยู่ขึ้นได้ไม่น้อยเลย วันนี้บทความของเราจึงได้นำไอเดียการทำชั้นวางต้นไม้ทำเองมาฝากทุกคนค่ะ

ไอเดียชั้นวางต้นไม้ทำเอง

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง หรือ ชั้นวางต้นไม้ DIY เป็นการนำสิ่งของเหลือใช้ภายในบ้านที่สามารถนำมารียูสหรือรีไซเคิลได้มาเป็นวัสดุในการประดิษฐ์ ซึ่งชั้นวางต้นไม้ทำเองก็มีอย่างหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ อีกทั้งบางรูปแบบก็ยังมีรูปทรงแปลก ๆ แต่กลับสะกดสายตาของคนที่มองเข้าไปอย่างเราเสียได้ งั้นอย่ารอช้ามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีชั้นวางต้นไม้ทำเองแบบไหนน่าสนใจบ้าง

1. ชั้นวางต้นไม้ทำเอง รูปทรงต้นไม้

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง1315

ไอเดียชั้นวางต้นไม้ทำเองไอเดียแรกนั้น เป็นการนำไม้มาตัดแต่งและนำมาประกอบกันให้กลายเป็นรูปทรงของต้นไม้ ที่แตกกิ่งก้านสาขาออกไปอย่างเห็นได้ชัดเจน เมื่อนำมาติดกับผนังและนำต้นไม้วางลงไปแล้วให้ความรู้สึก เรียบง่ายไม่เกะกะ และนอกจากชั้นวางต้นไม้ทำเองแบบนี้จะสามารถวางต้นไม้ได้แล้วก็ยังสามารถนำสิ่งของอื่น ๆ มาวางได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ , สมุด และอื่น ๆ ทำให้มีที่เก็บของมากขึ้นไปโดยปริยาย

2. ชั้นวางต้นไม้ทำเองจากท่อ PVC

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง

สำหรับบ้านใดที่กำลังมีแพลนจะซื้อชั้นวางต้นไม้ แต่ดันเหลือบไปเห็นท่อ PVC ในบ้านที่เราไม่ได้ใช้งาน จงเก็บเงินไว้แล้วมาทำชั้นวางต้นไม้ DIY ดีกว่าค่ะ เพราะวิธีการทำชั้นวางต้นไม้ทำเองจากท่อ PVC นี้ค่อนข้างง่ายมาก ๆ คุณผู้หญิงก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งเราจะนำท่อ PVC มาตัดแบ่งให้มีขนาดที่เหมาะสม แล้วตัดส่วนหัวหรือส่วนท้ายก็ได้ให้สามารถขนาบกับผนังได้พอดีและติดลงไปที่ผนัง ตกแต่งด้วยหินกรวด ๆ สวยและดอกไม้งาม ๆ ก็ได้ชั้นวางต้นไม้น่ารัก ๆ เอาไว้ประดับบ้านแล้วค่ะ

3. ชั้นวางต้นไม้ทำเอง โมบาย

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง

ถ้าใครเบื่อชั้นวางต้นไม้แบบตั้งก็ลองเปลี่ยนมาทำแบบโมบายกันดูบ้าง ซึ่งวิธีก็ง่ายเช่นกันค่ะเพราะเชื่อว่าในช่วงมัธยมนั้น หลาย ๆ ท่านคงจะผ่านวิชาศิลปะที่ต้องประดิษฐ์สิ่งของจากไม้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งวิธีนี้เราก็จะประกอบไม้ให้เป็นรูปคานแบบสามเหลี่ยมและนำเชือกมาผูกเข้ากับตัวกระถางและตัวคานก็จะได้ชั้นวางต้นไม้ทำเองโมบายเก๋ ๆ เอาไว้ตกแต่งบ้านแล้วค่ะ

4. ชั้นวางต้นไม้ทำเอง จากไม้ไผ่

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่างมาก ๆ และอยากใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ด้วยการทำชั้นวางต้นไม้ทำเองจากไม้ไผ่ ซึ่งต้องใช้ฝีมือในการทำอยู่พอสมควร เนื่องจากไม่ไผ่เป็นไม้ที่ไม่ได้ได้มีความตรงแต่กลับเป็นความมนดังนั้นผู้ที่จะทำชั้นวางต้นไม้ทำเองจากไม้ไผ่ได้ จำเป็นที่จะต้องมีความรู้และทักษะในการสร้างสรรค์ให้ออกมาสวยงาม ซึ่งหากมีเครื่องปั๊มลมในการทำด้วยก็จะทำให้ชั้นวางต้นไม้ทำเองจากไม้ไผ่มีความแข็งแรงขึ้น

5. ชั้นวางต้นไม้ จากไม้ไผ่แบบง่าย

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการทำชั้นวางต้นไม้ทำเองจากไม้ไผ่ที่น่าทำมาก ๆ และง่ายกว่าไอเดียที่แล้วก็คือแบบนี้เลย ซึ่งเป็นการนำไม้ไผ่มาเจาะรูให้เท่า ๆ กัน และนำเอากระถางต้นไม้ของเราวางลงไป โดยการทำชั้นวางต้นไม้ทำเองแบบนี้มักจะใช้วางต้นไม้ที่มีขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก ดังนั้นใครที่มีต้นไม้จิ๋วก็ลองทำดูนะคะเพราะมันน่ารักและทำง่ายมากจริง ๆ

บทสรุป ชั้นวางต้นไม้ทำเอง

ชั้นวางต้นไม้ทำเอง เป็นการใช้ทักษะและฝีมือในการนำสิ่งของเครื่องใช้รอบตัวมาทำให้กลายเป็นของใหม่ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งชั้นวางต้นไม้ทำเองยังมีอีกหลายรูปแบบให้ได้เลือกทำ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากเสียเงินไปซื้อชั้นวางต้นไม้ราคาแพง ๆ ก็สละเวลาว่างของคุณมาทำชั้นวางต้นไม้ทำเองน่ารัก ๆ แบบนี้กันดีกว่าค่ะ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/610800768215013285/

https://www.pinterest.com/pin/68743934865/

https://www.pinterest.com/pin/97390410685080977/

https://www.pinterest.com/pin/88946161379530253/

https://www.pinterest.com/pin/440015826104008454/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น