2 สไลต์ กระเบื้องยาง ยอดนิยม ลายไม้-ลายหินอ่อน

ในปัจจุบันนอกจากเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าและทันสมัยมากยิ่งขึ้นแล้ว เรื่องของอุปกรณ์และวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านและตกแต่งบ้านนั้นก็มีความทันสมัยและน่าใช้งานมากเหมือนกัน ซึ่งเรื่องที่เราจะนำมาแชร์ให้ทุกท่านได้อ่านกันในวันนี้ก็คือ “กระเบื้องยาง” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างบ้านสำหรับปูพื้นที่จะสามารถตกแต่งบ้านได้ในเวลาเดียวกัน และบทความของเราก็จะมานำเสนอในเรื่องนี้ให้กับทุกท่านได้อ่านกันว่าจะมีกี่แบบและข้อดีข้อเสียของเขานั้นมีอะไรบ้าง

กระเบื้องยางลายไม้

กระเบื้องบางลายไม้ เป็นกระเบื้องยางที่มีลวดลายธรรมชาติแบบลายไม้ธรรมชาติ โดยการเลือกใช้กระเบื้องลายนี้นั้นในเรื่องของลวดลายของเขาก็ถือว่ามีความเหมือนกับจากธรรมชาติมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความสะดวกสบายต่อการติดตั้ง เนื่องจากบริเวณข้างหลังของกระเบื้องยางลายไม้นั้นเป็นกาวที่สามารถลอกติดได้อย่างเหนียวแน่น ซึ่งก็เหมาะกับบ้านที่เป็นบ้านปูนหรืออาคารสำนักงานที่เป็นแบบปูนเนื่องจากจะทำให้ภายในนั้นมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลวดลายก็ยังเหมือนกับไม้จากธรรมชาติมาก ๆ

กระเบื้องยาง

https://i.pinimg.com/

กระเบื้องยางลายไม้ลายนี้ เขามีจุดเด่นอยู่ที่รูปแบบของการวางแผ่นกระเบื้องยางให้เป็นไปในแบบคนละทิศคนละทางกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียที่มีความสร้างสรรค์และช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นบ้านได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องยาง

https://i.pinimg.com

กระเบื้องยางลายไม้ลายนี้เขาจะมีการทำรูปแบบของการวางเรียงให้เป็นในทิศทางที่ตรงกันข้ามกัน ซึ่จะทำให้รูปแบบของลายไม้นั้นดูเป็นการเรียงกันแบบ 3 เหลี่ยม ที่มีความเข้ากันได้อย่างลงตัว

กระเบื้องยางลายไม้

https://i.pinimg.com/

กระเบื้องลายไม้ลายนี้ถือว่ามีความเบสิกอยู่พอตัวเลยล่ะค่ะ เพราะเขาจะใช้วิธีการเรียงแบบเหลื่อมล้ำและต่างระดับกัน ทำให้พื้นดูมีความเป็นบล็อก ๆ มากยิ่งขึ้น

กระเบื้องยางลายหินอ่อน

กระเบื้องยางลายหินอ่อน เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการเน้นในเรื่องของการเพิ่มลวดลายที่มีความหรูหราแบบเป็นธรรมชาติเข้าไป ซึ่งกระเบื้องยางลายหินอ่อนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นลายยอดฮิตที่หลาย ๆ บ้านนั้นนิยมเลือกใช้งานกัน เนื่องจากเป็นกระเบื้องยางที่มีสีสันไม่ฉูดฉาดมาก ขับให้บ้านของคุณดูมีความเรียบหรูได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยประหยัดเวลาในการต่อตเมได้ดีเลยทีเดียว เพราะการใช้กระเบื้องยางนี้ใช้เวลาไม่นาน และที่สำคัญยังให้ความสวยงามที่ลงตัวให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย

กระเบื้องยางลายหินอ่อน

https://www.rpdecor.com/

กระเบื้องยางลายหินอ่อนลายนี้เป็นกระเบื้องยางที่มีลวดลายของหินอ่อนแบบที่เรามักจะเห็นกันได้ในหลาย ๆ ที่เลยค่ะ ซึ่งก็จะมีลายเป็นสีขาวที่ตัดกับสีเทาได้อย่างลงตัว สามารถใช้ในการตกแต่งพื้นบ้านได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องยางลายหินอ่อน

https://www.rainbowdecorexpert.com/

กระเบื้องยางลายหินอ่อนลายนี้เขาก็จะมีความเข้มและความดาร์กอยู่ในตัวค่ะ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบในสีที่มีความเข้มดูมีความดาร์ก ๆ นั้น ก็แนะนำเลย อีกทั้งยังสามารถนำกระเบื้องยางแบบนี้ไปใช้ในการตกแต่งห้องสไตล์ลอฟต์ได้ง่าย ๆ เลย อีกทั้งยังมีลวดลายที่ไม่ได้เยอะเกินไป

กระเบื้องยาง

https://smartbuilts.com/

กระเบื้องยางลายหินอ่อนลายนี้เขาจะอาศัยการใช้ทั้ง 2 ลาย มาทำการวางเรียงสลับกันจนเกิดเป็นเหมือนกับกระดานหมากฮอส ซึ่งก็จะทำให้เกิดความมีเสน่ห์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความสวยงามและความเรียบแต่เท่ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

กระเบื้องยาง ข้อดี ข้อเสีย

ข้อดี

  • มีหลายลายให้เลือก
  • สามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว
  • ลวดลายมีความเหมือนแบบที่เป็นกระเบื้องมาก ๆ

ข้อเสีย

  • มีราคาที่ค่อนข้างแพง

สำหรับกระเบื้องยางนั้นก็ถือว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีความคุ้มค่าในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความทนทน เหนียว และยังยืดหยุ่นสูง จึงถือว่าเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงเหมาะสำหรับการใช้เป็นวัสดุตกแต่งบ้านงานพื้นอีกแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีลวดลายแบบธรรมชาติให้เลือกเยอแยะมากมาย ดังนั้นใครที่กำลังวางแผนอยากได้กระเบื้องที่ใช้เวลาในการติดไม่นานและไม่ทำให้เลอะเทอะบริเวณบ้านนั้น กระเบื้องยางก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราแนะนำให้ลองเลยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น