บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ออกแบบหลังคาให้เป็นที่นั่งเล่นชมวิว!

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-01
บ้านหลังนี้ไอเดียสุดยอดมากเลยค่ะคุณผู้อ่าน มองจากภายนอกนั้นจะเห็นว่าเป็นบ้านเรียบ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่มีหลังคาลาดเอียงดแบบปีกนกธรรมดา ๆ แต่หากได้เข้ามาดูดีเทลการออกแบบแล้วอาจตกใจกับแนวคิดของดีไซเนอร์ได้เลย เพราะที่นี่ออกแบบให้หลังคาเป็นโครงสร้างไม้ มีความลาดเอียงสูงเพื่อให้มีลักษณะเป็นบันไดหรือสแตนด์ขนาดใหญ่ และยาว สามารถขึ้นไปเดินเล่น นั่งชมวิวของแม่น้ำที่ไหลผ่านข้างบ้าน และรับแดดอบอุ่นได้แบบสบายเลยด้วย ไอเดียบันเจิดสุด ๆ!

ตัวบ้านนั้นจะเป็นโครงสร้างไม้ทั้งหลังเลยค่ะ ตกแต่งด้วยสีขาวเรียบง่าย ภายในบ้านแบ่งออกเป็นสองชั้น โปร่งสบาย มีช่องลมให้พัดผ่านได้จากหน้าบ้านจรดหลังบ้าน เมื่อเข้าไปภายในจะพบว่าตกแต่งพื้นด้วยไม้สนทั้งหลังเลยทีเดียว บริเวณกลางบ้านจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ชุดใหญ่ซึ่งเป็นเคาน์เตอร์ครัวในตัวไปด้วย ห้องน้ำ ห้องซักรีด และห้องนอนก็อยู่ในชั้นล่างนี้เช่นกันค่ะ

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-02

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-03

ส่วนชั้นบนนั้นจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั่งเล่นดูทีวีได้ มีพื้นที่อเนกประสงค์ไว้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีระเบียงที่ออกไปนั่งเล่นอาบแดดอุ่น ๆ และออกไปนั่งเล่นชมวิวบนหลังคาได้อีกด้วยค่ะ บ้านหลังนี้ออกแบบได้สวยงามไอเดียดีมาก ๆ เลยทีเดียวนะคะ

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-04

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-05

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-06

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-07

y+M-design-office-north-garden-house-japan-designboom-08

คลิกรูปด้านล่างเพื่อขยายขนาดภาพ


ที่มา : Designboom.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น