5 ไอเดีย บ้านทรงกลม ก็สวยได้ด้วยสไตล์สุดฮิตในปัจจุบัน

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่าน คงจะเคยเห็นบ้านในรูปส่งต่าง ๆ มามากมาย ทั้งบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม แม้กระทั่งบ้านรูปทรงกลม ที่มีความล้ำสมัยและเป็นการนำภูมิปัญญาจากชาวเอสกิโมมาใช้ในการออกแบบบ้านเป็นสไตล์ต่าง ๆ ที่มีความสวยงาม แปลกใหม่ และน่าค้นหา วันนี้บทความของเราจึงมีไอเดียบ้านทรงกลม ที่อยากจะชวนให้ทุกท่านได้ลองนำไปปรับใช้ในการสร้างบ้านกันดู

5 ไอเดีย บ้านทรงกลม

บ้านทรงกลม เป็นบ้านที่ถูกออกแบบให้มีขนาดรอบตัวบ้านเป็นแบบครึ่งวงกลม แต่ส่วนที่เป็นทรงกลมนั้นก็จะเป็นในส่วนของบริเวณฐานนั่นเอง โดยการสร้างบ้านทรงกลมส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้สร้างบริเวณรีสอร์ทหรือบ้านพักต่างอากาศ เนื่องจากเป็นทรงบ้านที่มีสไตล์การออกแบบเฉพาะตัวและน่าดึงดูด ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีไอเดียบ้านทรงกลมแบบไหนที่จะถูกใจพวกคุณกันบ้าง

1. บ้านทรงกลม สไตล์โมเดิร์น

ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศโดยเฉพาะ โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้ก็คือการที่มีพื้นที่ของระเบียงยื่นออกมาข้างนอก ซึ่งสามารถเป็นที่อาบแดดและพักผ่อนรวมถึงการทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ดี อีกทั้งการออกแบบของตัวบ้านก็จะไม่ปิดให้เป็นทรงกลมทั้งหมดแต่จะใช้กระจกในการตกแต่งให้สวยงามและดูดีขึ้นนั่นเอง

บ้านทรงกลมรูปแบบที่ 2 นี้ เหมาะกับคนที่ชอบในเรื่องรูปทรงมาก ๆ ซึ่งบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านทรงกลมที่มีการตกแต่งรูปตัวของบ้านให้มีความสวยงามขึ้นโดยการนำรูปทรงสามเหลี่ยมต่าง ๆ มาเรียงต่อกันจนเกิดเป็นรูปทรงใหม่ ๆ ที่มีความน่าค้นหา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ยังไงอย่างงั้น

บ้านทรงกลมรูปแบบที่ 3 เป็นบ้านทรงกลมที่มีจุดเด่นอยู่บริเวณประตูค่ะ โดยประตูจะยังคงกลมกลืนกับตัวบ้าน ซึ่งก็ไม่ได้ใช้ส่วนประกอบของประตูเป็นแบบอื่นเลย ทำให้เมื่อปิดประตูบ้านลงจะเกิดความสมดุลและความสมูทของตัวบ้านมากขึ้นนั่นเอง

4. บ้านทรงกลม โมเดิร์นและมินิมอล

บ้านทรงกลมรูปแบบที่ 4 เป็นบ้านทรงกลมที่มีความเป็นโมเดิร์นและมินิมอลผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยความพิเศษของบ้านหลังนี้คือบริเวณทางเข้าที่จะทำเหมือนอุโมงค์ออกมานั่นเอง อีกทั้งยังมีความเรียบง่ายและน่าอยู่สุด ๆ ใครที่ชอบความเรียบง่ายแต่ดูดีก็ลองทำตามกันดูได้เลยค่ะ

5. บ้านทรงกลม สไตล์COZY

เอกลักษณ์เด่นของสไตล์โคซี่ก็คือจะมีความน่ารักแต่ก็มีความเท่ห์เก๋า ๆ แบบวินเทจอยู่ด้วย ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าบ้านทรงกลมหลังนี้นั้นจะมีในส่วนของบริเวณชั้นบนอยู่ด้วย อีกทั้งยังมีการออกแบบหน้าต่างกระจกให้ด้วยการนำมาประติดประต่อกันจนเกิดเป็นรูปทรงใหม่ขึ้นมา

ไอเดียบ้านทรงกลมอีกมากมาย

 

บทสรุป บ้านทรงกลม

บ้านทรงกลม ในประเทศไทยยังเป็นอะไรที่หาดูยากค่ะ เนื่องจากสภาพอากาศของบ้านเราไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีนะคะเพราะเราก็ยังสามารถเห็นได้จากโซเชียลที่มีการนำบ้านทรงกลมในประเทศไทยมาเผยแพร่อยู่บ้าง เชื่อว่าในอนาคตเราคงจะได้เห็นบ้านที่มีความเป็นรูปทรงเช่นนี้มากมายแนอน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น