5 ไอเดีย ห้องครัวมินิมอล เรียบง่าย สบายตา รับปี 2022

ห้องครัวมินิมอล สถานที่สำคัญภายในบ้านที่ใช้ในการประกอบอาหารและทำกิจกรรมอื่น ๆ กับครอบครัว ซึ่งในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักชอบออกไปทานอาหารนอกบ้านมากกว่าในบ้าน นั่นอาจมีสาเหตุมาจากการที่ห้องครัวของคุณมีทิวทัศน์ที่ไม่น่าเข้าไปทำอาหารเท่าไหร่ ดังนั้นลองมาปรับเปลี่ยนห้องครัวของคุณให้ก้าวตามทันเทรนโลกดูสักหน่อยด้วยการทำห้องครัวมินิมอลที่ไม่จำเป็นต้องใช้งบมากมายเพียงแค่มีความแมทช์ของสีต่าง ๆ ก็สามารถปลุกความเป็นมินิมอลขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ไอเดียห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล เป็นห้องครัวที่ถูกตกแต่งให้มีความเนมินิมอล ซึ่งมินิมอลนั้นก็คือความเรียบง่ายแต่ดูดี สังเกตได้จากบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่จะมีความเป็นมินิมอลมากกว่าบ้านสไตล์อื่นนั่นเอง โดยเราจะเน้นการใช้สีสันต่าง ๆ ให้มีความแมทช์กันมากที่สุด ซึ่งสีหลัก ๆ ที่จะสื่อถึงความเป็นมินิมอลเลยก็คือ สีขาว ที่จะสามารถแมทช์กับสีโทนอ่อนได้ทุกเฉียดสี ทำให้มีความเป็นมินิมอลสุด ๆ ดังนั้นบทความของเราจึงได้นำไอเดียการทำห้องครัวสไตล์มินิมอลมาฝากทุกคนกันค่ะ

ห้องครัวมินิมอล แบบที่ 1

ห้องครัวมินิมอล

สำหรับไอเดียแรกนั่นก็คือ ห้องครัวมินิมอลโทนขาว ซึ่งก็แน่นอนค่ะว่าเป็นโทนขาวก็จะต้องเน้นการใช้สีเป็นสีขาว โดยจากในภาพนี้จะสังเกตได้ว่าการทำห้องครัวโทนขาวหากใช้อุปกรณ์ทุกชนิดเป็นสีขาวนั้น จะไม่ทำให้มีอะไรดูโดดเด่นขึ้นมาเลยนอกจากความขาว แต่เมื่อได้นำสีดำมาทำเป็นขอบตามเคาน์เตอร์หรือขอบตู้ต่าง ๆ แล้ว จะทำให้ห้องครัวมินิมอลนี้ดูมีมิติขึ้นมาและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ห้องครัวมินิมอล แบบที่ 2

ห้องครัวมินิมอล

ในส่วนของห้องครัวมินิมอลรูปแบบที่ 2 นี้ เป็นการนำวัสดุอุปกรณ์ที่เป็นไม้ต่าง ๆ มาแมทช์ให้เข้ากันกับสีขาวของผนังให้เกิดความลงตัวและเกิดเป็นความมินิมอลน่ารัก ๆ ได้ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็จะเน้นไปที่การใช้ส่วนประกอบจากไม้เป็นหลัก อีกทั้งยังใช้ตะกร้าตกแต่งที่ทำจากการจักสาน และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือต้นไม้ตกแต่ง ที่เมื่อประดับไปแล้วให้ความรู้สึกถึงการเนห้องครัวมินิมอลได้เป็นอย่างดี

ห้องครัวมินิมอล แบบที่ 3

ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอลแบบที่ 3 เป็นห้องครัวมินิมอลที่นอกจากจะมีการใช้สีขาว สีดำ และไม้ในการเป็นส่วนประกอบหลักแล้ว ส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้ห้องครัวนั้นดูเป็นมินิมอลมากขึ้นก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้องครัวนั่นเอง โดยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้มีความเป็นมินิมอลนั้นให้อิงจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้กับบ้านนอร์ดิกได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องเป็นไม้สีอ่อนเบจและมีความโค้งมนนิดหน่อย ก็จะทำให้ห้องครัวของเราเป็นสไตล์มินิมอลได้แล้วค่ะ

ห้องครัวมินิมอล แบบที่ 4

ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอลแบบที่ 4 ที่ทุกคนได้เห็นกันตอนนี้ เป็นห้องครัวมินิมลแบบเกาหลีที่น่ารักสุด ๆ ตั้งแต่เรื่องของสีที่เน้นไปที่การใช้สีขาวเป็นหลักแต่จะต่างกับแบบแรกตรงที่ไม่ได้ใช้การทำขอบให้เป็นสีดำแต่จะใช้เป็นไม้แทน อีกทั้งยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นของน่ารัก ๆ ซึ่งก็มีขายทั่วไปตามอินเทอร์เน็ต ถ้าใครชอบห้องครัวที่มีความน่ารัก ๆ ก็ต้องลองทำห้องครัวมินิมอลแบบเกาหลีกันดูเลย

ห้องครัวมินิมอล แบบที่ 5

ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอลแบบที่ 5 เป็นครอบครัวมินิมอลยอดฮิตที่เราจะได้เห็นกันบ่อย ๆ ซึ่งนกจากจะมีการใช้สีขาวเป็นโทนสีหลักแล้วก็ยังมีการใช้ไฟเป็นพร็อบเสริม ทำให้ห้องครัวดูน่าเข้าไปทำอาหารมาก ๆ อีกทั้งยังมีการเลือกสีข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นโทนของมินิมอลทั้งหมด ตอบโจทย์กับคนชอบความน่ารักแต่เรียบง่ายไปในตัวมาก ๆ เลย

บทสรุป ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล เป็นห้องครัวที่สื่อถึงความเรียบง่าย แต่ต้องเลือกใช้สีและอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวให้มีความแมทช์มีความเข้ากันได้ เพื่อที่จะเพิ่มความเป็นมินิมอลให้ได้มากที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งก็สำคัญเช่นกัน ถ้านึกไม่ออกว่าควรใช้เฟอร์นิเจอร์รูปแบบไหนดี ก็สามารถอ้างอิงตามเฟอร์นิเจอร์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกเลย

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/241224123780897489/

https://www.pinterest.com/pin/3307399717671064/

https://www.pinterest.com/pin/49610033382094192/

https://www.pinterest.com/pin/579205202081381974/

https://www.pinterest.com/pin/6122149483322879/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น