แบบบ้านกระจกสไตล์โมเดิร์น Modern-European สวยแบบทูโทนจาก Moscow

1
วันนี้จะพาคุณผู้อ่านไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นจากประเทศรัสเซียกันบ้างนะคะ บ้านหลังนี้ถูกสร้างอยู่ในกรุง Moscow ค่ะ ออกแบบโดย 4a Architekten สวยทันสมัยและยังนำเอาดีไซน์บ้านแบบยุโรปมาดัดแปลงประยุกต์ให้ดูทันสมัยใหม่ขึ้นและปลอดโปร่งขึ้นอีกด้วย มาลองดูรายละเอียดใกล้ ๆ กันอีกนิดนะคะ

2

3
ตัวบ้านหลังนี้นั้นขึ้นรูปจากโครงสร้างเหล็กและคอนกรีตในส่วนของฐานรากค่ะ ด้านนอกของบ้านล้อมรอบด้วยทางเดินที่ขึ้นรูปจากโครงสร้างเหล็กสีดำ ตัดกันดีกับผนังสีขาวสะอาด ผนังบ้านรอบนอกนั้นติดตั้งเป็นช่องแสงกระจกบานสูงใหญ่ หลังคาโครงสร้างคล้ายปั้นหยา แต่เจาะช่องหน้ามุขทรงสามเหลี่ยมแหลมสูงไว้ให้อารมณ์แบบบ้านสไตล์ยุโรปด้วย
4

5

6

7

8

9
เมื่อเข้าไปชมภายในบ้านจะพบว่าส่วนทางด้านซ้ายของบ้านนั้นคือมุมห้องนั่งเล่นเปิดเพดานสูงโปร่งแบบ Double Volume ค่ะ โดดเด่นด้วยโครงสร้างเสาเหล็กที่มัดกันเป็นกลุ่มกลางบ้าน โปร่งและสว่างเพราะผนังด้านข้างทั้งสองมุมเป็นกระจกสูงจรดเพดาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดจัด กลางบ้านติดตั้งชุดบันไดเวียนเหล็กเอาไว้สูงขึ้นไปจนถึงชั้นสาม

ชั้นล่างนอกจากจะเป็นห้องนั่งเล่นแล้ว ด้านในก็ยังตกแต่งเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย สำหรับชั้นสองและชั้นสามจัดพื้นที่ออกแบบเป็นห้อง Family Room หรือพื้นที่พักผ่อนที่เป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นล่าง ทั้งยังมีห้องนอนใต้หลังคาตกแต่งแนวลอฟท์ที่เหมาะกับวัยรุ่นอีกด้วย สำหรับห้องนอนผู้ใหญ่ตกแต่งสวยสง่าด้วยโทนสีขาวเทา มีอ่างอาบน้ำตั้งเด่นอยู่ในห้องติดกับริมหน้าต่างพอดี อาบน้ำอุ่นไปชมดาวไปด้วยก็เพลินดีเหมือนกันนะคะ
10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

แบบแปลน คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อขยายใหญ่ขึ้น

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

No Responses

  1. นิรนาม