ไอเดียตั้ง อ่างน้ำพุหน้าบ้าน หลากหลายสไตล์

อ่านน้ำพุหน้าบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการตกแต่งหน้าบ้านที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังนิยมในการนำอ่างน้ำพุเหล่านี้มาทำการประดับไว้ในสวนอกีด้วย และบทความของเราก็มีอ้างน้ำพุหน้าบ้านสวย ๆ หลากหลายรูปแบบหลากหลายสไตล์มาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ไอเดีย อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

 

แบบที่ 1 ก็มาในรูปแบบของอ่างน้ำพุหน้าบ้านที่มีความเป็นสไตล์เดิร์นมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งยังมีแปบกใหม่ด้วยการที่น้ำนั้นจะมีการไหลออกมาเป็นชั้น ๆ สลับกันไปได้อย่างสวยงามและยังมีความล้ำสมัยอีกด้วยนะ

อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

 

แบบที่ 2 ก็จะมาแนวสายอนุรักษ์ธรรมชาติกันไปเลยค่ะ ซึ่งรูปแบบนี้นั้นก็จะใช้พื้นที่เยอะพอสมควร อีกทั้งยังต้องใช้พร็อพประกอบอีกด้วย แต่พอทำเสร็จแล้วรวม ๆ ก็ออกมาสวยงามมาก ๆ เลยทีเดียว

อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

 

แบบที่ 3 นี้ก็จะมาพร้อมกับความหรูหราสไตล์ผู้ดีอังกฤษมาก ๆ ค่ะ ซึ่งก็เป็นอ่างน้ำพุหน้าบ้านที่บ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นน่าลองเอามาเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ

อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

 

แบบที่ 4 นี้ ก็จะมาในรูปแบบที่มีความแปลกตานั้นดันดูมีความทันสมัยมาก ๆ ค่ะ โดยเขาจะมาในรูปแบบที่จะมีความคล้ายกับชามหรือกะละมังอยู่ข้างบนสุด และอีกหนึ่งชั้นที่ชั้นกลาง อีกทั้งยังมีการติดไฟ LED เอาไว้ ช่วยให้สามารถเปิดไฟได้ในยามค่ำคืนเพิ่มความสวยงามให้กับบริเวณหน้าบ้านของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

 

แบบที่ 5 นี้ ก็จะดูมีความเป็นแนวจีน ๆ หน่อยค่ะ ซึ่งอย่างรูปทรงที่มีความโค้งลงมาและมีน้ำไหลนี้ก็จะมีความคล้ายกับถ้วยทองของจีนค่ะ ซึ่งนั่นก็จะทำให้อ่างน้ำพุหน้าบ้านแบบนี้กลายเป็นสไตล์ Chinese Traditional ที่มีความสวยงามและทันสมัยมาก ๆ

 

แบบที่ 6 จะเป็นอ่างน้ำพุที่มีความแปลกใหม่ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วน้ำพุส่วนใหญ่นั้นก็จะมีการพุ่งขึ้น แต่แบบนี้เขาจะมีการเจาะรูไว้ที่รอบ ๆ เพื่อให้น้ำนั้นไหลออกมาจากรูเหล่านั้นสู่อ่างชั้นล่าง เพิ่มความสวยงามด้วยลูกบอลปูนที่อยู่บนยอดเสริมความหรูหราให้กับตัวน้ำพุได้เป็นอย่างมาก

อ่างน้ำพุหน้าบ้าน

 

แบบที่ 7 จะมีในรูปแบบที่มีความคล้ายคลึงกับถ้วยรางวัลหรือทรงของแก้วน้ำบางทรงเลยค่ะ ซึ่งหากมองดี ๆ แล้วมันก็จะดูมีความเก่ามีความวินเทจอีกทั้งยังเหมาะกับบ้านที่เป็นสไตล์อังกฤษหรือโมเดิร์นมาก ๆ อีกด้วย เพราะมันสามารถเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้านของคุณไกด้เป็นอย่างมากเลยนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถนำมาเป็นอ่างน้ำพุที่ตั้งไว้กลางสวนก็ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสวนของคุณให้สวยได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

แบบที่ 8 นี้ เป็นรูปแบบของอ่าน้ำพุที่สามารถใช้สอยได้ด้วยค่ะ โดยเขาจะมีการออกแบบให้เรานั้นสามารถนำพืชมาปลูกเอาไว้ในบริเวณที่น้ำนั้นมีการไหลลงมา ซึ่งก็จะทำให้เราสามารถประหยัดน้ำในการรดน้ำต้นไม้ได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ชื่นชอบในต้นไม้ชนิดต่าง ๆ อีกด้วย

 

แบบที่ 9 นี้ ก็มีไว้สำหรับบ้านใดที่มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านอย่างจำกัดค่ะ เพราะเขาจะมาในรูปแบบที่คล้ายโอ่งเล็ก ๆ บ้านเรา แต่จะมีการตกแต่งและแกะสลักมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งก็จะทให้คุณสามารถนำเอาอ่างน้ำพุแบบนี้มาว้างไว้ที่หน้าบ้านของคุณได้โดยที่ไม่เกะกะพื้นที่เนื่องจากมีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านที่จำกัดนั่นเอง อีกทั้งยังเหมาะและเข้ากับบ้านได้ทุกรูปแบบอีกด้วย

 

แบบที่ 10 แบบสุดท้ายนี้เขาก็จะมาในรูปแบบที่มีความเรียบง่าย ด้วยการใช้รูปทีรงของอ่างข้างชั้นในเป็นรูปทรงดอกไม้และชั้นนอกเป็นทรงกลมปกติ เพิ่มความโดดเด่นให้กับอ่างน้ำนี้ได้เป็นอย่างดี

อ่างน้ำพุนั้นยังมีอีกหลากหลายรูปแบบที่ทั้งสวยงามน่าใช้งานเหมาะแก่การตกแต่งบ้านอีกมากด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาอ่างน้ำพุมาวางไว้หน้าบ้านหรือในสวนแบบนี้ ไอเดียอ่างน้ำพุที่เรานำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น