5 ไอเดีย บ้านดินสมัยใหม่ แปลกใหม่ แต่เกิดขึ้นจริง

สมัยนี้มีบ้านรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย โดยเฉพาะบ้านดิน ที่ในปัจจุบันเริ่มมีความนิยมในการนำมาเป็นที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านดินนั้นมีความสามารถในการทนทั้งความหนาวและความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งปัญหาเรื่องไฟไหม้บ้านยังน้อยมาก ๆ และนอกจากนี้บ้านดินยังถูกนำไปทำเป็นรีสอร์ทซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจึงมีไอเดีย “บ้านดินสมัยใหม่” ที่มีความเก๋และความทันสมัยอยู่ในตัว จะมีบ้านดินแบบไหนที่น่าเอามาเป็นแบบทำตามบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

5 ไอเดีย บ้านดินสมัยใหม่

บ้านดิน คือ การสร้างบ้านโดยการนำเอาวัสดุธรรมชาติมาใช้ในการสร้าง ไม่ว่าจะเป็น ดินเหนียว ไม้ หรือไม้ไผ่ และในปัจจุบันได้มีการอัพเกรดการสร้างบ้านดินที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำมาผสมผสานกับบ้านสไตล์ต่าง ๆ ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวและมีความสมบูรณ์แบบ เรามาดู 5 ไอเดีย บ้านดินสมัยใหม่ กันดีกว่าค่ะ ว่าแบบไหนกันที่จะถูกใจคุณ

1. บ้านดิน อิงจากการ์ตูน

บ้านดินสมัยใหม่ รูปแบบที่ 1 นี้ เป็นการสร้างบ้านดินแบบอิงจากการ์ตูนซึ่งก็มีความน่ารักมาก ๆ เหมาะกับจัดเป็นรีสอร์ทได้ดี โดยบ้านดินในลักษณะนี้จะมีการทำทรงบ้านเป็นแบบโค้งมนคล่ายไข่ และมีการตกแต่งบริเวณรอบบ้านด้วยประตูและหน้าต่างที่มีสีขาว ทำให้ดูมีความมินิมอลเบา ๆ แต่ยังคงมีความเป็นบ้านดินได้อย่างสวยงาม

2. บ้านดินโทนสีขาว

เป็นบ้านดินโทนสีขาวซึ่งแน่นอนค่ะว่าเห็นได้ชัดว่าบ้านในลักษณะที่ใช้โทนสีขาวเป็นหลักนี้จะเป็นสไตล์นอร์ดิก ซึ่งการทำบ้านดินในลักษณะนี้ถือว่ามีความทันสมัยมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถประหยัดไฟภายในบ้านได้อีกด้วย

3. บ้านดินสไตล์มินิมอล

ก็ยังคงเป็นบ้านดินสไตล์มินิมอลอยู่ค่ะ ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนมากมายต่างชอบความเป็นมินิมอลอยู่มาก การสร้างบ้านต่าง ๆ จึงมีการใช้สไตล์มินิมอลมาเป็นแบบในการสร้างบ้าน เช่นเดียวกันกับบ้านดินหลังนี้ ซึ่งจะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่จะเป็นทรงครึ่งวงกลมคล้ายที่พักของชาวเอสกิโมนั่นเอง

4. บ้านดินทรงไทยมาประยุกต์

เป็นการนำแบบบ้านทรงไทยมาประยุกต์กับบ้านดินจนเกิดเป็นบ้านดินทรงไทยที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนคือบริเวณหลังคาจะเป็นทรงจั่วนั่นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นแบบบ้านดินที่หาดูได้ยากมากในประเทศไทยค่ะ

5. บ้านดินสไตล์วินเทจ

เป็นบ้านดินสไตล์วินเทจ ซึ่งความเด่นของบ้านหลังนี้เห็นทีจะเป็นหลังคาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะแบบคลื่น อีกทั้งยังมีการนำหินมาเป็นส่วนประกอบซึ่งก็ทำให้บ้านดูมีความวินเทจขึ้นได้เป็นอย่างดี

บทสรุป บ้านดินสมัยใหม่

บ้านดินสมัยใหม่ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เนื่องจากเป็นรูปแบบบ้านที่มีความทนทานและสามารถทนความร้อนได้ ปัญหาเรื่องไฟไหม้จึงเกิดขึ้นน้อยมากกับบ้านในลักษณะนี้ รวมถึงยังสามารถประหยัดไฟได้เนื่องจากบ้านดินค่อนข้างมีความเย็นสบายอยู่ในตัวนั่นเอง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น