5 ไอเดีย บ้านสีขาวชั้นเดียว เน้นการใช้สอย และ ประหยัดได้อย่างดี

แบบบ้านในสมัยนี้นั้น มีออกมาอย่างมากมายเลยค่ะ ซึ่งในสมัยนี้การสร้างบ้านชั้นเดียว ก็เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากคนสมัยนี้จะเน้นไปที่พื้นที่การใช้สอยที่มีความกะทัดรัดแต่ก็กว้างอยู่ในตัว วันนี้บทความของเราจึงมีไอเดียบ้านสีขาวชั้นเดียว ที่จะเป็นไอเดียดี ๆ สำหรับคนอยากมีบ้านสักหนึ่งหลังมาฝากค่ะ

5 ไอเดียบ้านสีขาวชั้นเดียว

บ้านสีขาวชั้นเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์โมเดิร์นซึ่งในความเป็นสไตล์โมเดิร์นนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นสองชั้นเสมอไปเนื่องจากการสร้างบ้านชั้นเดียวให้มีความเป็นสไตล์โมเดิร์นนั้นก็สามารถทำได้เช่นกันนั่นเอง ดังนั้นเรามาดู 5 ไอเดีย บ้านสีขาวชั้นเดียวกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีบ้านแบบไหนที่น่าอยู่น่าทำตามบ้าง

1 . รูปทรงสี่เหลี่ยม

บ้านสีขาวชั้นเดียว รูปแบบที่ 1 เป็นบ้านที่มีการวางแผนพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่ามาก ๆ โดยจะมีการทำโรงจองรถแบบบิวต์อินที่ติดกับตัวบ้าน ทำให้ไม่ต้องเสียพื้นที่มากมายในการเพิ่มเป็นโรงจอดรถนั่นเอง รวมถึงการออกแบบบ้านสีขาวชั้นเดียวให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน มั่นใจได้เลยว่านกจากจะสวยแล้วก็ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

2.โมเดิร์น

บ้านสีขาวชั้นเดียวรูปแบบที่ 2 นี้ ก็ยังคงความเป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่ ซึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการทำระเบียงบ้านโดยรอบและการนำเอาวัสดุจากธรรมชาติมาใช้ในการตกแต่ง จึงทำให้บ้านสีขาวชั้นเดียวหลังนี้ดูดีขึ้นมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ อีกทั้งการปูหินที่เป็นทางเดินก็ถือเป็นไอเดียดี ๆ สำหรับบริเวณพื้นที่ว่างหน้าบ้านอีกด้วยค่ะ

3. มูจิมินิมอล

บ้านสีขาวชั้นเดียวรูปแบบที่ 3 มีความเป็นแนวมูจิมินิมอลที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนในสมัยนี้ ซึ่งก็จะมีความออกแนวคาเฟ่นิด ๆ อีกทั้งยังมีการตกแต่งบริเวณรอบตัวบ้านด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้สามารถเข้ากันกับตัวบ้านที่เป็นสีขาวได้อย่างลงตัว รวมถึงการนำไม้มาเป็นวัสดุบางส่วนของบ้านที่ทำให้สีของบ้านดูมีความละมุนและสบายตามากยิ่งขึ้น

4. รักธรรมชาติ

บ้านสีขาวชั้นเดียวรูปแบบที่ 4 นี้ ขอเอาใจคนรักธรรมชาติแบบพื้นที่สีเขียวเสียหน่อย โดยการสร้างบ้านแบบนี้จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยการปลูกต้นไม้หลากหลายบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งบ้านสีขาวและต้นไม้สีเขียวนั้นถือเป็นของคู่กันจริง ๆ เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติและความสงบเป็นที่สุด

5. วินเทจ

บ้านสีขาวชั้นเดียวรูปแบบที่ 5 นี้ เป็นแบบสีขาวสไตล์วินเทจที่มีการผสมผสานกับความงามของธรรมชาติรอบข้าง ทำให้บ้านสีขาวหลังนี้ดูมีความโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะการออกแบบหน้าต่างให้มีความชิคล้ำสมัยนี้ ก็สามารถดึงดูดความสนใจให้แก่ผู้ที่ผ่านมพบเห็นได้เป็นย่างดีเลยค่ะ

บทสรุป บ้านชั้นเดียวสีขาว

บ้านชั้นเดียวสีขาว เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน เนื่องจากใช้งบในการทำน้อยกว่าการสร้างบ้านสองชั้น รวมถึงมีสไตล์การออกแบบที่หลากหลาย ทำให้บ้านสีขาวชั้นเดียวเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คนนั่นเอง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น