แชร์ไอเดียสำหรับโทนสีแต่งห้องนอน เลือกสีอะไรดีสำหรับการพักผ่อนของคุณ

โทนสีแต่งห้องนอน

ห้องนอนคือห้องที่ทุกคนใช้เป็นพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่ที่พักผ่อน เมื่ออยู่ในห้องนอนเราก็อยากรู้สึกผ่อนคลาย อยากแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาผ่านการตกแต่งห้องนอน ไม่ว่าห้องนอนคุณจะเต็มไปด้วยเสื้อผ้า หรือห้องนอนคุณอาจจะสะอาด จะกว้างหรือจะเล็ก ไม่ว่าห้องนอนคุณจะเป็นแบบไหน การเลือกใช้ โทนสีแต่งห้องนอน ของคุณก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะสีจะช่วยปรับอารมณ์คุณเมื่ออยู่ในห้องได้ แล้วจะเลือกสีอะไรดีสำหรับห้องนอนล่ะ

วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียเกี่ยวกับ สีสำหรับการใช้ในห้องนอนกัน มาดูกันว่าสีแต่ละสีให้ความรู้สึกอย่างไร และเมื่อใช้สีนี้แล้วควรแต่งห้องแบบไหนให้ออกมาดูดี

โทนสีแต่งห้องนอน-โทนสีแดงชมพู

โทนสีแดงหรือชมพู

โทนสีนี้จะเป็นโทนสีที่ร้อนแรงให้ความรู้สึกที่รุนแรง แต่ก็มีความหลงใหลอยู่ในตัวเอง โทนสีแดงจะช่วยให้ห้องของคุณน่าสนใจ มีชีวิตชีวา มีความตื่นตัวและสร้างแรงให้กับคุณในแต่ละวัน ถ้าใช้เป็นโทนสีชมพูก็จะลดอารมณ์รุนแรงกับความตื่นตัวลง กลายเป็นความหวาน ความโรแมนติก ความใสซื่อ ที่อ่อนโยน การใช้โทนสีนี้เหมาะกับคนที่อยากให้ห้องนอนมีชีวิตชีวา มีความกระตือรือร้น มีความหวาน สำหรับคนที่อยากได้โทนสีนี้ อยากแนะนำให้ใช้เป็นโทนที่เข้มไม่สว่างมาก เพราะหากสว่างเกินไป อาจดูไม่เหมาะกับการทาสีเพื่อการพักผ่อนสักเท่าไหร่ แต่ถึงยังไงไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็แต่งห้องโทนนี้ได้เช่นกัน

โทนสีแต่งห้องนอน-โทนสีส้มเหลือง

โทนสีส้ม/เหลือง

ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สบายตา เป็นสีแห่งความสุข สีแห่งการเริ่มต้นแต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับห้องนอนมากนัก เพราะ โทนสีแต่งห้องนอนที่ออกสว่างมากเกินไป ควรหาสีอื่นมาตัด เช่นสีน้ำเงิน หรือสีโทนเข้ม หากใครชอบสีส้มหรือเหลือง มาก ๆ ให้ใช้โทนสีที่เข้มขึ้น ตัดกับโทนที่สว่าง ลองจัดวางเฟอร์นิเจอร์สีเข้มเพื่อทำให้ห้องนอนของคุณดูไม่สว่างจนเกินไป ใครชอบความกระตือรือร้น ความสุข และพลังงานบวก สีส้ม/เหลือง ตอบโจทย์คุณสำหรับห้องนอน

โทนสีแต่งห้องนอน-โทนสีเขียว

โทนสีเขียว

โทนสีแห่งธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย โล่ง เป็นกันเอง มีความรู้สึกว่าตัวเองได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เพราะสีเขียวเป็นสีของธรรมชาติส่วนใหญ่ ใช้โทนสีเขียวเข้มจะช่วยทำให้ห้องของคุณรู้สึกเย็น น่าหลงใหล มีความเป็นปริศนา ชวนให้หลับใหล และค้นหาคำตอบ สีเขียวช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าได้ เพราะฉะนั้นใครอยากรู้สึกถึงธรรมชาติและความผ่อนคลายและไม่รู้จะเลือกสีอะไรดีสำหรับห้องนอน ลองใช้โทนสีเขียวดูสิ

โทนสีแต่งห้องนอน-โทนสีฟ้าน้ำเงิน

โทนสีแต่งห้องนอน โทนสีฟ้า/น้ำเงิน

โทนสีแห่งความสดชื่น ความสบาย ความเป็นอิสระ แต่แฝงไปด้วยความสงบ ความมุ่งมั่น และการมีสมาธิ เหมาะสำหรับคนที่ใช้ห้องนอนเป็นที่ทำงานด้วย โทนสีนี้จะช่วยให้คุณมีกำลังใจ และมีสมาธิกับงานของคุณได้ดีกว่าสีอื่น พอถึงช่วงพักผ่อน โทนสีนี้ก็ช่วยให้คุณรู้สึกสงบได้ด้วยเช่นกัน ตอบโจทย์คนที่ชอบอยู่ในห้องนอน โทนสีฟ้า/น้ำเงิน กำลังรอคุณมาเติมเต็มในห้องนอนคุณอยู่

โทนสีแต่งห้องนอน-โทนสีน้ำตาล

โทนสีน้ำตาล

ให้ความรู้สึกคล้ายกับสีเขียว เพราะเป็นโทนสีแห่งธรรมชาติ พื้นดิน ความเป็นโลก จะให้ความรู้สึกที่หนักแน่น แต่มีความผ่อนคลาย มีความสบายใจ และยังให้ความรู้สึกเหมือนกับไม้ เพราะสีน้ำตาลเป็นสีของไม้ ช่วยให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความสบายใจในการนอนของคุณ

โทนสีแต่งห้องนอน-โทนสีดำเทา

โทนสีแต่งห้องนอน โทนสีดำ/เทา

โทนสีที่ให้ความรู้สึกของกลางคืน ความเลือนราง ความลึกลับ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากทั้งหมด ให้ความรู้สึกที่สงบแต่แฝงไปด้วยความลึกลับ แต่ก็อาจจะว่างเปล่า เป็นสีปริศนาที่หลายคนอาจหลงรักมัน สีดำจะช่วยให้ห้องของคุณเหมาะแก่การนอน เพราะเป็นสีแห่งรัตติกาล ใครหลงใหลกลางคืน สีดำตอบโจทย์ของคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้าง คนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรดีสำหรับห้องนอน ตอนนี้คงได้ไอเดีย ได้โทนสีที่ใช่ในตัวคุณแล้วสินะ เราหวังว่าข้อมูลที่เราให้ไปจะช่วยคุณให้ตัดสินใจง่ายขึ้นในการแต่งห้อง และถ้าหากอยากได้ไอเดียดี ๆ อื่น ๆ อีก ติดตามเราได้เลย แล้วพบกับไอเดียแต่งบ้านดี ๆ ที่มีเรื่อย ๆ ที่ Mebaan.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น