5 ความหมายของสี ทาบ้าน สุดสดใส และ แตกต่าง

เรื่องของความเชื่อนั้นก็มายันเรื่องของสีทาบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งก็มีผู้คนไม่น้อยเลยที่เชื่อในเรื่องของการเลือกสีทาบ้านที่สามารถเสริมในเรื่องของโชคลาภและความเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยต่างๆ ให้เข้ามาในบ้านของคุณ ซึ่งนั่นก็ถือเป็นการมีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจที่จะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยนั้นเกิดความสบายใจในบ้านของตัวเองได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นวันนี้บทความของเราก็มีเรื่องที่เกี่ยวกับความหมายของสีที่น่าใช้ทั้ง 5 สีของบ้านมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกันว่าสีไหนที่ควรใช้กับบ้านของคุณและมีความหมายดี ๆ กันบ้าง

สีเหลือง

https://blogspot.com/

สีทาบ้านสีเหลือง เป็นสีที่หมายความหมายเกี่ยวกับเรื่องของโชคลาถเงินทองและเรื่องของความเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งยังเป็นสีที่กล่าวถึงเรื่องของความมั่นคงในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชีวิตในการเรียน ชีวิตในการทำงาน หรือจะเป็นเรื่องความรัก ก็ควรใช้สีนี้ทาบ้านเพื่อเปนการเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัยได้เช่นเดียวกัน

สีขาว

https://ihome108.com/

สีขาว เป็นสีแห่งความบริสุทธิ์และการใช้สีขาวในการเป็นสีทาบ้านนี้ก็จะหมายถึงเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งก็จะเหมาะกับผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการที่จะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นสีที่มีความเหมาะสมในการช้าในบ้านที่มีเด็ก ๆ อาศัยอยู่อีกด้วย ซึ่งก็จะทำให้เด็ก ๆ นั้น มีความคิดสร้างสรรค์ในการคิดทำสิ่งต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สีน้ำเงิน

https://i.pinimg.com/

สีน้ำเงิน เป็นสีทาบ้านที่มีความหมายเกี่ยวข้องกับความร่ำรวยและโอกาส ซึ่งเป็นสีที่จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยนั้นมีความประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน รวมไปถึงเรื่องของความร่ำรวยที่เป็นผลมาจากความขยันจนได้รับทรัพย์และโชคลาภก้อนโต ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างตัวและเก็บออมมาก ๆ โดยสีที่มีความหมายเดียวกันนั้นก็จะมีอีก 2 สี ซึ่งนั่นก็ได้แก่ สีฟ้าและสีม่วง ซึ่งก็เป็นสีที่มีความหายในทิศทางเดียวกัน และยังทาออกมาได้สวยงามแถมยังทำให้บ้านเย็นได้อีกด้วย เนื่องจากเป็นสีวรรณะเย็น

สีเขียว

https://blogspot.com/

สีเขียว เป็นสีที่มีความเกี่ยวข้องกับความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งความหมายในการนำมาใช้เป็นสีทาบ้านนั้น สีเขียวจะหมายถึงเกี่ยวกับความร่ำรวย คสามไม่มีโรค และการมีความสุขชในชีวิต ซึ่งสีเขียวนี้ก็เป็นสีที่เชื่อว่าใครหลายๆ คน คงจะเคยได้ยินคำว่า “สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์” ซึ่งก็ถือเป็นคำกล่าวที่มีมาตั้งแต่โบราณแล้ว ซึ่งนั่นก็จะนำมาซึ่งโชคลาภเงินทอง อีกทั้งยังช่วยให้สมาชิกในบ้านไม่มีโรคภัยและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้อีกด้วย และใครที่เกิดในวันพุธนี้สีเขียวถือว่าเป็นสีนำโชคที่ควรใช้เนสีทาบ้านมากเพื่อเป็นการเสริมดวงของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

สีน้ำตาล

https://blogspot.com/

สีน้ำตาล เป็นสีที่นิยมในบ้านที้เป็นบ้านไม้เ ซึ่งในบ้านปูนเองก็เริ่มได้รับความนิยมแล้ว เนื่องจากสีน้ำตาลนั้นมีหลายโทน จึงสามารถนำไปใช้ในการทำเป็นสีทาบ้านได้หลายสไตล์เช่นเดียวกัน โดยความหมายของสีทาบ้านสีน้ำตาลนี้ก็จะหมายถึงสีแห่งการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ นั่นเอง อีกทั้งยังเป็นสีเสริมดวงให้กับผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์ซึ่งก็จะเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตนเองได้เป็นอย่างมาก ดังนั้นสีน้ำตาลนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสีทาบ้านที่ผู้คนนิยมใช้นั่นเอง

สีทั้ง 5 สีทาบ้านที่เราได้แนะนำไปนี้ก็เป็นสีที่เรียกว่าหากนำมาใช้ในการทาบ้านของเรานั้นเชื่อว่าสีสันของเขาจะค่อนข้างมีความโดดเด่นและออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหากเราตัดเรื่องของความเชื่อหรือความหมายเหล่านี้ออกไปนั้นก็ถือว่าเป็นสีที่สามารถนำมาทาที่บ้านของเราเพื่อที่จะเป็นการเพิ่มสีสันที่มีความสดใสมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดีเลย เพราะฉะนั้นใครที่ยังหาไอเดียไม่ออกก็ลองเลือกสีตามความหมายไปทาบ้านกันดูได้เลย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น