5 ไอเดีย การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบมินิมอลเอาใจคนรุ่นใหม่

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้าน จะต้องมีอาหารว่างที่เอาไว้ทานยามหิวอยู่เสมอ ซึ่งในปัจจุบันปัญหาของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 นั้น ก็ยังคงมีอยู่ จนทำให้เราไม่กล้าที่จะออกไปทานอาหารว่างนอกบ้าน หรือไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่สุดโปรด ดังนั้นลองมาปรับเปลี่ยนการทานอาหารว่างของคุณให้เหมือนกับออกไปทานอาหารว่างนอกบ้านด้วยการจัดโต๊ะอาหารว่างให้ดูดีเหมือนกับไปนั่งกินที่คาเฟ่กันดูไหมคะ

ไอเดียการจัดโต๊ะอาหารว่าง

การจัดโต๊ะอาหารว่าง เป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารที่คุณคู่ควร โดยที่คุณเองก็สามารถตัดโต๊ะอาหารว่างเจ๋ง ๆ ได้ที่บ้าน เพราะใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่าง ในปัจจุบันเราจะสามารถพบเห็นผู้คนมากมายเลยค่ะที่มีการจัดโต๊ะอาหารสวย ๆ น่ารัก ๆ ถ่ายลงโซเชียล จนทำให้เราเองก็เริ่มเกิดความคิดดี ๆ ที่อยากจะลองจัดดูบ้าง ดังนั้นวันนี้บทความของเราจะพาทุกท่านไปพบกับไอเดียการจัดโต๊ะอาหารว่างที่บ้านที่คุณไม่ควรพลาด

1. การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 1

การจัดโต๊ะอาหารว่าง

การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 1 นี้ เป็นจัดที่มีความเป็นมินิมอลสไตล์แบบสุด ๆ ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้การจัดโต๊ะอาหารว่างให้มีความมีความเป็นสไตล์มินิมอลแบบในภาพเลยนั่นก็คือ ความแมทช์ของสีและความลงตัวของเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้ต่าง ๆ รวมถึงของตกแต่งบนโต๊ะอาหารและรอบ ๆ ที่มีความเข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบ บอกเลยว่าอาหารว่างมื้อนี้ต้องเพลินอย่างแน่นอน

2. การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 2

การจัดโต๊ะอาหารว่างแบบที่ 2 นี้ มีความเป็น Summer Time อยู่พอสมควร ซึ่งจะเน้นไปที่การใช้สีสันที่มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ยังคงความเป็นมินิมอลอยู่ในตัว ซึ่งจากในภาพจะเน้นอุปกรณ์ในการรับประทานอาหารต่าง ๆ เป็นสีขาวเสียส่วนใหญ่ และมีอุปกรณ์บางชนิดที่มีไม้เป็นส่วนประกอบ เพิ่มอรรถรสในการทานให้ดีขึ้นด้วยการหามุมที่แสงเข้าพอดีบอกเลยว่าฟินมากค่ะ

3. การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 3

การจัดโต๊ะอาหารว่าง

การจัดโต๊ะอาหารว่างแบบที่ 3 ก็ยังคงหนีไม่พ้นความเป็นมินิมอลอยู่ดีค่ะ โดยการจัดโต๊ะอาหารว่างในลักษณะนี้จะเน้นไปที่การใช้สีขาวและสีน้ำตาลอ่อนที่เข้ากันแบบสุด ๆ ใช้โต๊ะวางอาหารเป็นโต๊ะกลมและเพิ่มความเป็นนอร์ดิกด้วยการใช้เก้าอี้ไม้แบบหัวมน ๆ เสริมทัพด้วยพร็อบตกแต่งไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป ต้นไม้ หรือโคมไฟ ให้ความรู้สึกแบบน่ารักอบอุ่นจนอยากเข้าไปนั่งเองเลยล่ะค่ะ

4. การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 4

การจัดโต๊ะอาหารว่าง

การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 4 เป็นการจัดโต๊ะอาหารว่างที่ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาเฟ่มาก ๆ เพราะเน้นไปที่การใช้สีขาวเป็นหลักเช่นเดียวกับคาเฟ่ชื่อดังหลายแห่ง บวกกับภาชนะต่าง ๆ ที่ใช้ไม่ว่าจะเป็น แก้ว จาน ช้อม ส้อม ที่มีเอกลักษณ์ สื่อถึงความเป็นมินิมอลได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนได้จุดเทียนสลัว ๆ สักหน่อย บอกเลยว่าโรแมนติกได้อีกค่ะ

5. การจัดโต๊ะอาหารว่าง แบบที่ 5

การจัดโต๊ะอาหารว่าง

ใครที่อยากออกไปปิกนิคนอกบ้านแต่ไปไม่ได้ก็ลองจัดโต๊ะอาหารว่างแบบนี้ดูค่ะ ซึ่งจะเป็นการเนรมิตเอาวิธีปิกนิคนอกบ้านมาใช้บนโต๊ะอาหารว่างของเรานั่นเอง โดยจะนำผ้าปูโต๊ะลายสก็อตมาวางเป็นพื้น เพิ่มฟีลความไปปิกนิคนอกบ้านด้วยตะกร้าจักสานแบบเก๋ ๆ จัดพร็อบต่าง ๆ ให้เข้าที่ เพียงเท่านี้ก็จะได้ปิกนิคในบ้านแบบสบายใจแล้ว

บทสรุป การจัดโต๊ะอาหารว่าง

การจัดโต๊ะอาหารว่างในบ้าน เป็นการปรับเปลี่ยนการทานอาหารว่างแบบเดิม ๆ เสริม Activities ที่น่าสนใจเข้าไปด้วยการนำของตกแต่งต่าง ๆ มาวางตกแต่งให้มีความน่ารักและมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป จะสามารถช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารว่างแบบเดิม ๆ ให้ดีขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมีไอเดียสำหรับการจัดโต๊ะอาหารว่างอีกมากมาย ที่รอให้คุณได้เปิดเข้าไปดูและลงมือทำกันสักครั้งที่บ้านของคุณ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/3307399717134469/

https://www.pinterest.com/pin/4714774600500895/

https://www.pinterest.com/pin/4714774600249849/

https://www.pinterest.com/pin/619737598726142873/

https://www.pinterest.com/pin/7318418136624494/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น