บ้านโมเดิร์นลอฟท์ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแต่ไม้เก๋

1
วันนี้นำเอาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยฝีมือของ Matt Fajkus Architecture ปลูกสร้างอยู่ที่เมือง Austin รัฐ Texus สวยงามน่าอยู่ แล้วยังมีไอเดียการตกแต่งภายนอกที่ดึงดูดสายตาอีกด้วย

2

3

4
ตัวบ้านนั้นเป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กหลังคาเรียบแบน เมื่อมองจากแปลนจะเห็นว่าบ้านหลังนี้เป็นรูปทรงตัวยูหันเข้าสู่ด้านในบ้าน ทำให้เกิดพื้นที่สวนพักผ่อนส่วนตัวระหว่างขาทั้งสองด้านของตัวยู นอกจากนี้ภายนอกยังโดดเด่นด้วยการนำเอาไม้ระแนงเป็นซี่มากรุแต่งทั้งส่วนของผนังและชายคาบ้าน ผสมผสานกับไม้ตีเกล็ดสีเทาสลับกับช่องหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่รอบบ้าน ด้านหน้าบ้านมีชายคาสำหรับจอดรถได้อีกสองคัน
5

6

7
เมื่อเข้ามาชมด้านในจะพบกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงโปร่งบางรับกันดีกับผนังสีขาว ๆ พื้นบ้านนั้นเป็นพื้นปูนขัดมันสีเทาเกลี้ยงเกลา ชั้นล่างด้านหลังสุดแบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ที่มีหน้าต่างกระจกเต็มแผง รับวิวภายนอกได้เต็ม ๆ ตา มาพร้อมฟังค์ชั่นการใช้งานในห้องอย่างพร้อมสรรพ สามารถเปิดประตูออกไปนั่งเล่นที่ระเบียงได้อีก ชั้นบนยังมีห้องนอนอีกสองห้องสำหรับลูก ๆ อีกด้วย เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ทั้งเท่และอบอุ่นน่าอยู่ในหลังเดียวกันเลยค่ะ

8

9

10

11

แบบแปลนคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

ที่มา : Contemporist.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น