บ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไหม ? แบ่งปันไอเดีย และ สไตล์สวยๆ

สมัยนี้เรื่องของโครงสร้างในการสร้างบ้านนั้นก็มีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ เลย อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันที่เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่เขาจะใช้วิธีการนำเหล็กนั้นมาทำการเชื่อให้ติดกันและทำเป็นโครงขึ้นมาจากนั้นจึงนำวัสดุอื่น ๆ เสริมเข้าไป ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้บ้านแข็งแรงได้ดีไม่แพ้กัน และบทความของเราก็มีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องบ้านแบบนี้มาแนะนำกัน

บ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไหม

บ้านโครงสร้างเหล็ก คือบ้านที่ใช้เหล็กรูปพรรณมาเป็นส่วนประกอบหลักในการใช้เป็นโครงสร้างของบ้าน โดยใช้วิธีการเชื่อมเหล็กให้ติดกันในการทำเป็นโครงขึ้นมา ซึ่งก็เชื่อว่าใครหลาย ๆ คน ที่กำลังวางแผนอยากสร้างบ้านนั้นคงจะได้ศึกษาข้อมูลเหล่านี้กันมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าการสร้างบ้านแบบโครงสร้างเหล็กนี้จะมีความแข็งแรงได้จริงหรือไม่ ซางก็ต้องขอบอกเลยว่าการสร้างบ้านด้วยโครงสร้างแบเหล็กนี้ก็มีความแข็งแรงและทนทานไม่แพ้กับการสร้างบ้านแบบคอนกรีตเลยค่ะ

ซึ่งส่วนสำคัญของการที่บอกว่าการสร้างบ้านเหล็กนั้นดี เห็นทีจะเป็นเรื่องของเหล็กที่นำมาใช้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กรูปพรรณที่มีการใส่สารกันสึกหรอต่าง ๆ เอาไว้ ทำให้อายุการใช้งานของเขามีความยาวนานและสามารถคงรูปเดิมได้เป็นเวลานานอีกด้วย นอกจากนี้การสร้างบ้านด้วยโครงสร้างเหล็กยังมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะเหล็กที่ใช่นั้นจะมีความเหนียว อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานดังที่ได้กล่าวไปเบื้องต้น

บ้านโครงสร้างเหล็กชั้นเดียว

สำหรับการสร้างบ้านโครงาร้างเหล็กแบบชั้นเดียวนี้ ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันค่ะ เนื่องจากการสร้างบ้านแบบนี้นั้นจะช่วยประหยัดงบลงไปได้อีก เพราะเป็นการใช้โครงสร้างจากเหล็กทั้งหมด ซึ่งก็แน่นอนว่าจะต้องถูกกว่า อีกทั้งเรื่องของระยะเวลาในการสร้างนั้นก็ยังรวดเร็วกว่าอีกด้วย โดยแบบบ้านที่ใช้การสร้างบ้านด้วยโครงสร้างเหล็กแบบชั้นเดียวนั้นก็เช่น

https://www.banidea.com/

บ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กชั้นเดียวที่มีความเป็นสไตล์โมเดิร์นมาก ๆ โดยบ้านหลังนี้นั้นเราจะสังเกตเห็นได้เลยแม้เพียงมองจากภายนอก ว่าดูมีความแข็งแรงและมีความทันสมัยมาก ๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่โล่งโปร่งที่สามารถระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

http://upic.me/

ในส่วนของบ้านหลังนี้นั้นก็จะมีความเป็นบ้านกึ่งคาเฟ่เลยค่ะ ซึ่งถึงแม้จะดูเล็กไปนิดแต่เรื่องของความอบอุ่นนั้นคือมีอย่างแน่นอน และทำให้รู้สึกมั่นคงเนื่องจากตัวบ้านนั้นทำมาจากโครงสร้างเหล็กนั่นเอง

บ้านโครงสร้างเหล็กยกสูง

สำหรับบ้านโครงสร้างเหล็กสองชั้นนั้น ก็จะคล้ายกับบ้านสองชั้นแต่จะปล่อยโล่งไว้ที่ส่วนล่าง หรือที่เราเรียกกันว่าส่วนใต้ถุนบ้านนั่นแหละค่ะ ซึ่งการสร้างบ้านแบบนี้ก็เหมาะกับสภาพภูมิประเทศอย่างกรุงเทพของเรามาก ๆ เพราะเวลาที่เกิดน้ำท่วมนั้นจะค่อนข้างปลอดภัย อีกทั้งเรื่องของวัสดุและโครงสร้างก็ยังมีความทนทาน สามารถอยู่ได้อย่างสบายใจเลยทีเดียว ซึ่งรูปแบบบ้านโคงสร้างเหล็กยกสูง ก็เช่น

https://www.banidea.com/

ซึ่งเราก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าบ้านหลังนี้มีความเป็นลอฟท์โมเดิร์นอยู่ในตัวบ้านได้สูงมาก ๆ อีกทั้งเรื่องของการจัดและตกแต่งต่าง ๆ นั้นก็ยังมีความสวยงามและมีความทันสมัยอีกด้วย ดังนั้นบ้านโครงาร้างเหล็กยกสูงแบบนี้ก็ถือว่ามีความน่าสนใจในการปลูกไม่เบาเลย

และนี่ก็เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กยกสูงอีกหนึ่งหลังที่มีความน่าสนใจมาก ๆ โดยเฉพาะบริเวณส่วนใต้ถันบ้านที่มีความกว้างและความสูงมากพอที่จะสามารถจอดรถได้หลายคันเลย ทำให้ประหยัดงบในเองของการทำโรงจอดรถไปได้อีกด้วย

บ้านโครงสร้างเหล็กนั้น เป็นบ้านที่จะใช้ในส่วนของโครงสร้างของบ้านเนเหล็กทั้งหลังโดยอาศัยการเชื่อมติดกัน ซึ่งก็จะช่วยประหยัดเวลาในการทำมากกว่าการใช้คนกรีต อีกทั้งในเรื่องของราคาก็ยังถูกกว่าทำให้สามารถประหยัดและลดเรื่องของงบประมาณในการสร้างบ้านไปได้มากเลยทีเดียว อีกทั้งบ้านโครงสร้างเหล็กก็บยังเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของโครงสร้างบ้านที่มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ต้องกังวลว่าบ้านจะถล่มลงมาเลยล่ะค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น