6 ต้นไม้ฟอกอากาศ ในบ้าน ทั้งสวย และ ดี มีอยู่จริง

ต้นไม้ที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่แล้วล้วนแต่เป็นต้นไม้ฟอกอากาศทั้งสิ้น ซึ่งต้นไม้ฟอกอากาศนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงที่เป็นช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่านี้ เพราะต้นไม้ฟอกอากาศนั้นจะช่วยปรับอากาศในพื้นที่บริเวณนั้นให้มีความสะอาดและบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น และบทความของเราก็มีเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับต้นไม้ฟอกอากาศมาแชร์ให้ทุกท่านได้รู้กัน

ต้นไม้ฟอกอากาศ ภูมิแพ้

ต้นไม้ฟอกอากาศนั้นรู้หรือไม่ว่านอกจากจะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถฟอกอากาศในพื้นที่บริเวณนั้นให้มีความบริสุทธิ์ได้แล้วนั้นก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ร่วมอยู่ด้วย เราจึงเห็นว่ามีผู้ที่ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเหล่านี้เอาไว้ในบ้านหรือในห้องนอนกันเยอะมาก ๆ อีกทั้งยังเป็นการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลได้อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีของต้นไม้ฟอกอากาศเลยล่ะค่ะ ซึ่งต้นไม้ฟอกอากาศที่ช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้นั้น เช่น

ปาล์มหมาก

https://img10.jd.co.th/n0/jfs/t25/114/11133437900/85548/e1e0cde2/61fa5917N3e6fbd7e.jpg!q70.jpg

ปาล์มหมาก เป็นต้นไม้ที่มีประสิทธิภาพสูงในเรื่องของการลดอาการภูมิแพ้ได้ ซึ่งเขาก็จะมีคุณสมบัติในการแลกเปลี่ยนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และเปลี่ยนเป็นออกซิเจน ซึ่งก็จะช่วยทำให้หายใจได้โล่งขึ้นและสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็จะส่งผลให้อาการภูมิแพ้นั้นลดลง

ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน

ต้นไม้ฟอกอากาศนั้นสามารถปลูกในห้องนอนได้ด้วย ซี่งอย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นนั้นว่าการที่ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของโรคภูมิแพ้ได้ด้วย ซึ่งก็เหมาะมาก ๆ กับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้เหล่านี้ โดยต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอนที่สามารถปลูกได้นั้นก็จะมีขนาดที่เล็กและสามารถวางในห้องนอนได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่ของห้องนอน โดยต้นไม้ฟอกอากาศที่เราจะมาแนะนำนั้นมีดังนี้

1. พลูด่าง

https://s359.kapook.com/pagebuilder/a1db7d88-d798-4e27-baae-fd932e17a7ab.jpg

พลูด่าง เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายอีกทั้งยังสามารถเลี้ยงได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งต้นพลูด่างนี้ก็เป็นต้นไม้เลื้อยที่มีความสวยงามและยังสามารถปลูกในห้องนอนได้เนื่องจากไม่เปลืองพื้นที่

2. เดหลี

ต้นไม้ฟอกอากาศ

https://garden-review.com/wp-content/uploads/2021/08/image.jpg

เดหลี ต้นไม้ที่มีใบและดอกที่มีความสวยงามมาก ๆ โดยดอกนั้นจะออกเป็นดอกที่มีความคล้ายกับใบเป็นสีขาวและส่องหาแสงแดด อีกทั้งยังสามารถใช้ในการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลได้อีกด้วย

3.เขียวหมื่นปี

https://www.pd.co.th/uploads/content/2018/11/o_1cr76lsbh1h0o13j62lo1ito1i1c.jpg

เขียวหมื่นปี เป็นต้นไม้ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวใบที่จะเนสีเขียวชอุ่มทั่วทั้งต้น ซึ่งเขาจะมีลวดลายของใบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังสามารถเลี้ยงง่ายและฟอกอากาศภายในห้องนอนได้เป็นอย่างดี

ต้นไม้ฟอกอากาศ ไม่ชอบแดด

ต้นไม้ฟอกอากาศ ไม่ชอบแดดนั้น เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่ไม่ควรให้เขาได้รับกับแสงแดดมากเกินไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ให้เขาได้รับแสงแดดเลยนะคะเพราะก็ต้องดูด้วยว่าต้นไม้แต่ละต้นนั้นเขาชอบแสงแดดที่ปริมาณเท่าไหร่บ้าง อย่างบางต้นนั้นก็อาจจะชอบแสงแดดแค่ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ หรือในบางต้นอาจจะชอบแสงแดดแค่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ผู้ปลูกจะต้องทำการศึกษาให้เป็นอย่างดี โดยต้นไม้ฟอกอากาศไม่ชอบแดดนั้นก็เช่น

1. ลิ้นมังกร

ต้นไม้ฟอกอากาศ

https://image.bangkokbiznews.com/uploads/images/contents/w1024/2022/04/UQgj8NGi0LnFvcVfkdgn.webp

สำหรับต้นลิ้นมังกรนั้นเขาเป็นต้นไม้ที่จะเป็นพืชอวบน้ำ ซึ่งก็เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่ไม่ชอบแดด ดังนั้นจึงสามารถปลูกในบ้านหรือปลูกในห้องก็ได้ อีกทั้งยังดูแลง่ายเพราะชอบแสงแดดรำไร และยังสามารถฟอกอากาศภายในห้องได้อีกด้วย

ต้นไม้ฟอกอากาศ ทนแดด

ต้นไม้ฟอกอากาศ ทนแดด นั้นก็สามารถที่จะปลูกได้ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้านเลยค่ะ ซึ่งต้นไม้ที่ทนแดดนั้นก็จะมีข้อดีในเรื่องของการเลี้ยงดูง่ายเพราะเขาไม่ชอบน้ำมากแต่สามารถที่จะทนแดดได้นั่นเอง ซึ่งต้นไม้ฟอกอากาศทนแดดนั้นก็เช่น

1. ต้นจั๋ง

ต้นไม้ฟอกอากาศ

https://pbs.twimg.com/media/EbL7PNjUcAARErd.jpg

ต้นจั๋ง เป็นต้นไม้ที่จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับต้นปาล์ม ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้นั้นเขาจะมีความสามารถในเรื่องของการทนแดดและยังสามารถปลูกประดับเป็นไม้ริมรั้วได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นไม้มงคลที่น่าปลูกมาก ๆ

ต้นไม้ฟอกอากาศ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ บ้านนั้นควรหามาปลูกเพื่อเพิ่มออกซิเจนให้กับบ้านของคุณ อีกทั้งยังสามารถทำให้บรรยากาศในบริเวณนั้นมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ถือเป็นผลดีต่อสมาชิกที่อาศัยอยู่ในบ้านอีกด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น