5 ไอเดีย บานเกล็ดไม้ สำหรับสายวินเทจห้ามพลาด

บานเกล็ด คือ ประตูและหน้าต่างระบายอากาศสำหรับบ้านใดที่ไม่ต้องการใช้เป็นหน้าต่างแบบเปิด ซึ่งการใช้บานเกล็ดนี้จะไม่เกะกะพื้นที่ภายในบ้าน อีกทั้งยังมีความสะดวกสบายในเรื่องของการเปิดด้วยการหมุน บานเกล็ดนั้นสามารถระบายอากาศได้ดีและทำความสะอาดได้ง่าย จึงมีผู้คนมากมายที่นิยมใช้บานเกล็ดในการทำเป็นหน้าต่างบ้าน ซึ่งในสมัยก่อนบานเกล็ดที่เราจะเห็นกันบ่อย ๆ ก็คือ บานเกล็ดกระจก แต่ในปัจจุบันมีการนำวัสดุประเภทไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบานเกล็ดจนเกิดเป็นบานเกล็ดไม้ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ วันนี้บทความของเราก็มีไอเดียบานเกล็ดไม้สวย ๆ ที่สามารถนำไปตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามมากฝากค่ะ

5 ไอเดีย บานเกล็ดไม้

บานเกล็ดไม้ เป็นประตูหน้าต่างบานเกล็ดที่ใช้ไม้แทนการใช้กระจกที่เป็นที่นิยมในสมัยก่อน อีกทั้งยังมีรูปทรงที่ทันสมัยมากขึ้น โดยบานเกล็ดไม้ถูกเลือกให้นำไปตกแต่งตามบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์นและสไตล์มูจิมินิมอลเสียส่วนใหญ่ เนื่องจากสามารถเข้ากับบ้าสไตล์เหล่านี้ได้อย่างลงตัวนั่นเอง ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีไอเดียบานเกล็ดไม้ใดบ้างที่เหมาะจะไปใช้ในบ้านของเรา

1. บานเกล็ดสไตล์โมเดิร์น

บานเกล็ดไม้ รูปแบบที่ 1 เป็นบานเกล็ดไม้จากบ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเลือกใช้เป็นสีขาวให้เข้ากับบรรยากาศภายในบ้านที่พื้นที่ส่วยใหญ่เป็นสีดำ โดยการใช้บานเกล็ดไม้สีขาวนี้ทำให้สามารถโชว์จุดเด่นของบานเกล็ดได้มากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นบานเกล็ดที่เป็นที่ระบายอากาศในตัวจึงไม่ต้องหมุนเข้าหมุนออกเพื่อเปิดเลยค่ะ

2. บานเกล็ดไม้ชัตเตอร์

บานเกล็ดไม้ รูปแบบที่ 2 เป็นบานเกล็ดไม้ชัตเตอร์ที่มีความสร้างสรรค์มากค่ะ เพราะเขาจะใช้เป็นไม้กระดานเป็นบานปิดอีกหนึ่งชั้น ซึ่งก็น่ารักมาก ๆ อีกทั้งสียังมีความกลมกลืนกับตัวบ้านเป็นอย่างดีอีกด้วย

3. บานเกล็ดระบายอากาศ

บานเกล็ดไม้ รูปแบบที่ 3 เป็นประตูบานเกล็ดที่มีส่วนที่ระบายอากาศครึ่งหนึ่ง ซึ่งก็สร้างสรรค์ไม่เบาเลยค่ะ บานเกล็ดแบบนี้เหมาะมาก ๆ กับบ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบหรู อีกทั้งยังเข้ากับธรรมชาติภายนอกได้แบบสุด ๆ

4. บานเกล็ดไม้ที่เรียบง่าย

บานเกล็ดไม้รูปแบบที่ 4 เป็นบานเกล็ดไม้ที่เรียบง่ายสุด ๆ ด้วยการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักทั้งหมดอย่างเท่า ๆ กัน โดยจะมีความคล้ายคลึงกับแบบกระจกที่เราเคยเห็นกันอย่างมาก เพียงแค่เปลี่ยนจากกระจกเป็นไม้ ซึ่งทำให้บ้านดูดีขึ้นไปอีกแบบค่ะ

5. บานเกล็ดสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บานเกล็ดรูปแบบที่ 5 เป็นบานเกล็ดที่น่ารักมาก ๆ ค่ะ โดยจะเป็นบานเกล็ดสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เน้นความยาวมากกว่าความกว้าง ทำให้สามารถบริเวณผนังบ้านดูมีอะไรมากขึ้น อีกทั้งยังมีความเป็นนอร์ดิกอีกด้วยและสิ่งที่สำคัญเลยคือบานเกล็ดแบบนี้สามารถเปิดและพับเข้าได้ ไม่ต้องหมุน

ไอเดียบานเกล็ดไม้ อีกเยอะแยะมากมาย เช่น

บทสรุป บานเกล็ดไม้

บานเกล็ดไม้ เป็นบานเกล็ดที่ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสมัยนี้การสร้างบ้านที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบนั้นมีความสวยงามกว่าการใช้อลูมิเนียมหรือโลหะ อีกทั้งการใช้บานเกล็ดไม้ยังมีความเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่มีความสร้างสรรค์และน่านำไปทำตามอีกด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น