แบบบ้านโครงเหล็กสไตล์โมเดิร์นหลังคาปีกนก สวยน่าอยู่

001-projector-house-cultivation-ds
ต่อกันด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกสักหลังนะคะ สำหรับบ้านหลังนี้นอกจากจะสวยเตะตาแล้ว ยังตกแต่งภายในได้สวยน่าอยู่อีกด้วย เป็นผลงานการออกแบบ CULTivation D.S. ค่ะ ออกแบบสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศริมทะเลสาบของครอบครัวขนาดกลางในนิวยอร์คนั่นเอง

003-projector-house-cultivation-ds

004-projector-house-cultivation-ds

005-projector-house-cultivation-ds

006-projector-house-cultivation-ds

007-projector-house-cultivation-ds

008-projector-house-cultivation-ds

010-projector-house-cultivation-ds

011-projector-house-cultivation-ds

012-projector-house-cultivation-ds
โครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นโครงสร้างเหล็ก ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบหลังคาเป็นโครงแบบ Slope ด้านเดียว หรือที่เรียกว่าหลังคาปีกนกค่ะ ตัวบ้านแยกออกเป็นสองส่วนช่วงกลาง ผนังภายนอกเป็นผนังตีเกล็ดทาสีเทาเข้ม ติดตั้งช่องแสงกระจกแผงใหญ่ไว้บนผนัง ชั้นล่างส่วนที่ติดริมทะเลสาบมีระเบียงไม้ Deck ไม้สำหรับนั่งตากอากาศสบาย ชมวิวทะเลสาบได้ และยังยาวต่อเนื่องไปถึงบริเวณด้านข้างบ้านเชื่อมไปถึงเรือนเล็กอีกหลังด้านข้างด้วย

ภายในบ้านนั้นก็ยังสว่างปลอดโปร่งน่าอยู่ เพราะได้รับแสงอาทิตย์จากภายนอกแบบเต็ม ๆ ห้องนั่งเล่นเปิดเพดานสูงโปร่งถึงชั้นบน อากาศจึงถ่ายเทได้ดีด้วย วางแปลนให้ชั้นล่างเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนรวมของครอบครัว พื้นเป็นปูนขัดมันสะอาดตา เข้ากันได้ดีกับผนังและเพดานโครงสร้างไม้สวย ๆ มีบันไดโครงสร้างเหล็กเป็นจุดเชื่อมสู่ชั้นสองซึ่งจัดพื้นที่เป็นห้องนอนโปร่งสบาย มีระเบียงชั้นสองออกมาชมวิวได้อีกด้วย

เรือนด้านข้างนั้นเชื่อมต่อกับเรือนใหญ่ด้วยทางเดินโครงเหล็ก ส่วนนี้จัดเป็นห้องนอนเล็กและห้องทำงานศิลปะในตัวด้วย มีห้องน้ำในตัว เหมาะมากสำหรับวัยรุ่นที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือจะจัดไว้เป็นสตูดิโอสำหรับทำงานฝีมือก็เหมาะสมอีกเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น