5 ไอเดีย ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง สายทำอาหาร ห้ามพลาด !

การทำอาหารในแต่ละวันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี “ครัว” ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญมาก ๆ สำหรับบ้านหนึ่งหลัง โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นห้องครัวที่มีอยู่ภายในบ้านกัน ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก เมื่อเทียบกับห้องครัวแบบโปร่งที่สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ , การทำบาร์บีคิว , หรือการเลี้ยงฉลองต่าง ๆ ที่จะไม่ทำให้คุณต้องรำคาญกับเรื่องกลิ่นควันที่อาจจะเล็ดลอดอยู่ในบ้านของคุณได้นั่นเอง และในวันนี้บทความของเราก็มีไอเดียห้องครัวแบบโปร่งมาฝากทุกท่านให้ได้ลองไปหาทำดูค่ะ

ไอเดียครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง เป็นการใช้พื้นที่บริเวณว่างนอกบ้านซึ่งสามารถใช้สำหรับประกอบอาหารหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่กว่าการทำครัวในบ้าน ซึ่งในประเทศไทยของเราก็มีครัวทั้งสองแบบนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะตามหมู่บ้านจัดสรรที่จะมีทั้งพื้นที่ในส่วนของครัวในบ้านและพื้นที่ในส่วนของครัวนอกบ้านไว้เช่นกัน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครัวนอกบ้านแบบโปร่งไอเดียไหนที่น่าเอาไปปรับใช้กับครัวหน้าบ้านของเรากันบ้าง

1. ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง แบบที่ 1

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

ครัวนอกบ้านแบบโปร่งแบบแรกนี้เป็นการใช้พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์ได้แบบสุด ๆ ซึ่งก็มีอุปกรณ์ครบครันและสามารถวางจัดเก็บภาชนะและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบมากเลยทีเดียว รวมถึงยังมีการทำช่องใส่ฟืนที่สามารถใช้กับการทำปิ้งย่างหรือการอบอาหารต่าง ๆ ได้ด้วย และที่พิเศษไปกว่านั้นคือครัวนอกบ้านดังเช่นในภาพสามารถเลือกบริเวณได้ในการทำได้อย่างลงตัวเพราะมีโต๊ะอาหารไว้รอข้างหลังไม่ต้องเข้าไปทานในบ้านให้เสียบรรยากาศเลยค่ะ

2. ครัวนอกบ้านแบบโปร่งแบบที่ 2

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

การทำครัวนอกบ้านแบบโปรงแบบที่ 2 นี้ บอกเลยว่าเหมาะกับงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงวันเกิดมาก ๆ เพราะเคาน์เตอร์ที่ใช้ในการประกอบอาหารและโต๊ะอาหารนั้นเชื่อมถึงกันจึงสามารถจัดงานเลี้ยงเล็ก ๆ ที่บ้านได้เนอย่างดี และที่สำคัญจะสังเกตได้ว่ามีการใช้องค์ประกอบในการทำตัวฐานเป็นหิน ทำให้เคาน์เตอร์ของครัวดูมีเอกลักษณ์เหมาะกับเป็นครัวนอกบ้านแบบโปร่งที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม

3. ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง แบบที่ 3

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

ครัวนอกบ้านแบบโปร่งแบบที่ 3 นี้ เป็นการทำครัวนอกบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความเรียบหรูดูแพงเอาการมาก ๆ โดยการทำครัวในลักษณะนี้จะไม่ใช้แก๊สเป็นส่วนสำคัญในการหุงต้มอาหาร แต่จะใช้ฟืนในการทำแทนนั่นเอง การใช้ที่ดูดควันจึงสำคัญมาก ๆ ดังนั้นการทำครัวแบบนี้นอกจากจะเหมาะกับงานปาร์ตี้แล้วก็ยังเรียกความโรแมนติกให้แก่คู่รักทั้งหลายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

4. ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง แบบที่ 4

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

ครัวนอกบ้านแบบโปร่งแบบที่ 4 ก็ยังคงไม่พ้นจากสไตล์โมเดิร์นค่ะ แต่ครัวแบบที่ 4 นี้จะมีความเล็กกว่าครัวแบบที่ 3 อยู่บ้างแต่ในความเล็กนั้นก็ยังมีความเป็นเอกลักษณ์ที่หาตัวจับได้ยาก เนื่องจากการดีไซน์ของรูปแบบเตาน์เตอร์ที่ดูหรูสะดุดตา บวกกับจุดเชื่อมของโต๊ะอาหารที่ดูชิคไม่เบาจนทำให้เราอยากไปลองไปสัมผัสกับครัวแบบนี้ดูสักครั้ง

5. ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง แบบที่ 5

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

ครัวนอกบ้านแบบโปร่งแบบที่ 5 นี้ เรียกได้ว่าเป็นครัวที่เหมาะกับการปาร์ตี้สังสรรค์ที่สุดแล้วค่ะ เพราะเขาเลือกมีการเลือกโลเคชันที่อยู่ใกล้กับสระน้ำ สามารถทำบาร์บีคิวปิ้งย่างต่าง ๆ ได้อย่างสะใจ รวมถึงครัวลักษณะนี้ยังใช้พื้นที่น้อยแต่ก็มีความพิเศษที่สามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้มากด้วยลิ้นชัก ถ้าใครมีสระน้ำที่บ้านแล้วมีที่ว่าง ๆ ก็ลองเอาเคาน์เตอร์ครัวแบบนี้ไปตั้งดูได้นะคะ

บทสรุป ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง

ครัวนอกบ้านแบบโปร่ง เป็นครัวที่ใช้ในการประกอบอาหารนอกบ้าน โดยเน้นการทำอาหารประเภทปิ้งย่างเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการจัดปาร์ตี้นอกบ้านทั้งหลายอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีครัวนอกบ้านแบบนี้ ก็ลองหาดูรูปแบบอื่น ๆ ได้อีก รับรองว่าต้องถูกใจคนรักปิ้งย่างอย่างแน่นอนค่ะ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/pin/257127459966226386/

https://www.pinterest.com/pin/70437485398931/

https://www.pinterest.com/pin/626844841891104670/

https://www.pinterest.com/pin/2603712270857578/

https://www.pinterest.com/pin/395753886013892984/

 

 

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น