5 ไอเดีย สร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลัง โทนทึบ นำเทรนด์โลก

เมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กที่ผ่านกระบวนการการรีดและการลอน ซึ่งใช้อลูมิเนียมและสังกะสีในการทำ โดยเมทัลชีทนั้นสามารถสั่งทำจากโรงงานได้ ซึ่งก็สามารถระบุขนาดและสีที่ต้องการได้อีกด้วย ปัจจุบันมีการออกแบบบ้านสไตล์ใหม่ที่ใช้เมทัลชีทเป็นส่วนประกอบหลักในการสร้าง หรือเรียกได้ว่าแทบจะทั้งหลังเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียดี ๆ ในการสร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลังมาฝากทุกคนค่ะ

5 ไอเดีย สร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลัง

การสร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลัง เป็นการสร้างบ้านรูปแบบใหม่ที่ในปัจจุบันสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ซึ่งการสร้างบ้านสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นแนวแจ็บ แนวลอฟท์ และแนวโมเดิร์น อีกทั้งยังสามารถทำออกมาได้อย่างสวยงาม ดังนั้นเรามาดู 5 ไอเดีย สร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลังกันดีกว่าค่ะว่าจะมีบ้านที่สร้างด้วยเมทัลชีทหลังไหนบ้างที่น่านำไปทำเป็นเป็นแนวทาง

1. บ้านสไตล์มูจิ ลอฟท์

เปิดบ้านหลังแรกที่สร้างจากเมทัลชีททั้งหลังด้วยบ้านสไตล์มูจิที่มีความผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์ได้อย่างทันสมัย โดยบ้านหลังนี้จะใช้เมทัลชีทในการทำทั้งหลัง ซึ่งจะสังเกตได้ว่าจุดเด่นของบ้านคือเรื่องของเมทัลชีทล้วน ๆ อีกทั้งยังมีการใช้หน้าต่างและประตูเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ ที่ทำให้ดูลงตัวและเข้ากันได้เป็นอย่างดี

2. บ้านแนวแจ็บ

 

บ้านที่สร้างจากเมทัลชีททั้งหลัง หลังที่สองนี้ เป็นบ้านแนวแจ็บค่ะซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าบ้านหลังนี้จะมีความออกแบบให้เป็นเหมือนกล่อง และใช้หลังคารวมถึงผนังเป็นเมทัลชีททั้งหมด อีกทั้งยังใช้สีดำที่ทำให้ดูมีความเป็นโมเดิร์นขึ้นมา ทำให้บ้านหลังดูเท่ห์และน่าอยู่มาก ๆ เลยค่ะ

3. บ้านทรงตู้

บ้านเมทัลชีทหลังที่ 3 เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความเป็นแจ็บเช่นเดียวกันกับบ้านหลังที่ 2 แต่ความพอเศษของบ้านหลังนี้จะอยู่ตรงระเบียงชั้นบน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในกล้องจริง ๆ ซึ่งเอกลักษณ์ของบ้านที่เป็นรูปกล่องแบบนี้จะทำให้มุมของบ้านดูคมมากยิ่งขึ้น

4. เรียบง่าย

บ้านเมทัลชีททั้งหลังหลังที่ 4 นี้ เป็นบ้านที่ตอบโจทย์คนชอบความเรียบง่ายแต่ดูน่าค้นหามาก ๆ ค่ะ เพราะบริเวณของผนังอบบ้านแทบจะไม่มีอะไรเลย ซึ่งจะมีการปล่อยโล่งไว้เพื่อเน้นจุดเด่นของบ้านที่เป็นเมทัลชีททั้งหลัง และเพิ่มหน้าต่างเข้าไปเท่านั้น

5. สไตล์โมเดิร์นผสมลอฟท์

บ้านที่สร้างจากเมทัลชีททั้งหลัง หลังที่ 5 นี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นผสมลอฟท์ที่มีความโดดเด่นตั้งแต่รูปทรงของบ้านที่มีการดีไซน์ให้เป็นบ้านครึ่งหลังที่มีการขยายส่วนขึ้นมา ซึ่งก็มีความแปลกแต่ดันดูสวยงามในเวลาเดียวกัน รวมถึงยังมีการใช้อัตราส่วนในการใส่หน้าต่างและประตูได้อย่างพอดิบพอดี ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยขึ้นเป็นกองเลยล่ะค่ะ

บทสรุป สร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลัง

การสร้างบ้านด้วยเมทัลชีททั้งหลัง กำลังได้รับความนิยมทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย ซึ่งเป็นการสร้างบ้านที่มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และสามารถผสมกันได้อย่างหลากหลายสไตล์ในบ้านหลังเดียว รวมถึงยังมีความแข็งแรงไม่แพ้กับบ้านที่ใช้คอนกรีตในการทำ ตอบโจทย์กับคนที่ชอบความแปลกใหม่มาก ๆ เลยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น