แบบบ้านสองชั้นกระจกโปร่งใส สวยทันสมัย

1
บ้านสองชั้นกระจกโปร่งใสใน Nahahum Canyon, Washington
วันนี้ลองมาชมบ้านในอีกสภาพภูมิประเทศหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไรนักกันนะคะ บ้านหลังนี้ปลูกสร้างอยู่ในหุบเขาค่ะ รอบบ้านจึงมีลักษณะเป็นที่ราบกว้าง รายล้อมไปด้วยหุบเนินเขาเตี้ย ๆ และหุบเขาใหญ่เบื้องหน้า มีกระแสลมพัดแรงจัดตลอดปีอยู่ใน Nahahum Canyon, Washington สหรัฐอเมริกาค่ะ ตัวบ้านยังออกแบบได้สวยทันสมัย และยังสามารถดัดแปลงเอาไอเดียมาตกแต่งบ้านในเมืองไทยได้ด้วย ลองมาดูไอเดียกันนะคะ
2

3
ตัวบ้านหลังนี้เป็นรูปทรงยาวค่ะ โครงสร้างด้านข้างนั้นเป็นกำแพงกันดิน หรือ Retaining Wall ที่หล่อจากคอนกรีตขนาดใหญ่เพื่อให้บางส่วนของบ้านแทรกตัวอยู่ในเนินดินได้อย่างปลอดภัย โครงสร้างส่วนที่เหลือผสมผสานกันระหว่างคอนกรีต เหล็กและตกแต่งด้วยไม้สีโทนส้ม-น้ำตาล นอกจากนี้ยังเว้นช่องว่างเพื่อตกแต่งด้วยกระจกใส ทำให้ภายในบ้านรับวิวหุบเขาได้อย่างกว้างไกล
4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

ด้านหน้าสุดของบ้านออกแบบให้หันออกสู่หุบเขาเบื้องหน้า จึงจัดเป็นพื้นที่สำหรับนั่งชมวิวตากอากาศได้ ภายในออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งแนวคอนเทมโพรารี่ จัดวางเครื่องเรือนที่ชวนให้น่าพักผ่อน นำเอาไม้มาตกแต่งแซมอย่างสวยงาม ชั้นล่างรวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวเอาไว้ด้วยกัน ส่วนชั้นบนนั้นออกแบบให้เป็นห้องนอนใหญ่หรือ Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว และยังมีห้องนอนสำหรับแขกหรือห้องนอนเล็กเผื่อไว้อีกห้องด้วย ไอเดียการตกแต่งบ้านหลังนี้สามารถนำไปดัดแปลงตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ก็เหมาะสมดีเช่นกันนะคะ


ที่มา “แบบบ้านสองชั้นกระจกโปร่งใส“: http://www.contemporist.com/2014/12/07/nahahum-canyon-by-balance-associates/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น