3 สไตล์ของ สีทาบ้าน ทั้งภายนอก – ภายใน 2022

ในการซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านนั้นก็มักจะมีเรื่องของการตกแต่งร่วมด้วยเสมอ โดยเฉพาะเรื่องของการเลือกสีทาบ้านที่จะใช้ทาทั้งภายในและภายนอก ซึ่งเรื่องของการเลือกสีทาบ้านนี้เองก็เป็นการบ่งบอกถึงความชอบของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยว่ามีรสนิยมอย่างไรบ้าง อีกทั้งยังมีทั้งสีทาภายนอกและภายในแต่ทั้งสองแบบนี้จะแตกต่างกันอย่างไรและมีสีแบบไหนที่น่านำมาใช้ในการทาในบ้านของเราบ้างนั้น บทความของเรามีคำตอบ

สีทาบ้านภายนอก

สีทาภายนอก คือ สีที่ใช้สำหรับการทาทับบริเวณพื้นผิวปูนบริเวณภายนอกบ้าน โดยสีทาภายนอกนี้ก็จะมีส่วนผสมของสีอะคริลิคอยู่ด้วย ซึ่งการที่มีส่วนผสมของสีอะคริลิคผสมอยู่นี้ก็จะช่วยทำให้สีของบ้านนั้นมีความติดทนและไม่ลอกง่ายได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกอย่างมากมายเลยทีเดียว ซึ่งการทาภายนอกนั้นไม่ควรที่จะใช้สีทาภายในในการทา เพราะจะทำให้สีของบ้านนั้นมีการหลุดลอกได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สีทาบ้านภายใน

สีทาภายใน คือ สีที่ใช้ทาทับบริเวณผนังภายในบ้านหรืออาคาร ซึ่งสีทาภายในนี้ก็มีส่วนผสมของสีอะคริลิคอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแต่เขาจะมีปริมาณของสีอะคริลิคที่มากกว่าสีทาภายนอก ซึ่งก็จะทำให้ผนังห้องดูมีเทกซ์เจอร์ที่มีความนุ่มนวลและดูมีความแวววาว ทนทานต่อการขีดข่วนรวมไปถึงสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งสีที่ใช้ทาภายในนั้นก็ไม่สามารถนำไปใช้ในการทาภายนอกได้เพราะไม่ทนต่อแสง UV นั่นเอง

3 สไตล์ของสีทาบ้าน

ในการเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้งนั้นก็จำเป็นที่จะต้องเลือกตามความชอบของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านอยู่แล้วว่าต้องการสีไหนหรือสีแบบใด ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่าสีทาบ้านนั้นก็มีสีที่เราต้องการแทบจะทุกสีเลย และวันนี้บทความของเราก็มี 3 สไตล์ สีทาบ้านที่เราจะมาแนะนำกัน ซึ่งก็มีดังนี้

1.สีเดี่ยว

https://www.captaincoating.com/

สีทาบ้านสีเดี่ยว จะเป็นการเลือกใช้สีสีเดียวในการทาบ้าน ซึ่งจะเป็นสีใดก็ได้ อย่างตัวอย่างที่เราได้นำมาแนะนำนี้ก็จะเป็นโทนสีขาว ซึ่งก็จะให้สีที่เป็นโทนสว่างและยังสามารถใช้ในการทาบ้านได้ทั้งสไตล์โมเดิร์น , นอร์ดิกมินิมอล , รวมไปถึงแบบบ้านสไตล์มูจิแบบญี่ปุ่น ก็สามารถใช้สีเดี่ยวเป็นสีขาวแบบนี้ได้เลย หรือจะเป็นสีอื่น ๆ นั้นก็ยังมีให้ได้เลือกใช้เป็นโทรสีเดี่ยวที่สามารถทาบ้านได้ทั้งหลังและเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านได้เป็นอย่างมาก

2.สีพาสเทล

https://www.homenayoo.com/

สีพาสเทล เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่หลาย ๆ คน ชื่นชอบมาก ๆ เนื่องจากเป็นสีที่มีสีสันแต่ไม่ได้ฉูดฉาดจนเกินไป ซึ่งก็เป็นโทนสีที่ทำให้ใคร ๆ หลาย ๆ คน เลือกใช้ เพราะเขาจะเป็นสีที่มาในโทนอ่อน ให้ความรู้สึกสบายตาขณะที่ได้มอง อีกทั้งยังยืนหนึ่งเรื่องของความน่ารักเอาไว้ให้ได้เห็นกันแถมยังมีสีสันแบบพาสเทลให้เลือกเยอะมาก ๆ เลยทีเดียว

3.สีทูโทน

https://3.bp.blogspot.com/-

สีทูโทน เป็นสีที่มาจากการจับคู่สีที่มีความเข้าคู่กันเอาไว้ อย่างเช่นในตัวอย่างที่ได้ใช้เป็นสีฟ้าและสีน้ำตาลที่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังทำให้บ้านของเราดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และสีที่เขาจะมากันเป็นคู่ ๆ นั้นก็เช่น แดงเหลือง , ฟ้าชมพู , หรือจะเป็นสีเหืองน้ำตาลก็สามารถจับแมทช์คู่เป็นสีทูโทนได้เช่นเดียวกัน

สีทาบ้านที่เรานั้นเห็นกันอยู่ในปัจจุบันนั้นสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องรู้นอจากเรื่องของสีสันต่างๆ แล้ว ก็คือเรื่องของประเภทสีที่ใช้ในการทาภายนอกหรือการทาภายใน เพื่อที่จะทำให้คุณภาพและประสิทธิภาพของสีนั้นสามารถทำได้สูงสุด อีกการเลือกประเภทของสีที่ถูกต้องนั้นก็จะช่วยลดปัญหาของการสีที่หลุดลอกได้ง่าย ดังนั้นสีทาภายนอกก็จะต้องซื้อเป็นสีที่ทาภายนอกและสีที่ทาภายในก็ควรใช้สำหรับการทาภายในเท่านั้น

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น