แบบบ้าน Balmain แนว Cottage สุดหรู สำหรับครอบครัวยุคใหม่

001-balmain-house-fox-johnston

บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบง่ายและใช้งานได้จริง มีพื้นที่ใช้สอยที่มีความเป็นส่วนตัวและสว่างไสวสำหรับครอบครัวของคนรุ่นใหม่ ภายใต้อาณาบริเวณชุมชนเมืองเล็ก ๆ ที่มีขนาดพื้นที่และบ้านที่ใกล้เคียงกันถึง 14 หลัง

007-balmain-house-fox-johnston

008-balmain-house-fox-johnston

009-balmain-house-fox-johnston
แนวคิดหลักของการออกแบบ ได้ไอเดียมาจากบ้าน Cottage ของคนงาน ผสมผสานกับพื้นที่ในบ้านและนอกบ้าน ในแง่พื้นที่ใช้สอยใช้คูหาเล็กๆ เพื่อประโยชน์ใช้สอยสูงสุด การสร้างจุดเชื่อมระหว่างสวนและพื้นที่ใช้สอยในบ้านเพื่อทำให้บ้านดูกว้างขวางโอ่โถง ห้องนั่งเล่นแต่ละห้องชั้นล่างจะยืมพื้นที่ของอีกห้องหนึ่งเพื่อให้ได้ซึ่งพื้นที่ แสง และอากาศที่มากที่สุด

ที่ลอยอยู่เหนือพื้นราบเป็นพื้นที่ที่ถูกจัดแต่งเพื่อใช้เป็นห้องนอนหลัก ห้องน้ำ ห้องสมุด แกลเลอรี่ และห้องทำงาน พื้นที่ชั้นบนถูกออกแบบอย่างประณีตเพื่อคงไว้ซึ่งทิวทัศน์ข้างเคียงและแสงแดด เพื่อให้บ้านมีแสงแดดส่องถึงและระบายอากาศได้ดี ช่วยให้สามารถมองเห็นสวนและทิวทัศน์ของท่าน้ำและสะพาน Anzac

เฉดสีของวัตถุดิบที่ใช้นั้นดูเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และสวยงาม อีกทั้งยังพิจารณาในแง่ของความคงทนและการประหยัดพลังงาน จึงมีการเลือกใช้ระบบระบายอากาศแบบธรรมชาติและการทำความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งบ้านหลังนี้ยังใช้วัสดุที่มาจากการรีไซเคิลที่มีความคงทนไม่แตกต่างจากวัสดุทั่วไปแต่อย่างใด

010-balmain-house-fox-johnston

011-balmain-house-fox-johnston

012-balmain-house-fox-johnston

013-balmain-house-fox-johnston

014-balmain-house-fox-johnston

ที่มา: บ้าน Balmain โดย Fox Johnston

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น