5 ไอเดีย บ้านอิฐแดง ยอดนิยมในยุโรป รู้สึกถึงความวินเทจ

รูปแบบบ้านอีกหนึ่งรูปแบบที่มีความเรียบง่ายแต่มีความทันสมัยอยู่ในตัวนั่นก็คือ “บ้านอิฐแดง” นี่แหละค่ะ โดยบ้านอิฐแดงนั้นจะมีความเหมือนกันในหลาย ๆ แห่ง เนื่องจากสีของอิฐและสีที่สามารถเข้ากันรวมถึงเหมาะจะเป็นสีที่จะนำมาตัดกับสีของอิฐแดงมาดที่สุดก็จะเป็นสีดำ การสร้างบ้านอิฐแดงจึงมีความออกแนวลอฟท์นิด ๆ และวินเทจหน่อย ๆ นั่นเอง บทความของเราก็มีไอเดียการสร้างบ้านอิฐแดงที่น่าสนใจมาฝากทุกคนด้วยค่ะ

5 ไอเดีย บ้านอิฐแดง

บ้านอิฐแดง มีการออกแบบสไตล์ของบ้านที่ชัดเจนรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งบ้านอิฐแดงส่วนใหญ่จะมีความคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะเรื่องของสีที่ใช้ในการสร้าง แต่ก็ยังมีรูปแบบอื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราก็ได้นำ 5 ไอเดียบ้านอิฐแดง เอาใจคนอยากมีบ้านอิฐแดงกันสักหน่อย จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. โมเดิร์นวินเทจ

บ้านอิฐแดงรูปแบบที่ 1 เป็นบ้านอิฐแดงชั้นเดียวที่มีความเป็นโมเดิร์นวินเทจมาก ๆ ซึ่งมีการตัดสีของอิฐด้วยการใช้สีขาวทั้งในส่วนของของหลังคาและบริเวณเสา ที่มีความลงตัวกับบ้านอิฐแดงอย่างพอดิบพอดี เหมาะกับคนชอบความเรียบง่ายแต่ก็มีความหรูซ่อนอยู่มาก ๆ

2. บ้านอิฐแดงชั้นเดียว

บ้านอิฐแดงรูปแบบที่ 2 นี้ เป็นบ้านอิฐแดงชั้นเดียวเช่นกันค่ะ แต่บ้านอิฐแดงหลังนี้จะเน้นพื้นที่การใช้สอยอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังมีพื้นที่โล่งหน้าบ้านที่ไว้ใช้สำหรับทำกิจกรรมหรือการพักผ่อน และมีการใช้บันไดที่เพิ่มความสวยงามให้แก่บ้านได้มากยิ่งขึ้น

3. สไตล์ยุโรป

บ้านอิฐแดงรูปแบบที่ 3 นี้ เป็นบ้านอิฐแดงที่มีความเป็นสไตล์ยุโรป ด้วยการเพิ่มปล่องควันบนหลังคาที่เป็นสไตล์ยุโรปอย่างแท้จริง รวมถึงการออกแบบหน้าต่างบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ทำให้บ้านอิฐแดงหลังนี้ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

4. สไตล์โมเดิร์น

บ้านอิฐแดงรูปแบบที่ 4 เป็นการสร้างบ้านอิฐแดงสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจุดเด่นของบ้านอิฐแดงหลังนี้นั้นจะเป็นบริเวณ ทางขึ้นระเบียงที่อยู่หน้าบ้านเลยนั่นเอง อีกทั้งยังมีการทำซุ้มโครงบ้านได้เป็นรูปทรงที่สวยงามมาก ๆ ซึ่งก็มีการใช้สีดำในบริเวณประตู ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านอิฐแดงที่สมบูรณ์แบบหลังหนึ่งนั่นเอง

5. สไตล์น่ารัก

บ้านอิฐแดงรูปแบบที่ 5 เป็นบ้านอิฐแดงที่บอกได้คำเดียวว่าน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ตัวหลังคาที่มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน รวมถึงเสาต่างขนาดที่สามารถรับกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว เพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วยการใช้สีขาวเป็นสีตัดในส่วนต่าง ๆ จึงถือว่าบ้านอิฐแดงหลังน้ำออกมาได้ดีมาก ๆ

บทสรุป บ้านอิฐแดง

บ้านอิฐแดง เป็นสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ เนื่องจากการสร้างบ้านอิฐแดงเป็นการสร้างบ้านที่บ่งบอกสไตล์ได้อย่างชัดเจน รวมถึงยังมีความเรียบง่ายแต่ก็เรียบหรูในเวลาเดียวกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนมากมายมักเลือกทำบ้านอิฐแดงนั่นเอง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น