ห้องพื้นที่จํากัดก็ดูกว้างขึ้นได้ ด้วยการตกแต่งง่าย ๆ และสไตล์ห้องที่คุณก็ทำได้

แต่งห้องพื้นที่จํากัด

ไม่ว่าใครก็ต้องการแห่งที่ดูกว้างกันทั้งนั้น แต่ในพื้นที่ที่จำกัด แล้วจะ แต่งห้องพื้นที่จํากัด อย่างไรให้ดูกว้างขึ้น วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ ด้วยเทคนิคการแต่งห้องแคบ ๆ ของคุณให้ดู กว้างจนคุณคิดว่าได้ห้องใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม

การอยู่ในห้องที่แคบ ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของคุณ และอาจทำให้เกิดความเครียดสะสม หาของในห้องไม่เจอเพราะมันแคบไปหมด หลายคนไม่อยากอยู่บ้านเลยเพียงเพราะห้องในบ้านดูแคบ อย่าให้ห้องแคบ ๆ มาทำลายวันดี ๆ ของคุณ

ห้องที่กว้างไม่ได้ช่วยแค่ให้คุณสบายตา แต่ยังช่วยให้คุณสบายใจ รู้สึกโล่งปลอดโปร่ง แต่พร้อมจะเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ได้ในทุก ๆ วัน ยิ่งมีสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องอยู่บ้าน และมีกิจกรรมในบ้านให้ทำเยอะขึ้น ห้องที่กว้างขึ้นก็ช่วยให้คุณทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน

เทคนิคที่เราจะนำมาเสนอเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำตามได้ ไม่ยุ่งยาก บางอย่างอาจจะปรับเปลี่ยนตามความชอบสไตล์ของคุณได้เลย

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-ที่เก็บของในห้อง

1. ทำที่เก็บของในห้องของคุณให้แนบเนียน

หลักการในการทำให้ห้องดูกว้างนั้นก็คือ ทำห้องให้เป็นระเบียบ เก็บของจุกจิกให้เป็นที่ หรือซ่อนเอาไว้ในที่ลับตา อย่างเช่น หากคุณมีใต้เตียงว่าง ๆ ลองหากล่องเก็บของ เก็บของที่ไม่ใช้ หรือใช้ไม่บ่อยลงกล่องแล้วไปเก็บไว้ใต้เตียงสิ แค่นี้ห้องของคุณก็ดูกว้างขึ้นแล้ว แถมยังง่ายอีกต่างหาก

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-เลือกโทนสี

2. เลือกโทนสีของห้อง ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ สำหรับการ แต่งห้องพื้นที่จํากัด

สีก็มีผลแต่ความรู้สึก สีโทนเข้มทำให้ห้องของคุณดูเล็กลง ฉะนั้นลองมาเปลี่ยนห้องคุณให้เป็นโทนสีสว่างกันเถอะ ทั้งตัวสีผนัง สีเฟอร์นิเจอร์ ข้อนี้อาจจะยากไปหน่อยสำหรับคนที่เดิมที่มีห้องและโทนสีที่เข้ม แต่หากใครกำลังจะทำห้องมาใหม่ ข้อนี้ก็ถือเป็นข้อที่แนะนำให้พิจารณาก่อนทำสีให้ตัวห้อง

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-เพิ่มต้นไม้ในห้อง

3. เพิ่มต้นไม้ในห้อง เพราะพื้นที่สีเขียวทำให้รู้สึกไม่อึดอัด

สาเหตุของความรู้สึกแคบ ๆ ในห้อง ส่วนหนึ่งเกิดมาจากความอับชื้น ไม่ถ่ายเท ลองปลูกต้นไม้ในห้อง ช่วยให้ห้องสดชื่นขึ้นมาหน่อย และสีเขียวยังทำให้ห้องของคุณดูร่มรื่นและไม่อึดอัดอีกต่อไป

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-ของน้อยชิ้น

4. ลอง แต่งห้องพื้นที่จํากัด ด้วยของน้อยชิ้น สไตล์มินิมอล

เรียบแต่ดูหรู คุณก็ทำได้ เพียงแค่ปรับห้องของคุณให้ดูมีความเป็นมินิมอลมากขึ้น ลองตัดของไม่จำเป็นหรือปรับเฟอร์นิเจอร์บางอย่างที่ใช้ร่วมกันได้ ให้กลายเป็น 1 ชิ้นไปเลย จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องของคุณได้

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-เปิดรับแสงธรรมชาติ

5. เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาในห้องให้มากเข้าไว้

อีกหนึ่งวิธีคลาสสิกที่ช่วยแต่งห้องแคบ ๆ อย่างไรให้ดูกว้างขึ้น นั่นคือการรับแสงธรรมชาติเข้าห้อง เพราะแสงธรรมชาติจะช่วยให้ห้องของคุณดูโล่ง และมีความปลอดโปร่ง ช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวาไม่อับชื้นได้อีกด้วย

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-เพิ่มกระจกสะท้อน

6 เพิ่มกระจกสะท้อน หรือกระจกใสในการแต่งบ้าน

เพราะกระจกจะช่วยหลอกตาให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นได้ ใส่กระจกสะท้อนบริเวณที่โล่ง จะช่วยให้ห้องดูกว้าง และกระจกใสกับพวกหน้าต่าง หรือบานเลื่อนใส ให้มองทะลุไปอีกห้องหรือข้างนอกได้ โดยที่คุณไม่ต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์อะไรมากเลย

แต่งห้องพื้นที่จํากัด-เลือกเฟอร์นิเจอร์

7. แต่งห้องพื้นที่จํากัด ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

ถ้าคุณมีงบพอสมควร การเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันที่มากกว่า 1 อย่างได้ เราก็แนะนำ เป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น เก้าอี้ที่เป็นที่เก็บของได้ หรือ เตียงพับได้ที่เวลาไม่นอนก็พับเก็บ ทำให้ห้องมีพื้นที่ในการใช้สอยมากยิ่งขึ้น

ทั้ง 7 เทคนิคที่กล่าวมา สามารถปรับเปลี่ยนพลิกแพลงหรือผสมผสานกันได้เลยตามสไตล์ของคุณ อาจจะเป็นกระเพิ่มกระจกบวกกับการรับแสงธรรมชาติเป็นสไตล์ใหม่ที่อาจทำให้ห้องของคุณดูมีลูกเล่นที่มากขึ้น เพราะการแต่งห้องไม่ได้จำกัดแค่เป็นข้อ ๆ เท่านั้น

จบการไปแล้วกับวิธีแต่งห้องแคบ ๆ อย่างไรให้ดูกว้างขึ้น ไม่ยากจนเกินไป บางข้อแค่ปรับเปลี่ยนการวางของ หรือเพิ่มเติมนิดหน่อย ก็เนรมิตห้องแคบให้กลายเป็นห้องกว้างได้แล้ว สไตล์การแต่งบ้านก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะมันไม่ได้ให้แค่ความสวยงาม แต่ยังให้ประโยชน์ในการอยู่อาศัยอีกด้วย อยากได้สไตล์การแต่งบ้านใหม่ ๆ หรือไอเดียเก๋ ๆ ในการแต่งบ้าน มาเยี่ยมชมได้ที่ Mebaan.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น